Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Bênh nam khoa nhỏ tinh hoàn có trị được không ?

Chuyên mục về sức khỏe và các bài thuốc dân gian

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Bênh nam khoa nhỏ tinh hoàn có trị được không ?

Gửi bàigửi bởi dakhoa2 » Thứ 3 12 Tháng 9, 2017 6:43 am

Tinh hoàn nhỏ có chữa trị được không ? Đây là câu hỏi phổ biến được đông đảo nam giới đặt ra sau khi mắc phải chứng bệnh này. Nam giới ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể gặp phải, tinh hoàn nhỏ là bệnh lý khá nguy hiểm, nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hại, thậm chí là vô sinh.
Hình ảnh
TINH HOÀN NHỎ CÓ CHỮA TRỊ ĐƯỢC KHÔNG ?
Lệch tinh hoàn không những gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày của nam giới mà còn là dấu hiệu của các bệnh lý nam khoa nguy hiểm như:
✔ Xoắn mào tinh hoàn: Là một bệnh lý do tinh hoàn tự xoay quanh trục gây tắc nghẽn đột ngột thừng tinh, làm giảm hoặc tắc lượng máu đến tinh hoàn, gây đau và sưng. Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến teo tinh hoàn hoặc nhiễm trùng tinh hoàn, gây ra tình trạng vô sinh.
✔ Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Là sự giãn rộng của các tĩnh mạch trong bìu, túi da chứa tinh hoàn, cũng tương tự như giãn tĩnh mạch có thể xảy ra ở chân.
✔ Ẩn tinh hoàn: Ẩn tinh hoàn là tinh hoàn không xuống bìu mà nằm trong ổ bụng hay trong ống bẹn. Ẩn tinh hoàn chia thành 2 loại:
- Ẩn tinh hoàn sờ thấy: sờ được tinh hoàn ở ống bẹn.
- Ẩn tinh hoàn không sờ thấy: không sờ được tinh hoàn ở ống bẹn, tinh hoàn ở lỗ bẹn sâu hay trong ổ bụng.
► Khi tinh hoàn gặp vấn đề bất thường, không những ảnh hưởng đến sức khỏe, “phong độ” đàn ông mà còn đe dọa đến sức khỏe sinh sản và thậm chí là tính mạng người bệnh. Cụ thể như:
+ Nhiễm trùng, áp xe bìu, teo tinh hoàn
+ Hoại tử và phải cắt bỏ tinh hoàn
+ Giảm ham muốn tình dục
+ Vô sinh
Xem thêm khám nam khoa là khám những gì: http://phongkhamnamkhoatphcm.com/kham-nam-khoa-la-kham-nhung-gi-2050.html

PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH TINH HOÀN NHỎ Ở NAM GIỚI
Hầu hết các trường hợp bị tinh hoàn nhỏ nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến vô sinh. Một vài trường hợp có thể chữa trị được, thế nhưng do tinh hoàn khá nhỏ nên khả năng bị hiếm muộn khá cao.
✚ Chữa tinh hoàn nhỏ là cả một chặng đường dài, điều này phụ thuộc ở nam giới có đủ tính kiên trì hay không, có làm đúng hướng dẫn cũng như tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc trong khi điều trị.
✚ Để chữa bệnh tinh hoàn nhỏ ở nam giới hiệu quả, các bác sĩ sẽ phải dựa vào mức độ bệnh hiện tại và nguyên nhân gây nên bệnh để đưa ra liệu trình điều trị phù hợp.
✚ Xoắn tinh hoàn: Bệnh nhân sẽ được sử dụng phương pháp tiểu phẫu để thắt tĩnh mạch bị tháo xoắn. Trong khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ xác định vị trí tinh hoàn bị xoắn, cắt bỏ phần đó mà không làm tổn thương đến tinh hoàn còn lại. Chức năng sinh sản của nam giới vẫn được duy trì nhưng hạn chế các môn thể thao vận động mạnh.
✚ Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Để kiểm tra, bệnh nhân sẽ phải thực hiện hai tư thế là nằm ngửa và đứng để xem các búi tĩnh mạch có nổi lên không, búi thừng tinh dày, giãn tĩnh mạch to ra hay không. Trường hợp bệnh nhẹ, không gây đau đớn thì tinh hoàn có thể hỗ trợ điều trị nội khoa. Còn ở trường hợp thừng tinh bị giãn quá mức, có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản nam giới thì điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng vi phẫu thắt lại các tĩnh mạch kiểu nội soi. Thông tin bệnh nam khoa khác các bạn có thể xem tại đây
dakhoa2
Cảm ơn, Bạn đã là thành viên chánh thức. Trong nhóm I
 
Bài viết: 19
Ngày tham gia: Thứ 2 17 Tháng 4, 2017 9:42 am

Quay về Thuốc và sức khỏe

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến3 khách

cron