Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Những loại thực phẩm tốt cho người bị bệnh Gout

Chuyên mục về sức khỏe và các bài thuốc dân gian

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Những loại thực phẩm tốt cho người bị bệnh Gout

Gửi bàigửi bởi Nguyet Nguyen » Thứ 3 01 Tháng 11, 2016 3:14 am

Gout là bệnh viêm khớp được hình thành bởi sự gia tăng axit uric, sự lắng đọng của các tinh thể muối urate sắc nhọn ở khớp, mô mà nguyên nhân chính là do dư thừa chất đạm. Ngoài việc sử dụng thuốc để làm giảm sưng, giảm đau, giảm triệu chứng của bệnh thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng có vai trò hết sức quan trọng. Dưới đây là một số thực phẩm tốt cho người bệnh Gout, hãy cùng Gout AZ tìm hiểu nhé.
1. Quả anh đào
Quả anh đào có vị chua ngọt, hàm lượng vitamin cao. Theo nghiên cứu, trong quả anh đào lượng vitamin C chiếm tới 12%. Vitamin có công dụng làm giảm lượng axit uric máu hiệu quả. Mỗi ngày, người bệnh ăn ít nhất 500gam quả anh đào sẽ cảm thấy ít bị đau đớn hơn và dễ chịu ở các khớp hơn. Tuy nhiên, anh đào là loại trái cây giá thành rất đắt nên vẫn còn rất ít người bệnh có cơ hội sử dụng. Bạn có thể sử dụng trái sơri của VN nhé. Công dụng không bằng quả anh đào nhưng cũng mang lại kết quả tương tự
2. Quả dâu tây
Hàm lượng calo trong dâu tây rất ít nhưng lượng vitamin C và flavonoids tốt cho người bệnh gout lại rất cao. Dâu tây không chỉ có tác dụng làm đẹp da, trắng răng, kích thích tiêu hóa mà nó còn có lợi ích trong việc ngăn ngừa, làm giảm triệu chứng của benh gout.
Hình ảnh
3. Kiwi

Vitamin A, Vitamin C, Vitamin E có trong trái kiwi rất tốt đối với phòng chống bệnh tất trong đó có bệnh gout. Kiwi là loại trái cây nhiều dinh dưỡng, nhiều kali và đặc biệt là Vitamin C giúp làm giảm triệu chứng của bệnh gout. Lượng vitamin C có trong kiwi còn được nhận định là cao hơn cam, quýt, bưởi. Bạn có thể ăn quả tươi hoặc ở dạng rau trộng, salad
Dưới đây là một số hướng dẫn về chế độ ăn uống hàng ngày có lợi cho người bệnh Gout
- Tránh ăn các thực phẩm giàu đạm, giàu nhân purin như thịt đỏ, hải sản, bia rượu. Lượng purin có trong các thực phẩm này sẽ làm tăng lượng axit uric có trong máu và khiến bạn mau chóng bị gout hơn tình trạng bệnh càng tồi tệ thêm
- Tránh uống các loại nước ngọt, nước hoa quả đóng chai, đồ nướng bởi chúng có hàm lượng đường hóa học, lượng muối cao đều không tốt cho người bệnh gout
- Sử dụng các chế phẩm từ sữa ít béo
- Tăng cường rau củ quả, uống nhiều nước để tăng đào thải axit uric qua bài tiết.
- Bạn có thể sử dụng thêm các hạt kiềm sinh học để trung hòa lượng axit có trong cơ thể.
Mời bạn xem thêm: benh gut nen an gi
Nguyet Nguyen
Thành tích nhóm I.(Viết trên 10 bài)
 
Bài viết: 5
Ngày tham gia: Thứ 5 02 Tháng 6, 2016 7:33 am

Quay về Thuốc và sức khỏe

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron