Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Triệu chứng của bệnh viêm phế quản ở trẻ em

Chuyên mục về sức khỏe và các bài thuốc dân gian

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Triệu chứng của bệnh viêm phế quản ở trẻ em

Gửi bàigửi bởi mrsphale » Thứ 6 18 Tháng 8, 2017 9:20 am

Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc phải bệnh viêm phế quản. Do đó, bố mẹ cần quan tâm đến những triệu chứng của bệnh viêm phế quản, từ đó phát hiện bệnh ở con sớm nhất.
Khi mới khởi phát, trẻ thường gặp phải những triệu chứng như lười ăn, bỏ bữa và thường xuyên quấy khóc. Bên cạnh đó là tình trạng nôn ói, đau ngực và khó thở. Hơn nữa, ho dai dẳng là một triệu chứng không thể bỏ qua cách trị nấm da đầu. Theo đó, nếu xuất hiện cả 2 triệu chứng sốt và ho kéo dài đến tuần thứ 2 thì khả năng bị viêm phế quản là tương đối cao.
Ở mỗi giai đoạn phát bệnh ở trẻ lại xuất hiện những triệu chứng khác nhau.
- Giai đoạn mới phát bệnh: Lúc này, ở trẻ thường xảy ra những triệu chứng chẳng hạn sốt nhẹ, ho khan, hắt hơi, sổ mũi..Khi đó, bệnh mới bắt đầu hình thành nên việc chữa trị cũng dễ dàng. Vì thế bố mẹ cần quan tâm trị hen suyễn những dấu hiệu này để điều trị sớm nhất.
- Giai đoạn phát triển: Khi chuyển sang giai đoạn này, thường xuất hiện những dấu hiệu chẳng hạn sốt nặng hơn, thở khò khè hay thở bằng miệng. Lúc này, da trẻ thay đổi tím tái và xanh xao hơn bình thường. Đôi khi xảy ra tình trạng rối loạn tiêu hóa ở mức độ nhẹ.
- Giai đoạn nghiêm trọng: Ở giai đoạn này, các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn. Tình trạng trieu chung benh viem phe quan sốt cao trên 38 độ C, mệt mỏi, da khô hay khó thở, bỏ bữa…là những triệu chứng điển hình. Ngoài ra những cơn ho kéo dài cũng xuất hiện và hình thành đờm nhầy. Bên cạnh đó là triệu chứng thở khò khè, thở bằng miệng, nghe tiếng lồng ngực mạnh. Chưa hết, trẻ còn xảy ra tình trạng nôn mửa kèm theo tiêu chảy. Một vài trường hợp còn xuất hiện những dấu hiệu cực kỳ nghiêm trọng như nằm li bì, co giật, mạch yếu nhưng tim đập tương đối mạnh và nhanh.
mrsphale
Thành tích nhóm I.(Viết trên 10 bài)
 
Bài viết: 8
Ngày tham gia: Thứ 5 14 Tháng 4, 2016 8:21 am

Quay về Thuốc và sức khỏe

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron