Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Phương pháp chữa trị bệnh trĩ nội nhanh chóng

Chuyên mục về sức khỏe và các bài thuốc dân gian

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Phương pháp chữa trị bệnh trĩ nội nhanh chóng

Gửi bàigửi bởi dakhoa2 » Thứ 4 21 Tháng 6, 2017 2:39 am

Cách kiểm tra trĩ nội. Khi các đám rối tĩnh mạch trĩ ở mô xung quanh tại vùng hậu môn phình lên quá mức thì bệnh trĩ hình thành. Trĩ nội là hiện tượng xuất hiện búi trĩ bên trong thành tại vùng hậu môn, khi các búi trĩ bị sa có khả năng lòi ra ngoài ở hậu môn cũng như tự co trở lại bên trong. Tuy nhiên lúc trĩ nội nặng thì các búi trĩ chẳng thể thụt vào lại được. Kiểm tra trĩ nội là việc gây ra bắt buộc thiết để giảm thiểu đau đớn, cắt bệnh hiệu quả cũng như nhanh chóng.


Hình ảnh


1. Khi nào nên kiểm tra trĩ nội Kiểm tra trĩ nội giúp việc chẩn đoán bệnh được chính xác từ đó đưa ra liệu trình điều trị phù hợp. Vậy, khi nào buộc phải kiểm tra trĩ nội? giải đáp câu hỏi này các bác sĩ khuyên bạn cần tới các cơ sở y tế để thực hiện kiểm tra trĩ nội lúc thấy bản thân xuất hiện các dấu hiệu sau:
www.dakhoaaua.vn/benh-tri-220/– Chảy máu: Đây là dấu hiệu lâm sàng dễ nhận nhìn thấy nhất của bệnh. khi ở những mới bị lượng máu chảy ra sẽ ít nhưng lâu dần, máu thường bắn thành tia khi đi đại tiện. Cũng có hiện tượng, máu chảy nhiều quá không cầm lại được, lúc đó bản thân người bệnh cần cần phải được đưa tới các cơ sở y tế gần nhất để cầm máu.

Chảy máu do trĩ
– Sa búi trĩ: sau lúc đã có một biểu hiện ra máu lúc đi đại tiện, thời gian sau đó, mỗi khi nặng, người bệnh sẽ thấy có những khối thịt nhỏ, lồi ra vùng hậu môn, nhưng sau đó có khả năng tự tụt vào trong được. Càng xấu đi, các búi trĩ to hơn cũng như chẳng thể tự tụt vào bên trong nữa. Cuối cùng chúng sẽ sa ra ngoài tại vùng hậu môn.


– Các triệu chứng khác sẽ gặp ở bệnh trĩ nội mới bị là nóng, rát khi đi đại tiện, ngứa quanh vùng hậu môn. có thể thì các triệu chứng là không rõ rệt và chỉ lúc nào bệnh tiến triển mạnh, dẫn tới đau đớn, khó chịu thì người bệnh mới chịu đi khám bác sĩ. Điều này rất nguy hiểm vì bệnh thường dẫn đến các biến chứng tắc mạch máu, sa búi trĩ dẫn đến nghẹt ở xung quanh tại vùng hậu môn, nứt hậu môn hay nặng thêm nữa và xe cạnh hậu môn…


2. Phương pháp kiểm tra trĩ nội

Thông có thể các bác sĩ chuyên khoa vùng hậu môn - Trực tràng sẽ tiến hành kiểm tra trĩ nội bằng các cách sau:
– Kiểm tra ở vùng hậu môn bằng biện pháp soi: Là biện pháp chủ yếu để kiểm tra trĩ nội, có thể nhìn rõ vị trí, hình thái, độ lớn của trĩ nội. song song còn thường giám định, phân biệt được với u bướu đầu dưới trực tràng và viêm kết tràng mạn tính.

Trĩ nội
– Chẩn đoán bằng mắt: Bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh chọn tư thế phù hợp quỳ gối cúi đầu, chổng mông lên, hay nằm nghiêng bên trái hoặc co chân dạng đùi nâng cao chân. Vạch hậu môn ra dùng ngón tay cái ấn nhẹ hai bên tại vùng hậu môn, quan sát tỉ mỉ. nếu như là trĩ ngoại thì có thể thấy trĩ hay mảnh da sa xuống ở rìa ở hậu môn. lúc trĩ nội lòi ra mới có khả năng thấy.

http://www.dakhoaaua.vn/phi-1-ca-tieu-phau-cat-bui-tri-ngoai-gia-bao-nhieu-tien-1573.html
– Dùng ngón tay sờ vào trực tràng: Trĩ nội ở độ nhẹ nhàng khó sờ thấy. lúc trĩ nội khá lớn, có thể nằm trên vùng lược, mới có khả năng sờ thấy các nếp dọc ngay cũng như đầu mấu trĩ sa xuống. Loại trĩ ngoại do tắc mạch máu có thể sờ thấy chỗ tắc mạch cúng có hình ô van và người bệnh cảm thấy đau lúc bị ấn. Chẩn đoán bằng phương pháp dùng ngón tay sờ trực tràng còn có một ý nghĩa lâm sàng quan trọng, là loại trừ được hiện tượng u bướu ở đầu dưới trực tràng như ung thư hoặc u thịt treo.

– Kiểm tra bằng máy hút: Đối với những người bị trĩ lòi ra hình thành ở giữa cũng như cuối trực tràng, thường dùng máy trĩ hút trĩ ra ngoài tại vùng hậu môn để quan sát, trong chữa trị cũng thường dùng máy hút để hút trĩ ra ngoài ở vùng hậu môn, tiện cho các thao tác phẫu thuật.
Liên hệ phòng khám đa khoa Âu Á để được thăm khám tốt nhất
Địa chỉ: 425 Nguyễn Văn Luông - P 12 - Quận 6 - Tp.HCM (gần Bến xe Chợ Lớn, cách vòng xoay Phú Lâm tầm 100m)
SĐT: (08) 38 77 99 66- Hotline: (08) 38 77 99 66
Website: www.dakhoaaua.vn/
dakhoa2
Cảm ơn, Bạn đã là thành viên chánh thức. Trong nhóm I
 
Bài viết: 19
Ngày tham gia: Thứ 2 17 Tháng 4, 2017 9:42 am

Quay về Thuốc và sức khỏe

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron