Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Dấu hiệu triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ

Chuyên mục về sức khỏe và các bài thuốc dân gian

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Dấu hiệu triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ

Gửi bàigửi bởi dakhoa2 » Thứ 6 07 Tháng 7, 2017 5:43 pm

Hình ảnh
Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ có thể khó phát hiện hơn nam giới do cấu tạo bộ phận sinh dục nằm khuất dưới lông bộ hạ, khá ngắn và tương đối phức tạp. Hơn nữa, bệnh ít biểu hiện ngay lúc nhiễm bệnh mà buộc phải qua ít là 2 tháng,
triệu chứng sùi mào gà mới bắt đầu bộc phát. Do đó, việc trang bị cho mình kiến thức, và đặc biệt là
dấu hiệu triệu chứng sùi mào gà ở nữ là rất quan trọng để giúp chị em nhìn thấy bệnh kịp thời và có hướng phẫu thuật sớm.

https://chuabenhsuimao.jimdo.com/2017/06/24/%C4%91i%E1%BB%81u-tr%E1%BB%8B-b%E1%BB%87nh-s%C3%B9i-m%C3%A0o-g%C3%A0-h%E1%BA%BFt-bao-nhi%C3%AAu-ti%E1%BB%81n/
sau đây là
những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở đàn bà tiêu biểu cũng như đặc trưng nhất mà chị em bắt buộc nên nắm rõ. nếu thấy cơ thể có các dấu hiệu bất có thể sau đây thì tuyệt đối không chần chừ, do dự mà phải đi khám sớm, tránh để tổn thương lan rộng cũng như lây nhiễm sang những người xung quanh.

1. Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ ở mới phát - Những người đàn bà có nguy cơ mắc sùi mào gà cao là người đã có quan hệ tình dục, quan hệ với nhiều đối tượng cũng như không sử dụng các biện pháp an toàn, sử dụng chung các vật dụng với người bị nhiễm virus HPV (virus làm sùi mào gà). Sau từ 2 – 9 tháng kể từ lúc virus HPV xâm nhập vào cơ thể, chị em có khả năng có các dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ phổ biến sau:


- Tại những vị trí tiếp xúc trực tiếp với virus xuất hiện những u mụn nhỏ có cuống hoặc không có cuống màu hồng nhạt, bán kính rộng từ 1 – 2mm mọc đơn lẻ. Tổn thương cũng sẽ biểu hiện bằng những vết trượt nông hình đĩa dẹp, bề mặt thô ráp sần sùi, màu hồng, không bở, không mưng mủ, không dẫn đến cảm giác ngứa và đau.


2. Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ ở thời gian nặng
- Biểu hiện bệnh của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ trong thời gian này sẽ chuyển biến phức tạp cũng như sẽ mọc lan rộng ra toàn thân. Mọc dày nhất là âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi trẻ em cũng như cổ tử cung. nếu như phụ nữ có quan hệ bằng oral sex hoặc anal sex với người bị sùi mào gà thì tổn thương sẽ tập trung chủ yếu ở miệng, họng và cửa ở vùng hậu môn.


-
Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ là những mảng tổn thương có hình dạng giống mào con gà nhưng cũng có thể xếp chồng lên nhau tạo thành hoa súp lơ hay quả dâu tây. Bề mặt tổn thương sẽ rất mềm cũng như mủn, do đó chúng rất dễ bị trầy xước cũng như chảy mủ, đôi lúc có lẫn một ít huyết thanh.

https://chuabenhsuimao.jimdo.com/2017/06/24/%C4%91%E1%BB%8Ba-ch%E1%BB%89-x%C3%A9t-nghi%E1%BB%87m-s%C3%B9i-m%C3%A0o-g%C3%A0-%E1%BB%9F-%C4%91%C3%A2u-ch%C3%ADnh-x%C3%A1c-t%E1%BA%A1i-tphcm/
-
Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở đàn bà mang thai có thể xấu đi do sự cường estrogen khiến khí hư ra nhiều, môi trường âm đạo ẩm ướt, tạo điều kiện cho các tế bào nhiễm virus HPV tăng sinh cũng như phát triển mạnh, mảng sùi mào gà có thể to bằng nắm tay, che phủ toàn bộ âm hộ, âm vật, môi lớn, môi bé... Chảy dịch mủ mùi hôi thối làm bất tiện trong sinh hoạt. Nguy hiểm hơn, nếu người mẹ không có cách phòng ngừa, virus HPV từ mẹ sẽ lây nhiễm sang con thông qua con đường sinh đẻ và trong giai đoạn cho con bú.

- Tổn thương sùi mào gà rất dễ bị bội nhiễm lúc bị cọ xát hoặc sang chấn nhiều lần và có thể kèm theo các hạch bạch huyết ở tại vùng bẹn.
Lời khuyên của bác sĩ: Bệnh sùi mào gà rất khó chữa và dễ tái phát, nếu như không mổ kịp thời triệt để, các tế bào tổn thương trong cổ tử cung sẽ biến tính thành ung thư cổ, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản, thậm chí là bệnh vô sinh. Do đó, chúng tôi xin nhắc lại một lần nữa ngay khi thân thể có dấu hiệu của bệnh sùi mào gà, chị em buộc phải tiến hành đi khám và cắt nhanh chóng tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để có kết quả đốt tốt nhất, không biến chứng.

http://www.webtretho.com/forum/f519/benh-sui-mao-ga-kham-o-khoa-nao-la-tot-nhat-tai-tphcm-2506306/
Hi vọng với những tư vấn trên về
dấu hiệu triệu chứng bệnh sùi mào gà ở phụ nữ sẽ giúp chị em nhận ra cũng như có hướng chữa bệnh nhanh chóng. nếu như bạn vẫn còn nhiều thắc mắc liên quan tới bệnh sùi mào gà cũng như các bệnh xã hội nguy hiểm khác.
dakhoa2
Cảm ơn, Bạn đã là thành viên chánh thức. Trong nhóm I
 
Bài viết: 19
Ngày tham gia: Thứ 2 17 Tháng 4, 2017 9:42 am

Quay về Thuốc và sức khỏe

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron