Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Chuyên mục về sức khỏe và các bài thuốc dân gian

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Gửi bàigửi bởi Sức khỏe là vàng » Thứ 7 16 Tháng 7, 2016 3:42 am

Có lẽ chúng ta ai cũng đã từng nghe đến bệnh thoái hóa đốt sống cổ rồi, thế nhưng để hiểu rõ về nó thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu về bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cách điều trị căn bệnh này.
Hình ảnh
Thoái hóa đốt sống cổ là một bệnh lý thường gặp ở những người cao tuổi, thế nhưng những năm gần đây số người trẻ mắc căn bệnh này ngày càng có dấu hiệu tăng cao. Thoái hóa đốt sống cổ là hiện tượng thoái hóa khớp, dây chằng và đĩa đệm dẫn đến tình trạng các bó dây thần kinh bị chèn ép gây nên những cơn đau nhức thường xuyên.
Hiện nay với tiến bộ của y học hiện đại, đã có nhiều loại thuốc điều trị thoái vị xương khớp nối chung và bệnh thoái vị đốt sống cổ nói riêng. Các loại thuốc này giải quyết được nhiều vấn đề của bệnh thoái hóa đốt sống cổ như co cứng cơ, giảm đau, hạn chế vận động,… Thế nhưng việc sử dụng thuốc tây quá nhiều người bệnh phải chịu nhiều tác dụng phụ như xuất huyết tiêu hóa, loét dạ dày và suy thận,… Chính vì lẽ đó hiện nay việc sử dụng đông y trong điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ được nhiều người bệnh lựa chọn vì nó an toàn mà lại mang lại hiệu quả triệt để.
Với những thông tin nêu trên hy vọng bạn đã có được cho mình những hiểu biết về bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cách điều trị căn bệnh này hiệu quả nhất cho mình.
Sức khỏe là vàng
Thành tích nhóm II (100 bài)
 
Bài viết: 91
Ngày tham gia: Thứ 2 14 Tháng 3, 2016 1:43 pm

Quay về Thuốc và sức khỏe

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron