Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Cách chữa bệnh tiểu nhanh chóng và hiệu quả

Chuyên mục về sức khỏe và các bài thuốc dân gian

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Cách chữa bệnh tiểu nhanh chóng và hiệu quả

Gửi bàigửi bởi mrsphale » Thứ 4 26 Tháng 10, 2016 2:52 am

Tiểu nhiều không chỉ khiến cho người bệnh mất tập trung mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là tiểu về đêm thường xuyên sẽ gây ra tình trạng mất ngủ, cơ thể luôn trong tình trạng uể oải, mệt mỏi do thiếu ngủ.
Thông thường số lần đi tiểu bình quân chỉ từ 5 – 6 lần trên ngày. Nhưng với những người mắc chứng tiểu nhiều thì có thể tăng vượt quá 10 lần trong ngày.
Làm thế nào để chữa bệnh tiểu nhiều?- Nếu tiểu nhiều do uống nhiều nước, dùng nhiều đồ lợi tiểu thì bạn không cần phải lo lắng quá. Để khắc phục tình trạng này chỉ cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống cho phù hợp, không nên uống quá nhiều nước, nhất là bia rượu, đồ uống có ga vào buổi tối, không lạm dụng các loại thuốc, đồ uống có công dụng lợi tiểu. Tự khắc chứng tiểu nhiều sẽ biến mất sau một vài ngày.

>>đái buốt- Trường hợp tiểu nhiều do bệnh lý: Một số bệnh có thể gây ra hiện tượng tiểu nhiều như: viêm bàng quang, sỏi bàng quang, viêm thận, sỏi thận, sỏi đường tiết niệu, u xơ tuyến tiền liệt,…Muốn chấm dứt hiện tượng tiểu nhiều, trước tiên phải điều trị triệt để các bệnh này.
- Trường hợp tiểu nhiều do tâm lý: Những người thường xuyên bị căng thẳng, lo lắng, stress cũng thường xuyên có biểu hiện tiểu nhiều. Bởi đi tiểu giúp họ cảm thấy được giải tỏa một phần nào đó, dù lượng nước tiểu không được nhiều. Lâu dần thành thói quen. Trường hợp này, cần phải dùng đến biện pháp điều trị tâm lý, giúp người bệnh ổn định lại tinh thần, tránh ảnh hưởng đến các chức năng sinh lý.
mrsphale
Thành tích nhóm I.(Viết trên 10 bài)
 
Bài viết: 8
Ngày tham gia: Thứ 5 14 Tháng 4, 2016 8:21 am

Quay về Thuốc và sức khỏe

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron