Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Bị rối loạn tiêu hóa ăn gì là tốt nhất

Chuyên mục về sức khỏe và các bài thuốc dân gian

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Bị rối loạn tiêu hóa ăn gì là tốt nhất

Gửi bàigửi bởi Nguyet Nguyen » Thứ 5 02 Tháng 6, 2016 7:45 am

Tuy các triệu chứng rất nhỏ không đáng chú ý như đau bụng âm ỷ, táo bón, phân nát,… nhưng lại là dấu hiệu khởi phát các bệnh về đường ruột nguy hiểm nếu như không có sự điều trị dứt điểm, kịp thời. Bởi khi đường ruột sẽ ngày càng yếu nếu những đợt rối loạn hệ tiêu hóa cứ làm giảm dần số lượng lợi khuẩn, cứ như vậy cứ như vậy, lợi khuẩn giảm nhiều dẫn đến mất cân bằng lợi khuẩn hại khuẩn và việc tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng kém hơn, gây quá tải cho hệ tiêu hóa.
Vậy rối loạn tiêu hóa ăn gì là tốt?
Khi mắc chứng rối loạn tiêu hóa, hệ tiêu hóa của bạn rất yếu nên việc ăn uống vô cùng quan trọng, người bệnh cần chọn những món ăn tiêu nhanh, ít dầu mỡ và ăn từng chút một, không nên ăn lượng nhiều trong một lúc.
Các loại rau củ quả nên ăn hàng ngày: mùng tơi, rau đay, rau lang, quả bí đỏ, củ khoai tây, củ khoai lang, chuối già, …
Cần hạn chế ăn những món chiên rán, xào nhiều dầu mỡ, nên ăn các món qua chế biến đơn giản như luộc, hấp. Ăn hạn chế số lượng các món có quá nhiều hàm lượng đạm, có thể thay thế đạm động vật bằng các loại đạm thực vật như: đậu phụ, tảo Spirulina, giá đỗ, các loại hạt ngũ cốc dinh dưỡng khác (lạc, hạt điều, hạt dẻ, hạt hạnh nhân, quả óc chó…).
Không nên dồn lượng thức ăn quá nhiều vào một bữa mà nên chia thành nhiều bữa phụ nhỏ trong ngày nhằm giúp hệ tiêu hóa không bị áp lực hoạt động và dễ dàng hấp thu các dưỡng chất.
Cách chữa dứt điểm triệu chứng rối loạn tiêu hóa
Để chữa rối loạn tiêu hóa một cách dứt điểm mà không bị dai dẳng đồng thời ngăn ngừa các bệnh đường ruột nguy hiểm khác, ngoài việc ăn uống khoa học, nghỉ ngơi điều độ thì việc quan trọng không nên xem thường là người bệnh phải bổ sung hàm lượng men vi sinh tự nhiên có thành phần lợi khuẩn vì đây là loại lợi khuẩn cần thiết của đường ruột giúp cân bằng, kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa đường ruột.
Bổ sung hàm lượng lợi khuẩn để cân bằng tỷ lệ khuẩn lợi và khuẩn hại (85% lợi khuẩn vs 15% vi khuẩn gây hại), đây là tỷ lệ vàng giúp cho hệ tiêu hóa có sự hoạt động ổn định, có nhiêu lợi khuẩn thì sẽ chấm dứt các triệu chứng rối loạn tiêu hóa cấp hoặc rối loạn tiêu hóa kéo dài.
Ngoài ra, một chế độ ăn uống khoa học với cân bằng lượng thức ăn, dưỡng chất là điều cần thiết để hệ tiêu hóa hoạt động tốt nhất.
Nguyet Nguyen
Thành tích nhóm I.(Viết trên 10 bài)
 
Bài viết: 6
Ngày tham gia: Thứ 5 02 Tháng 6, 2016 7:33 am

Quay về Thuốc và sức khỏe

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron