Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Các thông tin về bệnh viêm buồng trứng là gì

Chuyên mục về sức khỏe và các bài thuốc dân gian

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Các thông tin về bệnh viêm buồng trứng là gì

Gửi bàigửi bởi mrsphale » Thứ 3 13 Tháng 3, 2018 3:15 am

Bệnh viêm buồng trứng là gì?
Buồng trứng là một bộ phận quan trong trong cơ quan sinh sản ở nữ giới. Tuy nhiên chứng viêm ở bộ phận này không được nhiều chị em biết đến. Qua bài viết này, chúng tôi xin gửi tới chị em bài viết về bệnh viêm buồng trứng để chị em hiểu về bệnh và những tác hại do bệnh gây ra.
1. Bệnh viêm buồng trứng là gì?
Viêm buồng trứng là hiện tượng viêm nhiễm nơi buồng trứng chủ yếu là do các vi khuẩn xâm lấn và tấn công. Bệnh viêm buồng trứng là một trong những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm có ảnh hưởng tiêu cực tới sinh hoạt và sức khỏe sinh sản ở nữ giới.
2. Tác hại của bệnh viêm buồng trứng
Buồng trứng là bộ phận thực hiện nhiệm vụ sản xuất va nuôi dưỡng trứng tới khi trứng chín và rụng trứng. Viêm nhiễm xảy ra tại bộ phận này gây suy giảm chắc năng của buồng trứng đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng tới chứng năng sinh sản ở nữ giới. Cụ thể:
- Viêm buồng trứng hạn chế khả năng phát triển của các nang trứng khiến trứng không chín dẫn tới không rụng hàng tháng, dù có hiện tượng rụng trứng thì cũng không đạt được chất lượng để thụ tinh thành công dẫn tới vô sinh- hiếm muộn.
- Bệnh viêm buồng trứng để ủ bệnh, lâu dần biến chứng thành bệnh suy buồng trứng gây vô sinh vĩnh viễn.
- Bệnh viêm buồng trứng cũng gây ra nhiều hệ lụy như rối loạn kinh nguyệt, khi hư ra nhiều, đau vùng chậu, vùng thắt lưng dẫn tới những ảnh hưởng trong sinh hoạt và đời sống tình dục.
Trên đây là những kiến thức cơ bản về bệnh viêm buồng trứng. Hiểu được tác hại của bệnh, hi vọng chị em sẽ phòng và chữa bệnh triệt để để không gặp phải những hậu quả đáng tiếc.
Các bệnh phụ khác chị em nên tham khảo thông tin:
-
Triệu chứng viêm vùng chậu-
U xơ tử cung là gì
mrsphale
Thành tích nhóm I.(Viết trên 10 bài)
 
Bài viết: 8
Ngày tham gia: Thứ 5 14 Tháng 4, 2016 8:21 am

Quay về Thuốc và sức khỏe

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron