Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Bị bệnh mất ngu khi mắc bệnh viêm gan B

Chuyên mục về sức khỏe và các bài thuốc dân gian

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Bị bệnh mất ngu khi mắc bệnh viêm gan B

Gửi bàigửi bởi cys031194 » Chủ nhật 01 Tháng 5, 2016 12:47 pm

Hình ảnh​Đối với nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B thì việc người bệnh có thể gây ra ảnh hưởng rất lớn đến gan và sức khỏe thì viêm gan B còn gây ra nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người – Mất ngủ là một trong nhiều triệu chứng mà bệnh nhân viêm gan B gặp phải.
mất ngủ phải làm saokhong ngu duoc nên ăn gì
mẹo chữa mất ngủMất ngủ ở người bệnh viêm gan B có nguy hiểm?
Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, đối với bệnh nhân viêm gan B, nhiều bệnh nhân nghĩ rằng việc mắc bệnh viêm gan B chỉ ảnh hưởng đến gan, khi nào các biểu hiện ở gan xuất hiện rõ ràng thì mới nên điều trị, tuy nhiên, cách nghĩ này là hoàn toàn sai lầm ở người bệnh, nhất là những bệnh nhân viêm gan B, thì những triệu chứng bệnh viêm gan B không chỉ ở gan mà còn có thể gây ra nhiều triệu chứng khác trong cơ thể. Thiếu ngủ và mất ngủ là một trong nhiều triệu chứng mà nhiều bệnh nhân viêm gan B mắc phải.
Thiếu ngủ và mất ngủ là một trong những triệu chứng cho thấy cơ thể người đã có virus viêm gan B tấn công. Một số bệnh nhân viêm gan B do thiếu ngủ, thức khuya vào ban đêm cùng với thói quen ăn đêm, nhất là ăn các đồ ăn nhanh, điều đó lại càng làm cho bệnh viêm gan B trở nên trầm trọng và quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, đối với bệnh nhân viêm gan B, việc nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc giữ vai trò rất quan trọng giúp cho bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm.
Người bệnh mắc bệnh viêm gan B nếu như mắc chứng mất ngủ và thiếu ngủ thì càng khiến cho cơ thể mắc phải suy nhược, gầy ốm, sút cân, bệnh có tiến triển xấu hơn, phức tạp hơn gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị bệnh. Do đó, mỗi người bệnh cần được ngủ đủ giấc, ngủ sâu để đảm bảo việc khống chế bệnh viêm gan B và tránh ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.
Người bệnh viêm gan B nên làm gì nếu mất ngủ?
Các bác sĩ chuyên khoa gan khuyên người bệnh nếu như mắc chứng mất ngủ, thiếu ngủ, suy nhược, gầy ốm thì cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh, chẩn đoán tình trạng bệnh và có phương án điều trị bệnh đúng đắn mới có thể đẩy lùi được bệnh cùng diễn biến bệnh.
Về phương án điều trị bệnh cũng như việc có thể kết hợp các loại thuốc đông y hay thuốc nam để điều trị bệnh viêm gan B thì người bệnh nên tuân thủ hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý điều trị bệnh bằng bất cứ phương án nào vì có thể gây hại cho gan.
cys031194
Mời bạn, tham gia Moderators
 
Bài viết: 35
Ngày tham gia: Thứ 3 08 Tháng 3, 2016 4:04 am

Quay về Thuốc và sức khỏe

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến3 khách

cron