Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


9 bài thuốc nhân gian điều trị đau lưng hiệu quả

Chuyên mục về sức khỏe và các bài thuốc dân gian

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

9 bài thuốc nhân gian điều trị đau lưng hiệu quả

Gửi bàigửi bởi quanghvneu » Thứ 7 18 Tháng 6, 2016 3:06 am

Dau lung là một căn bệnh vô cùng với phổ biến bây chừ. Theo thống kê cứ 10 người thì có tới 8 người phải gánh chịu Những cơn đau lưng chí ít một lần trong đời. 9 phương thuốc dân gian chữa trị bệnh đau lưng hữu hiệu Sau đây mà chúng ta nên Tham khảo và từ đó có thể tiến hành chữa bệnh ngay tại nhà, vừa dễ dàng, an toàn mà lại không quá tốn kém.
Hình ảnh9 bài thuốc nhân gian chữa bệnh đau lưngRất nhiều bệnh nhân đau lưng sau khi dùng Những vị thuốc tây y một thời gian gây nên Công dụng phụ, chẳng những không có hữu hiệu trong việc chữa trị bệnh mà còn khiến sức khỏe thêm nghiêm trọng hơn. hiện thời nhiều người đang có thiên hướng tìm tới Các bài thuốc nam, Những phương thuốc nhân gian được bào chế từ Một vài cây thảo dược trong tự nhiên không chất bảo quản, không Công dụng phụ Cho nên họ an tâm hơn trong quá trình chữa trị bệnh.
Một số bài thuốc nhân gian Bên dưới mà người bị bệnh đau lưng có thể Tham khảo và thực hiện chữa trị ở nhà, vừa rẻ tiền mà lại an toàn, hiệu quả.
-----> Xem thêm
đau lưng uống thuốc gì tốt?
Phương thuốc 1: Cây chìa vôiMẹo làm: Cây chìa vôi rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô nhan sắc lấy nước uống hằng ngày.
Tác dụng: giảm đau hữu hiệu
Phương thuốc 2: Ngải cứuGiải pháp làm: Ngải cứu rửa sạch, rang nóng với muối hạt to, bôi lên khu vực lưng bị đau ngày 2 lần
Tác dụng: giảm bớt cơn đau buốt lưng nhanh chóng.
Phương thuốc 3: Dây mướpBí quyết làm: Dây mướp tươi dài khoảng 2 m, thái lát mỏng nhan sắc lấy nước uống hằng ngày nhờ 2-3 bát nước cốt.
Tác dụng: hoạt huyết thông lạc, thanh nhiệt thải độc, giảm đau
Phương thuốc 4: Lông cu liPhương pháp làm: rễ cây lông cu-li hay còn gọi là cẩu tích. nhan sắc 30g rễ cây này, hàng ngày 1 thang, lấy bằng 2-3 bát nước thuốc
Tác dụng: chữa hữu hiệu đau lưng do hàn thấp
Phương thuốc 5: Lá tướng quânCách làm: chuẩn bị lá tướng quân, lá ngũ trảo, bồ công anh tất cả đem giã nhỏ với muối hạt to. tiếp theo trộn Các nguyên liệu này với ít rượu trắng, xào nóng, thoa lên khu vực lưng bị đau.
ZBài thuốc 6: Cây xấu hổGiải pháp làm: rễ cây xấu hổ rửa sạch, phơi khô, thái nhỏ, tẩm rượu và sao vàng lên. hằng ngày dung nhan khoảng 30g rễ cây xấu hổ với 4 bát nước, lấy 1 bát nước cốt. Uống mỗi ngày.
Tác dụng: Cây xấu hổ có tính hàn, Công dụng an thần, chống viêm, giảm đau, lợi tiểu…
Phương thuốc 7: Cây xấu hổ cùng với 1 vài loại thuốc khácCách làm: chuẩn bị rễ cây xấu hổ, gai tầm xoọng, dây đau xương, thiên niên kiện, thổ phục linh, hy thiêm, tục đoạn, dây gắm, kê huyết đằng: 12g. cho tất cả Các vị thuốc trên vào dung nhan lấy nước uống hàng ngày.
Tác dụng: giảm bớt đau lưng, đau thấp, làm mạnh gân cốt
ZBài thuốc 8: Hạt hẹCách thức làm: Hạt hẹ chuẩn bị 12g, vỏ vừng 15g, sắc đẹp lấy nước uống hằng ngày 1 thang, uống 2-3 bát nước thuốc/ngày
Tác dụng: giải độc, bổ thận tráng dương, điều trị đau lưng hữu hiệu
Phương thuốc 9: Rễ đinh lăngCách làm: rễ đinh lăng rửa sạch, hàng ngày dung nhan 20-30g lấy nước uống mỗi ngày. Hoặc chúng ta có thể cho rễ đinh lăng vào ngâm rượu
Tác dụng: trị đau lưng hiệu quả
Bên trên là 9 phương thuốc nhân gian trị đau lưng cực hữu hiệu mà mọi người có thể Tham khảo. Mặc dù vậy Những phương thuốc này không có Công dụng mau chóng như là uống thuốc tây, các bạn cần nhẫn nại trong một thời gian để đạt được kết quả tốt nhất.
=>
Bệnh đau lưng trên rất hiếm khi xảy ra nhưng nguy hiểm.
quanghvneu
Thành tích nhóm II (100 bài)
 
Bài viết: 51
Ngày tham gia: Thứ 3 01 Tháng 12, 2015 3:05 am

Quay về Thuốc và sức khỏe

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron