Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Đức Dalai Lama hoằng pháp 3 tuần tại Bắc Mỹ

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Đức Dalai Lama hoằng pháp 3 tuần tại Bắc Mỹ

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 3 21 Tháng 10, 2014 12:26 pm

GNO - Ngày 18-10 qua, Đức Dalai Lama đã rời Dharamshala, có chuyến hoằng pháp 3 tuần tới Canada và Hoa Kỳ, nơi ngài dự kiến ​​sẽ tham gia vào một loạt các cuộc nói chuyện trước công chúng, dạy giáo lý, và thảo luận với các nhà khoa học.

Ngài đã có chặng dừng chân ngắn tại Narita, Nhật Bản trước khi đi Canada.
Nhân vật đoạt giải Nobel Hòa bình năm 1989 dự kiến ​​bắt đầu chuyến thăm từ Vancouver, Canada, và sẽ tham gia vào một diễn đàn với các nhà khoa học hàng đầu về kinh tế, khoa học thần kinh, tâm lý học và chính sách công về chủ đề "Khoa học Giáo dục của Trái tim" tại Trung tâm Hội nghị Vancouver vào ngày 21-10.

Hình ảnh
Đức Dalai Lama luôn gần gũi với mọi người, nhất là các bạn nhỏ

Ngài cũng sẽ có một bài giảng về Tám bài kệ chuyển hóa tâm của Geshe Langri Thangpa và trao Quyền năng Đức Bồ-tát Quán Thế Âm (Chenrezig Wang) tại Vancouver vào ngày 23-10 và sau đó sẽ đi đến Hoa Kỳ.


Tại Hoa Kỳ, ngài sẽ đến thăm Birmingham, Boston và New York. Ngài sẽ tham gia vào một cuộc đối thoại về hệ thần kinh và chữa bệnh tổ chức bởi Đại học Alabama ở Birmingham vào ngày 25-10, trong số các sự kiện khác ở Alabama.


Ngài sẽ có buổi nói chuyện tại Hội nghị chuyên đề quốc tế về nghiên cứu chiêm niệm của Viện Tâm thức và Đời sống ở Boston tổ chức vào ngày 31-10.


Đức Dalai Lama lên kế hoạch nói chuyện trước công chúng về đề tài "Giáo dục Trái tim và Tâm trí" theo yêu cầu của Hiệp hội người Tây Tạng Boston vào ngày 1-11. Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren sẽ giới thiệu nhà lãnh đạo Tây Tạng.


Trên chặn dừng chân cuối cùng, ngài sẽ có một lớp giáo lý được tổ chức bởi Tibet House US tại Nhà hát Beacon, New York vào ngày 3 và 4-11.
Ngày 7-11, ngài sẽ trở về Dharamsala.
Văn Công Hưng (Theo Phayul)
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Quay về Báo Phật Giáo

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron