Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Tác dụng tuyệt vời của tỏi đen đến sức khỏe chúng ta

Chuyên mục về sức khỏe và các bài thuốc dân gian

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Tác dụng tuyệt vời của tỏi đen đến sức khỏe chúng ta

Gửi bàigửi bởi quanghvneu » Thứ 2 06 Tháng 6, 2016 5:04 pm

Từ hàng ngàn năm xưa các người xây Kim tự tháp đã biết ăn tỏi để lấy sức mạnh, rồi đến các chiến binh La Mã ăn tỏi để chữa bệnh cúm. Các vận cổ vũ Olympic Hy Lạp cổ đại cũng dùng nó để cải thiện sức bền. Còn trong Thế chiến thứ nhất, rất nhiều người lính đã dùng tỏi như một vị thuốc kháng sinh.
Trong vòng 20 năm qua, đã có hơn 700 nghiên cứu về Công dụng của tỏi, đã phát giác thêm rất nhiều Tác dụng của tỏi như là: hạn chế, tiêu diệt tế bào bệnh ung thư, giáng áp, giảm cholesterol máu, đề phòng trụy tim mạch, kìm nén sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh... Tuy nhiên, nhược điểm của tỏi là mùi ngứa ngáy do Các hợp chất sulfur gây nên. Để khắc phục nhược điểm này, Những nhà khoa học Nhật Bản, Hàn Quốc đã nghiên cứu lên men tự nhiên tỏi tươi để tạo ra tỏi đen. Kết quả lên men tỏi đen thành công mĩ mãn, vừa khắc phục được mùi không thoải mái của tỏi, vừa làm gia tăng Công dụng chống oxy hóa của tỏi đen lên rất nhiều lần so với tỏi tươi, làm cho tỏi đen có Tác dụng như vị thuốc đặc trị chống oxy hóa, chống lão hóa, đề phòng ung thư, Các bệnh nan y… Tỏi đen thường được làm từ may lam toi den gia dinh khá tốt.
Hình ảnh

Công dụng sinh học vượt trội của tỏi đen (công dụng tỏi đen):
1. Bảo vệ cơ thể chống ung thư và giảm cholesteron
Quá trình lên men dài đã biến tỏi Thông thường thành một loại "siêu tỏi" (super-garlic). Hợp chất S-allylcysteine (một các thành phần tự nhiên có trong tỏi tươi) và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy có hàm lượng lớn hơn rất nhiều trong tỏi đen so với tỏi tươi. Hai các thành phần đó có thể làm giảm cholesteron và giảm nguy cơ bị ung thư.
2. Bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng
Tỏi tươi chứa Các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống Các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine tương trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, Chính vì thế thúc đẩy mạnh mẽ năng lực tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.
3. Bảo vệ cơ thể chống bệnh tật
Tỏi tươi là loại thực phẩm có tính chống ô-xy hóa rất cao. Tỏi đen được khẳng định có đặc điểm chống ô-xy hóa cao gấp 2 lần tỏi Thông thường. Những chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, Do vậy được tin là có thể làm chậm lại quá trình lão hóa cơ thể. khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi Những tổn hại do Các gốc tự do mang lại. Chính vì lẽ đó tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để tương trợ điều trị cho Những bệnh kinh niên (gây ra bởi Các tế bào bị hư tổn do Các gốc tự do) như là bệnh tim, bệnh Alzheimer, Những vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và rất nhiều loại bệnh kinh niên khác.
4. Phòng chống và hỗ trợ chữa trị ung thư:
Các nghiên cứu về Tác dụng sinh học của tỏi đen cho thấy: Các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và kiềm chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. ngoài ra dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại Những tế bào khối u Chính vì thế có Tác dụng phòng và tương trợ chữa bệnh ung thư. Cơ chế Công dụng của tỏi đen không phải từ Biện pháp trực tiếp gây độc tế bào mà Căn ứ vào con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ năng lực di căn của Các tế bào khối u. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) làm giảm bớt sự phát sinh của khối u ruột kết và Các tụ điểm ẩn khác thường, Những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết và tỏi đen có hiệu lực hóa liệu phòng ngừa đối với Những tác nhân gây bệnh ung thư nhờ Phương pháp kiềm chế sự nhân lên của tế bào khối u.
như là vậy, tỏi đen được tạo ra sau quá trình lên men có Các Công dụng sinh học hơn hẳn so với tỏi Thông thường.
5. Các công dụng khác
Sự lên men tỏi tươi để hình thành nên tỏi đen làm giảm mùi hăng cay của tỏi tươi, khiến cho tép tỏi trở nên ngon miệng hơn, dễ ăn hơn, đồng thời làm biến mất mùi hôi ở miệng sau khi ăn tỏi. Tỏi đen có hương vị như hoa quả sấy khô, ngọt và hơi dai, thường được sử dụng ăn kèm và trang trí trong nhiều món ăn ở Những nhà hàng lớn.
----> Tham khảo về máy làm tỏi đen công suất lớn cho doanh nghiệp.
Như vậy, tỏi đen vừa có công dụng tốt với sức khỏe, vừa ăn ngon miệng. Vì vậy nó ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong Những nhà hàng độ tin cậy cao và trong rất nhiều món ăn trên thế giới.
quanghvneu
Thành tích nhóm II (100 bài)
 
Bài viết: 51
Ngày tham gia: Thứ 3 01 Tháng 12, 2015 3:05 am

Quay về Thuốc và sức khỏe

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron