Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Nguyên nhân gây ra bệnh hen suyễn

Chuyên mục về sức khỏe và các bài thuốc dân gian

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Nguyên nhân gây ra bệnh hen suyễn

Gửi bàigửi bởi mrsphale » Thứ 2 07 Tháng 8, 2017 8:55 am

Hen suyễn xảy ra do tình trạng viêm nhiễm và co thắt các đường hô hấp. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hai vấn đề này.
Tác nhân dẫn đến hen suyễn.
Đối với mỗi người bệnh, tình trạng viêm nhiễm, co thắt đường dẫn khí xảy ra bắt nguồn từ những nguyên nhân khác nhau. Theo những nguyên nhân chủ yếu là khi người bệnh tiếp xúc với các yếu tố dị ứng. Có thể kể đến như phấn hoa, bụi bẩn, nấm mốc, lông vật nuôi, các chất kích thích, đồ ăn…Ngoài ra khi thời tiết thay đổi thất thường hoặc căng thẳng tâm lý cũng có thể gây ra tình trạng này.
Tác nhân tiềm ẩn.
Ngoài những nguyên nhân trên, bệnh hen suyễn có thể khởi phát do một vài yếu tố nguy cơ sau:
- Bệnh lý gia đình: Chẳng hạn trong gia đình bố hoặc mẹ là người bị hen suyễn thì khả năng mắc hen suyễn ở bạn khá cao. Nếu cả bố và mẹ đều mắc hen suyễn thì tỷ lệ mắc bệnh ở con càng cao.
- Độ tuổi và giới tính: Hen suyễn là bệnh lý ở trẻ em nhiều hơn là người lớn. Bên cạnh đó bé trai là đối tượng có khả năng trieu chung benh hen suyen mắc hen suyễn cao hơn bé gái.
- Yếu tố dị ứng: Nhạy cảm với các yếu tố là biểu hiện dự báo nguy cơ mắc hen suyễn. Các yếu tố dị ứng bao gồm bụi bẩn, lông động vật, nấm mốc. chất hóc học…Khi gặp phải các tác nhân ngày, các triệu chứng của hen suyễn sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.
- Chất kích thích: Khí quản rất nhạy cảm với các chất kích thích trong đó có khói thuốc lá. Những người có thói quen hút thuốc thường có khả năng bị hen suyễn cao hơn. Ngoài ra, những người thường xuyên tiếp xúc và hít phải khói thuốc cũng không ngoại lệ.
- Béo phì: Những người béo phì thường có khả năng mắc hen suyễn cao hơn người có thể trạng cân đối.
- Hệ hô hấp nhiễm virus: Ở độ tuổi sơ sinh hoặc còn nhỏ, nếu gặp phải những vấn đề liên quan tới đường hô hấp có thể dẫn tới tình trạng thở khò khè. Đôi khi tình trạng hệ hô hấp bị nhiễm virus ở trẻ sẽ tiến triển thành hen suyễn.
>>cách trị bệnh nấm da đầu
>>trị viêm họng
mrsphale
Thành tích nhóm I.(Viết trên 10 bài)
 
Bài viết: 8
Ngày tham gia: Thứ 5 14 Tháng 4, 2016 8:21 am

Quay về Thuốc và sức khỏe

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron