Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Cách thức giảm được bệnh đau lưng cuối thai kỳ

Chuyên mục về sức khỏe và các bài thuốc dân gian

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Cách thức giảm được bệnh đau lưng cuối thai kỳ

Gửi bàigửi bởi quanghvneu » Thứ 2 27 Tháng 6, 2016 8:42 am

Hiện trạng
benh dau lung cuối thai kỳ là hiện tượng rộng rãi bởi sự đổi thay cân nặng của thai nhi. Thai nhi càng lớn cộng với sự thay đổi hocmon làm phần xương cột sống phải gánh chịu áp lực, sức nặng của cơ thể khiến các chị em càng cảm nhận đau nhức khu vực lưng gây khó chịu, mệt mỏi. Vậy làm sao để giảm bớt thiểu tình trạng
đau thắt lưng một cách tốt nhất, hãy cùng Tìm hiểu trong bài tâm sự bên dưới.
Đau lưng cuối thai kỳKhi có bầu thân thể người mẹ sinh ra rất nhiều loại hormon có công dụng làm dây chằng xương chậu lỏng, mềm ra nhằm hỗ trợ trong khi sinh em bé được thuận lợi. Nhưng ngược lại khi dây chằng quá lỏng có thể làm ảnh hưởng đến khớp xương gây ra hiện tượng đau rát lưng mà các chị em vẫn phải gánh chịu mỗi ngày.
Hình ảnhTuy nhiên, 3 tháng cuối thai kỳ là thời kỳ thai nhi phát triển mạnh mẽ nhất, trọng lượng tăng cường thường xuyên trong Những tháng cuối này khiến trọng tâm thân thể người mẹ có xu hướng chúi về phía trước do sức nặng của phần bụng. Để giữ thăng bằng cơ thể, đầu và vai của thai phụ có thiên hướng ngả về phía sau, phần xương cột sống phải làm việc vất vả hơn, chịu sức nặng, chèn lấn mạnh hơn nên gây ra hiện tượng đau buốt vùng thắt lưng.
Cách thức giảm bớt tình trạng dau lung duoi cuối thai kỳPhải làm sao để giảm thiểu hiện trạng mệt mỏi, đau buốt này, chúng ta hãy cùng với xem xét Một số tâm sự Bên dưới.
+ Lưu ý dáng đi đứng, tư thế ngồi sao cho đúng. Khi ngồi luôn để một chiếc gối mỏng phía sau lưng làm vật đỡ nhờ đó sẽ giúp giảm bớt thiểu hiện trạng đau rát một Phương pháp tốt nhất.
+ Trong thời kỳ cuối này, các mẹ Đừng làm việc nặng mà nên dành thời gian Thư thái, tránh tình trạng cúi bê vác bất kỳ vật gì nhằm tránh làm tổn thương vùng xương cột sống.
+ Chườm nóng, tắm nước ấm cũng là Phương pháp đơn giản và hiệu quả giúp các bạn thoải mái hơn.
+ Chú ý chế độ ăn uống, tránh tình trạng gia tăng cân quá mức gây tổn thương vùng xương cột sống. chế độ ăn uống khoa học sẽ bảo đảm sức khỏe cho cả mẹ và con.
+ Bạn có thể nhờ chồng hay người thân thoa đều nhẹ nhàng vùng lưng, vai gáy, Mẹo rất đơn giản này chắc hẳn sẽ làm mọi người thoải mái, ưng ý hơn…
+ Tăng cường luyện thể dục thể thao nhờ Những bài tập dễ dàng như đi bộ, Các động tác yoga nhẹ nhàng…nhằm làm tăng sự dai sức của xương khớp, cơ thể bằng đó giảm bớt thiểu hiện trạng bệnh tật, đau rát lưng được hữu hiệu.
Bên trên là một vài biện pháp giúp giảm bớt thiểu tình trạng đau lưng cuối thai kỳ mà mọi người có thể áp dụng và thực hiện ngay tại nhà.
Chúc mọi người luôn mạnh khỏe!
quanghvneu
Thành tích nhóm II (100 bài)
 
Bài viết: 51
Ngày tham gia: Thứ 3 01 Tháng 12, 2015 3:05 am

Quay về Thuốc và sức khỏe

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron