Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


TÌNH DỤC không ĐÚNG ĐẮN / IMPROPER SEXUAL ATTITUDES

Các kinh sách mới về Phật Giáo Phát triển (hệ Hán Tạng).

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

TÌNH DỤC không ĐÚNG ĐẮN / IMPROPER SEXUAL ATTITUDES

Gửi bàigửi bởi laitutran247 » Thứ 5 02 Tháng 9, 2010 5:15 am


(Viet/English) TÌNH DỤC không ĐÚNG ĐẮN / IMPROPER SEXUAL ATTITUDES

[SCROLL DOWN TO SEE THE ENGLISH VERSION]

Thưa Ngài, những gì được xem như là những thái độ tình dục không đúng đắn? Ngài nghĩ như thế nào về đồng tình luyến ái?

Tùy thuộc vào các yếu tố như cơ quan sinh dục, thời gian và không gian mà một số hành động được coi như là không đúng đắn chẳng hạn như giao cấu không đúng chỗ trên bộ phận của cơ thể hoặc xảy ra không hợp thời hợp chốn. Ðây là những hành động mà người Phật tử xem là vô luân về mặt tình dục. Miệng và hậu môn dĩ nhiên không được coi là những bộ phận sinh dục, sử dụng các bộ phận này trong việc giao cấu, dù nam hay nữ đều được coi như là vô luân trong tình dục. Ngay cả thủ dâm cũng thế.

Giao cấu vào ban ngày cũng được coi như là vô luân, ngay cả việc giao cấu với người bạn tình mà họ đang tuân thủ một số nguyên tắc đạo đức, hạnh nguyện dù chỉ là tạm thời, chẳng hạn như từ khước ham muốn tình dục, sống độc thân... Bắt buộc người khác phải giao cấu với mình cũng được liệt vào loại liên hệ tình dục không đúng thời, đúng lúc.

Giao cấu không đúng chỗ nếu được xảy ra tại những nơi như chùa chiền, chỗ thờ phượng, hoặc bất cứ nơi nào mà một trong những người bạn tình cảm thấy không thoải mái. Một hành động tình dục được coi là đúng đắn khi đôi vợ chồng sử dụng các bộ phận chức năng sinh dục trong việc giao cấu, không có một ngoại lệ nào khác. Làm tình với gái điếm do chính mình trả tiền mà không phải là một người thứ ba nào khác, ngược lại không được xem như là hành vi không đúng đắn. Tất cả những thí dụ vừa nói nêu ra một số khái niệm thế nào là đúng và không đúng đắn trong thái độ tình dục theo quan điểm đạo đức của Phật giáo.

Ðồng tình luyến ái, bất luận là giữa người nam hay người nữ, đều được xem là những liên hệ tình dục không đúng đắn. Xin được nhắc lại một lần nữa rằng những gì được coi là không đúng đắn nếu sử dụng các bộ phận không xứng hợp trong chuyện giao hợp. Vấn đề này như thế có lẽ đã sáng tỏ?

http://www.*******hoasen.org/vuotkhoigiaodieu-1E.htm

VƯỢT KHỎI GIÁO ÐIỀU
ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA
Việt Dịch: Tâm Hà Lê Công Ða
-----------------------------------

IMPROPER SEXUAL ATTITUDES


What are improper sexual attitudes? What do you think of homosexuality, for example?

Something may be considered improper in terms of organs, time, and place---when sexual relations involve inappropriate parts of the body, or when they occur at an unsuitable time or place. These are the terms Buddhists use to describe sexual misconduct. The inappropriate parts of the body are the mouth and the anus, and sexual intercourse involving those parts of the body, whether with a man or a woman, is considered sexual misconduct. Masturbation as well.

As for when sexual intercourse takes place, if it is during the day it is also held to be a form of misconduct, as it having intercourse with a partner who professes to certain principles such as sexual abstinence or celibacy, even if those vows are only temporary. To force someone to have intercourse also comes under the category of improper time.

Inpropriate locations include temples, places of devotion, or positions where one of the partners is uncomfortable. A sexual act is deemed proper whe the couple uses the organs created for sexual intercourse and nothing else. To have sexual relations with a prostitute paid by you and not by a third person does not, on the other hand, constitute improper behavior. All these examples define what is and what is not proper sexual behavior according to Buddhist morality.

Homosexuality, whether it is between men or between women, is not improper in itself. What is improper is the use of organs already defined as inappropriate for sexual contact. Is this clear?

BEYOND DOGMA, page 46
HIS HOLINESS THE DALAI LAMA

Bốn Ðiều Răn Dạy Về Tánh Thanh Tịnh (Tứ Chủng Thanh Tịnh Minh Hối) trong Kinh Lăng Nghiêm là: "Ðoạn dâm, Ðoạn sát, Ðoạn thâu, Ðoạn vọng" (dứt dâm dục, dứt giết chóc, dứt trộm cắp, dứt nói dối).
laitutran247
Chúc mừng, Thành viên danh dự (Xin thông báo BQT)
 
Bài viết: 144
Ngày tham gia: Thứ 6 09 Tháng 7, 2010 4:51 am
Đến từ: Vn

Quay về Tổng quan về Bắc Tông Phật Giáo

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến0 khách

cron