Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Sự kiện tháng 11: Cầu siêu cho người TNGT.

Chuyên mục tin tức về Phật giáo trong và ngoài nước.

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, Quảng Hòa

Sự kiện tháng 11: Cầu siêu cho người TNGT.

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 4 05 Tháng 11, 2014 12:55 pm

Họp báo về lễ cầu siêu cho người tử nạn vì giao thông

GNO - Sáng nay, 5-11, tại tổ đình Vĩnh Nghiêm, Q.3, TP.HCM, phóng viên báo đài, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông Trung ương, TP.HCM đã tham dự buổi họp báo giới thiệu Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Chủ trì buổi họp báo gồm: HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH; TT.Thích Thanh Phong, Trưởng ban Kinh tế-Tài chánh T.Ư, trụ trì tổ đình Vĩnh Nghiêm; ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia.

Hình ảnh
HT.Thích Thiện Tánh trả lời phóng viên báo đài


Theo Ban Tổ chức, Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông do Giáo hội Phật giáo Việt Nam kết hợp Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, tổ đình Vĩnh Nghiêm tổ chức tại tổ đình Vĩnh Nghiêm diễn ra vào lúc 8 giờ, ngày 9-11-2014.

Dự kiến có từ 3.000 đến 5.000 Tăng Ni, Phật tử, gia đình nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, đồng bào TP.HCM tham gia Đại lễ.

Do lượng người tham gia đông, các phương án về an toàn giao thông, bố trí bãi đỗ xe ô tô, xe máy tại khu vực chùa Vĩnh Nghiêm cũng được Sở Giao thông Vận tại TP.HCM lên phương án cụ thể nhằm bảo đảm an toàn cho khu vực diễn ra Đại lễ.

Hình ảnh
Phóng viên tác nghiệp tại buổi họp báo

Theo TT.Thích Thanh Phong, sau nghi thức lễ tưởng niệm hành chánh do TT.Thích Lệ Trang, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN TP.HCM xướng lễ bắt đầu lúc 8 giờ sáng ngày 9-11, chư tôn đức Ban Kinh sư tổ đình Vĩnh Nghiêm sẽ thực hiện các nghi thức tâm linh như: tiếp linh, triệu linh, thọ chay, cúng Phật đại khoa, quy y Tam bảo cho chư chân linh, cúng Mông sơn thí thực, tuyên sớ…
Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cũng sẽ trao tặng quà cho thân nhân nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Thông qua hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông tại Việt Nam. Nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, góp phần thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông năm 2014. Kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

Hình ảnh
Ông Khuất Việt Hùng trả lời câu hỏi của phóng viên báo đài

Hình ảnh
Ông Uông Việt Dũng, Phó chánh Văn phòng UB ATGTQG trình bày kế hoạch tổ chức Đại lễ


Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình “Thập kỷ hành động vì an toàn đường bộ giai đoạn 2011-2020”, ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông của năm 2014 là ngày Chủ nhật, 16-11.
H.Diệu - Ảnh: Yên Hà
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Re: Sự kiện tháng 11: Cầu siêu cho người bị TNGT.

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 4 05 Tháng 11, 2014 12:58 pm

Đại lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì TNGT
Hình ảnh- Ngày 5/11, Trung ương giáo hội Phật giáo VN phối hợp Ủy ban An toàn Quốc gia tổ chức họp báo công bố chương trình "Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2014" diễn ra vào ngày 9/11 tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm, TP.HCM.

Ban tổ chức Đại lễ cầu siêu cho biết mỗi ngày có 25 người tử vong do tai nạn giao thông. Do vậy với tinh thần "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại", Đại lễ cầu siêu nhằm bày tỏ niềm thương xót với những người không may thiệt mạng, chia sẻ những đau thương, mất mát với người thân của họ.


Hình ảnh

Hình ảnh buổi họp báo sáng nay (5/11)


Ngoài ra mục đích của sự kiện này còn kêu gọi các cơ quan hữu quan từ Trung ương đến địa phương, các đơn vị, tổ chức và nhân dân nâng cao ý thức chấp hành quy định về an toàn giao thông và chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân.

Được biết, Đại lễ cầu siêu nằm trong chuỗi các hoạt động của "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" tại Việt Nam.


Hình ảnh

Hàng nghìn người dự lễ cầu siêu cho người bị tai nạn giao thông năm 2012. Ảnh VietNamNet


Theo Ủy ban An toàn quốc gia, ngoài hoạt động cầu siêu, chương trình còn có hoạt động thăm hỏi gia đình các nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn; phát thanh trực tiếp an toàn giao thông để phân tích các nguyên nhân gây tai nạn, những bất cập tồn tại và những giải pháp để kiềm chế tai nạn giao thông...
Nhất Phiến
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Re: Sự kiện tháng 11: Cầu siêu cho người TNGT.

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 4 05 Tháng 11, 2014 1:12 pm

Mỗi ngày 25 người rời nhà và không bao giờ trở lại

(TNGT) sẽ được Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia tổ chức tại chùa Vĩnh Nghiêm (339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, TP.HCM) vào ngày 9-11.


Hình ảnh
Người dân ghi tên cho người thân đã tử vong do TNGT tại chùa Vĩnh Nghiêm vào ngày 5-11. Ảnh: MP.

Ngày 5-11, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia, cho biết mỗi ngày Việt Nam có 25 người bước ra khỏi nhà nhưng không bao giờ quay về. Cùng đó là hàng chục gia đình tan nát, hàng trăm người đau xé lòng vì mất đi người thân yêu do tai nạn giao thông.


Với tinh thần “tưởng nhớ người đi - vì người ở lại”, Đại lễ cầu siêu là một nghĩa cử mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm bày tỏ niềm thương xót với những người không may bị thiệt mạng vì TNGT, chia sẻ đau thương, mất mát với người thân của họ. Qua đó còn kêu gọi tất cả mọi người hãy nâng cao ý thức chấp hành quy định về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nhằm mang lại sự bình yên, an toàn và hạnh phúc đến mọi người, mọi nhà khi ra đường.


Sau Đại lễ cầu siêu này, Ủy ban ATGT quốc gia sẽ tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT tại Cung văn hóa hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) vào tối 16-11. Dự kiến kịch bản chương trình tưởng niệm này sẽ lấy ý tưởng từ vụ TNGT thảm khốc xảy ra tại Sapa (Lào Cai) và vụ TNGT thương tâm ở An Giang khiến sản phụ bị xe cán chết và em bé lọt lòng mẹ ngay trên đường phố.

“Đại lễ cầu siêu không chỉ với mục đích cầu nguyện cho linh hồn các nạn nhân TNGT siêu thoát mà còn nhắc nhở các phật tử và người dân tự quý lấy bản thân, cùng chung tay với cộng đồng hướng đến mục tiêu an toàn giao thông” - Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chia sẻ.

Hình ảnh
Hiện Tổ đình Vĩnh Nghiêm đã chuẩn bị sẵn sàng, dự kiến đón khoảng 3.000-5.000 người trong ngày đại lễ cầu siêu 9-11 tới. Ảnh: [i]MP
[/i]
Thượng tọa Thích Thanh Phong, Trụ trì Tổ đình Vĩnh Nghiêm, cho biết thêm theo kế hoạch, buổi đại lễ sẽ bắt đầu từ 7 giờ kéo dài cho đến 22 giờ ngày 9-11. Buổi đại lễ này dành phần lớn thời gian cho lễ tâm linh nên phật tử, người dân có nguyện vọng ghi tên cho người thân là nạn nhân của TNGT có thể đến trực tiếp tại chùa hoặc thông qua trang web của chùa là http://www.vinhnghiemvn.com.


Ước tính trong ngày tổ chức đại lễ cầu siêu sẽ có từ 3.000 - 5.000 phật tử, người dân tề tựu về chùa Vĩnh Nghiêm để tham dự. Do vậy, ông Lê Minh Triết, Phó trưởng phòng Quản lý Khai thác Hạ tầng Giao thông Đường bộ, Sở GTVT TP.HCM, cho biết có bố trí nhiều bãi giữ ô tô, xe gắn máy bên cạnh chùa Vĩnh Nghiêm và ở lòng đường Trường Sa, Hoàng Sa (ven kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè) để phục vụ người dân. Trong ngày, CSGT, Thanh tra Giao thông và Thanh niên Xung phong cũng tham gia phân luồng, hướng dẫn và hỗ trợ người dân đi lại qua khu vực được thuận tiện.
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Re: Sự kiện tháng 11: Cầu siêu cho người TNGT.

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 4 05 Tháng 11, 2014 1:18 pm

Đại lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

(TNO) Ngày 5.11, tại TP.HCM, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức buổi giới thiệu về chương trình Đại lễ cầu siêucho nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2014.


Hình ảnh
Buổi lễ cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông vào sáng 16.11.2013 tại chùa Bái Đính

(xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, Ninh Bình) đã đã thu hút hàng chục nghìn tăng ni, Phật tử,
thân nhân các nạn nhân và người dân


Đại lễ sẽ diễn ra từ 8 giờ đến 22 giờ ngày 9.11 ( nhằm ngày 17.9 năm Giáp Ngọ), tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP.HCM) với sự tham gia của hơn 3.000 tăng ni, phật tử và thân nhân, gia đình các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông trong cả nước.


Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, với thông điệp "Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại", Đại lễ cầu siêu là một nghĩa cử mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, nhằm bày tỏ niềm thương sót với những người không may thiệt mạng vì tai nạn giao thông, chia sẻ những đau thương, mất mát với người thân của họ.


Đồng thời, đại lễ kêu gọi các cơ quan từ Trung ương đến địa phương, các đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân hãy nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.
Đình Phú

>> Cầu siêu cho nạn nhân sự cố cầu Cần Thơ
>> Cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông
>> Cầu siêu cho nạn nhân tử vong vụ tai nạn thảm khốc
>> Tổ chức lễ cầu siêu cho nạn nhân động đất, sóng thần tại Nhật Bản


-----
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Re: Sự kiện tháng 11: Cầu siêu cho người TNGT.

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 6 07 Tháng 11, 2014 2:38 pm

Bảo trì tốc độ của tâm

Khi gặp nguy hiểm thì tùy cơ ứng biến, điều cần thiết là đừng kinh sợ vội vã.

Có một lần nọ, đệ tử của tôi lái xe trên đường cao tốc, khi ấy có hai xe định vượt qua xe chúng tôi. Bấy giờ, nếu xe chúng tôi lái nhanh thì sẽ đụng xe phía trước, còn lái chậm thì sẽ bị xe sau đụng, tình cảnh khi ấy quả thật là nguy hiểm chực chờ.


Đệ tử của tôi sợ xanh cả mặt mày. Tôi ngồi bên cạnh tài xế, trước sau vẫn giữ tâm trầm lặng. Sau khi đã qua cơn nguy hiểm, cậu tài xế hỏi tôi: "Thưa sư phụ! Tại sao sư phụ không sợ vậy? Thiếu chút nữa thì chúng ta bị đụng chết rồi."


Hình ảnh

Ảnh minh họa.


Tôi nói: "Nếu đã phải chết thì có sợ cũng vô ích. Nếu đã không chết thì không chết, vậy đâu cần gì phải sợ.

Sau này cậu nên học cách nhìn nhận như vậy, để tâm trạng bình ổn mà lái xe cho cẩn thận."

Cậu ấy trả lời: "Thưa sư phụ! Con đâu có được tài giỏi như vậy đâu!"


Tôi khuyên cậu ấy: "Mỗi ngày cậu nên học ngồi thiền, để giữ mãi cho tâm trạng được bình tĩnh. Sau này có gặp phải tình trạng như vầy đi nữa thì mình cũng không lo sợ.
Việc cần xử lý thế nào thì cứ xử lý thế ấy. Cứ hễ gặp chuyện mà la lớn thì không có cứu giúp được gì."


Khi gặp nguy hiểm thì tùy cơ ứng biến, điều cần thiết là đừng kinh sợ vội vã, nếu có định lực thì chúng ta biết trên đời này không có gì là quan trọng cả, hễ khéo xử lý thì sẽ tốt thôi!

Pháp sư Thánh Nghiêm

Dịch lời: Tỳ kheo Thích Minh Kiết
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Re: Sự kiện tháng 11: Cầu siêu cho người TNGT.

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 6 07 Tháng 11, 2014 2:41 pm

Bùa bình an

Khi chúng ta làm gì, nhất cử nhất động đều khiến cho người khác có cảm giác bình an thì đây chính là bùa bình an tốt nhất.

Có một lần nọ, tôi đi trên một chuyến taxi, có nhìn thấy trước chỗ tài xế có treo mười tám vị vương công, hành thiên cung, ba bốn lá bùa cầu đi đường bình an.

Về phần tài xế thì quả là siêu xe, siêu tốc độ. Tôi khuyến cáo anh ta nên chạy từ từ thôi. Nghe tôi nói vậy, anh ta ngược lại nói: "Sư phụ yên tâm đi! Con lái xe rất bình an, xưa nay chưa có đụng ai bao giờ."


Hình ảnh

Ảnh minh họa.


Tôi nói: "Chú thì bình an, nhưng chú đã làm cho người ta cảm thấy không bình an.
Giả như nửa chừng có một người đi bộ chợt băng ngang đường, chú mà lái nhanh như vậy, rất dễ xảy ra chuyện đó.

Để cho người khác nom nóp lo sợ, mất đi sự bảo đảm bình an, không có sự cảm nhận bình an thì chú là người gây sự bất an cho người khác đó."

Ai cũng mong mình bình an. Vậy khi chúng ta làm bất cứ việc gì, nhất cử nhất động đều khiến cho người khác có cảm giác bình an thì đây chính là bùa bình an tốt nhất.

Pháp sư Thánh Nghiêm
Dịch lời: Tỳ kheo Thích Minh Kiết
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Re: Sự kiện tháng 11: Cầu siêu cho người TNGT.

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 2 10 Tháng 11, 2014 2:52 pm

Cầu làm sao hết được kiếp nạn

Hàng ngàn người đến chùa Vĩnh Nghiêm (TPHCM) để dự “Đại lễ cầu siêu” cho nạn nhân tai nạn giao thông (TNGT), do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức ngày 9.11. Có những người đến tham dự vì người thân của họ là nạn nhân TNGT. Họ thấu hiểu nỗi đau đớn của sự mất mát. Ông Lê Trọng Tuyền (ở quận Tân Phú) bày tỏ với báo chí: “Hôm nay đúng 102 ngày vợ tôi mất vì TNGT, bỏ lại cha con tôi và gia đình với nỗi đau dai dẳng. Tôi khuyên mọi người phải trân trọng mạng sống của mình và những người xung quanh”.
Hình ảnh

Trong bài phát biểu tại lễ cầu siêu, Bộ trưởng Bộ GTVT đưa ra con số, mỗi ngày TNGT cướp đi gần 25 người và hàng trăm người bị thương tật suốt đời. Mạng sống của người dân Việt Nam rẻ rúng quá, chết vì TNGT bất cứ lúc nào và xảy ra với bất cứ ai. Đúng là một thảm họa của quốc gia, đúng là kiếp nạn của một dân tộc.

Hằng ngày, lật trang báo, lướt trang mạng, ngay lập tức có tin TNGT “găm” vào mắt. Có nhiều nạn nhân là trẻ em, có nạn nhân chưa kịp sinh ra đời. Có những vụ tai nạn vài chục người chết, có vụ tai nạn nguyên một gia đình vợ chồng con cái cùng chết. Đau đớn vô cùng.

Cầu siêu cho nạn nhân TNGT là việc quá nên làm và thực sự nhân ái. Nhưng để đừng có thêm những nạn nhân mới thì có nhiều việc cần bắt tay hành động quyết liệt.

Để giảm được TNGT, không chỉ bằng những bài kinh của tăng ni Phật tử, không chỉ là đạo, mà rất đời.
Đời ở đây là những thay đổi tích cực từ thực tế của cuộc sống. Chúng ta không thể cầu an trên một hiện thực còn quá ngổn ngang và nguy hiểm mà phải hành động để dẹp cái đống ngổn ngang và họa hiểm nguy ấy.

Đó là, mỗi công dân ra đường phải tự giác chấp hành các quy định của pháp luật giao thông; cảnh sát giao thông thực thi công vụ liêm khiết, không làm mãi lộ; các nhà quản lý, điều hành phải tổ chức giao thông khoa học, văn minh; ngành giao thông nhanh chóng xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại.

Những người trực tiếp xây dựng, giám sát, quản lý các công trình giao thông, hãy làm hết trách nhiệm và lương tâm. Đừng để có thêm một nắp cống bị sập, một cột bêtông trồi ra đường, một thanh sắt rơi từ trên cao xuống, một con đường nhiều ổ gà, ổ voi và “đường cày”.

Không làm được những việc đó thì còn nhiều người chết. Không làm được như vậy thì dù mỗi năm có tổ chức vài lễ cầu siêu cũng không thể siêu thoát được hết các oan hồn. (Báo Lao Động)


Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại

Hình ảnh

TP - Sáng 9/11, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) kết hợp Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban trị sự GHPGVN TPHCM, Ban Quản trị tổ đình Vĩnh Nghiêm quận 3, TPHCM tổ chức lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông với sự tham…


Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông: Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại

Hình ảnh

Ngày 9-11, tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm, TP Hồ Chí Minh, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp tổ chức lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông 2014.Hình ảnh
TNGT: Người đi đau một, người ở khổ mười!
(PL)- Sau mỗi cú nhấn ga ngẫu hứng có khi là thảm cảnh của cả một gia đình.
Hình ảnh
“Làm tất cả để giao thông phát triển văn minh, an toàn”
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng kêu gọi cộng đồng như vậy tại "Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2014" diễn ra vào sáng 9/11 tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm, TP.HCM.
Hình ảnh
TP.HCM: Bộ trưởng Thăng cùng hàng ngàn người cầu siêu cho nạn nhân tử vong do TNGT
Sáng 9.11, hàng ngàn phật tử, người thân các nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông (TNGT), đại diện Bộ GTVT và lãnh đạo TP.HCM đã đến chùa Vĩnh Nghiêm tham dự Đại Lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT do Trung ương…
Hình ảnh
Hình ảnh xúc động tại Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do TNGT
Hôm nay (9/11), hàng ngàn tăng ni phật tử đã có mặt rất sớm tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm để nguyện cầu trong lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT, tưởng nhớ người ra đi, vì người ở lại. PV Báo Giao thông đã ghi lại những khoảng…
************
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Re: Sự kiện tháng 11: Cầu siêu cho người TNGT.

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 2 10 Tháng 11, 2014 2:58 pm

HT.Thích Trí Quảng giảng về “An toàn giao thông”

GNO - Sáng qua, 9-11, khóa tu “Một ngày an lạc” định kỳ một tháng 2 lần tại Học viện PGVN tại TP.HCM - cơ sở mới Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh) do HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện trưởng Học viện đảm trách đã được diễn ra.


Khoá tu lần này với chủ đề liên quan đến an toàn giao thông.
Thêm 530 triệu đồng và ngoại tệ hỷ cúng xây dựng Học viện[/url]

Hình ảnh
Đông Phật tử tham dự khóa tu tại Học viện sáng qua, 9-11


Bắt đầu khóa tu, Hòa thượng kể về một số trường hợp gây tại nạn chỉ vì mong nhanh hơn mọi người một chút, vượt đèn đỏ, bất chấp luật, gây nên tai nạn thương tâm không chỉ cho chính mình và cả những người cùng tham gia trên đường.


Phật tử khi tham gia giao thông phải nâng cao ý thức của mình, chấp hành nghiêm chỉnh những quy định pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông, mình nên nhường đường cho những người khác khi thấy họ vội, có thể mình sẽ đi chậm hơn một chút nhưng sẽ đảm bảo an toàn, Hòa thượng gửi gắm đến quý Phật tử.


Tai nạn giao thông gây chết rất nhiều người, theo Ủy ban ATGT Quốc gia, chỉ trong 10 tháng đầu năm 2014, cả nước có 20.801 vụ tai nạn giao thông, làm chết 7.475 người, bị thương 19.937người (trung bình mỗi ngày có 25 người chết vì tai nạn giao thông).


Khi nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông thì sẽ rất khó siêu thoát, do vậy GHPGVN đã kết hợp Ủy ban ATGT Quốc gia, BTS GHPGVN TP.HCM, tổ đình Vĩnh Nghiêm tổ chức lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông vào ngày 9-11 tại tổ đình Vĩnh Nghiêm.

Sau khóa tu an lạc ở đây, quý Phật tử nên đến tổ đình Vĩnh Nghiêm cùng tham dự lễ cầu siêu, kể cả những người có thân nhân bị tai nạn hoặc không vì đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa để cầu nguyện cho những hương linh được siêu thoát về cõi lành.

Hình ảnh
HT.Thích Trí Quảng thuyết giảng về an toàn giao thông

Hình ảnh
Phật tử tham dự khóa tu lắng nghe thuyết giảng


Hòa thượng nói, có thân người là khổ, vì thế quý Phật tử nên ít ham muốn, biết đủ, bỏ những ham muốn không chính đáng.
Khi suy nghĩ về cuộc sống con người, làm sao khi chúng ta chết đi, chí ít cũng phải được tái sanh lại làm người và gặp được Phật pháp.

Để được như vậy thì phải sống lương thiện, là Phật tử chúng ta cố gắng tránh sát sanh, nếu không ăn chay trường được thì ăn những thực phẩm đã được chế biến sẵn như phương pháp tam tịnh nhục của Phật giáo Nguyên thủy…


Sau thời pháp của HT.Thích Trí Quảng là khóa lễ tụng kinh Dược Sư cầu siêu cho những nạn nhân tai nạn giao thông và những người đã chết trong chiến tranh tại cơ sở mới của Học viện.


Được biết, số tịnh tài cúng dường tại khoá tu này là 211.375.000 đồng và 200 USD.

Hình ảnh
Khóa lễ tụng kinh Dược Sư

Hình ảnh
Phật tử đóng góp gây quỹ xây dựng Học viện

Hình ảnh
Hai khu nhà hành chánh bắt đầu sơn lớp lót ngoài tường

Hình ảnh
Các hạng mục công trình đang được hình thành nhờ sự chung tay xây dựng của Phật tử khắp nơi

Như Danh
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Re: Sự kiện tháng 11: Cầu siêu cho người TNGT.

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Chủ nhật 25 Tháng 1, 2015 3:48 pm

Hàng nghìn bạn trẻ hiến máu trong Ngày Chủ nhật đỏ


Gần 1.500 đơn vị máu của sinh viên đại học tại Hà Nội đã được hiến tặng trong Ngày Chủ nhật đỏ khai mạc sáng 25/1 tại Hà Nội.
Hình ảnh
Ngày Chủ nhật đỏ khai mạc sáng 25/1 tại khuôn viên ĐH Bách Khoa Hà Nội thu hút hàng nghìn bạn trẻ thuộc các nhóm tình nguyện, sinh viên đại học tham gia. Đây là ngày hội hiến máu tình nguyện do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh (Bộ Y tế), Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cùng báo Tiền Phong tổ chức. Năm đầu tiên tổ chức (2009) chỉ nhận được 100 đơn vị máu, tới nay, Ngày Chủ nhật đỏ mỗi năm thu được hơn 10.000 đơn vị máu cứu giúp người bệnh.

Hình ảnh
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ký tên lên bảng lưu bút của chương trình Ngày Chủ nhật đỏ, tiếp nối sau chữ ký của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Bộ trưởng cho biết, năm 2014, cả nước tiếp nhận trên một triệu đơn vị máu, nhờ vậy hàng triệu người bệnh đã được cứu sống kịp thời.

Hình ảnh
Hội trường C2 ĐH Bách Khoa ngay từ sáng sớm đã chật kín người đến đăng ký. Các bạn trẻ được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe, tư vấn tâm lý trước khi cho máu.

Hình ảnh
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới tận giường lấy máu động viên các bạn trẻ đang thực hiện nghĩa cử cao đẹp.

Hình ảnh
Lượng người tới đăng ký cho máu đông nên nhiều bạn phải chờ khá lâu. Đứng đợi đã hơn một tiếng vẫn chưa tới lượt, sinh viên Học viên Quân y Đặng Hữu Tiến trong bộ quân phục màu xanh chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên đi hiến máu nên dù phải đợi lâu em cũng chờ".
Tới 18h, Ngày Chủ nhật đỏ đã tiếp nhận gần 1.500 đơn vị máu. Chương trình hiến máu sẽ được tiếp tục tới ngày 4/2.

Hình ảnh
Có mặt tham gia, Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên chia sẻ thông điệp: "Cùng mang trong mình dòng máu Việt, mỗi chúng ta hãy chung tay, góp sức chia sẻ giọt máu hồng để mang đến nguồn sống cho những người thiếu máu".

{TEXT}

Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland


Quay về Tin tức

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron