Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Bệnh thoái hóa đốt sống cổ, nguyên nhân gây nên chóng mặt

Chuyên mục về sức khỏe và các bài thuốc dân gian

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ, nguyên nhân gây nên chóng mặt

Gửi bàigửi bởi quanghvneu » Thứ 2 07 Tháng 3, 2016 1:53 am

Chị Hương 23 tuổi, là một nhân viên văn phòng, công việc của chị là hàng ngày tra tài liệu và gõ máy tính, khi công việc bận thường phái lầm tới 1-2h đêm, cứ liên tục tương tự như vậy, chị thường cảm thấy chóng mặt, đau đầu, khi ngoáy cổ hiện tượng này càng rõ ràng hơn, chị Hương vẫn nghĩ đây có thể là do công việc quá mệt mỏi mới có triệu chứng tương tự như vậy nên không Chú ý nhiều. Không lâu sau vùng vai cũng bắt đầu cảm thấy đau nhức, hoa mắt, buồn nôn, lo lắng, không dám tự mình đứng dậy để đi lại. Lúc này chị hương mới cảm thấy thật sự e ngại, lập tức đến Những bệnh viện khoa xương khớp kiểm tra mới phát hiện nguyên nhân của chứng đau đầu này là do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra.

Hình ảnh


Các hiện tượng của thoai hoa dot song co đa dạng mà phức tạp, giống như vùng cổ và vai cương cứng, đau nhức, ngón tay tê dại, chi trên không có lực, đi không vững, hạn chế hoạt động, chóng mặt; người bệnh nặng còn đi kèm Các triệu chứng buồn nôn, nằm xuống nhưng không thể đứng dạy được, chao đảo, hai chi dưới bị tê liệt, gặp khó khăn trong việc di chuyển, thậm trí là tê liệt cả tứ chi. Mà chóng mặt là một trong Các hiện tượng đó. Dưới đây chúng ta sẽ cúng Tìm hiểu rõ hơn về bệnh thoái hóa đốt sống cổ, đối với nguyên nhân của triệu chứng đau đầu, Cách nào là hiệu quả nhất? Dưới đây là Những ý kiến của Các bác sỹ.

Nguyên nhân của bệnh lý đau đầu

Theo nhận định của Những bác sỹ chuyên khoa xương khớp Phòng khám Đa khoa Nhân Ái Hà Nội cho biết , chóng mặt còn được gọi là choáng váng, chóng mặt là triệu chứng khi Những hệ thống tổ chức trong cơ thể có bệnh biến sẽ gây nên trở ngại trong cảm giác chủ quan, là biểu hiện lâm sàng của tất cả Những loại bệnh. Chóng mặt có thể chia thành là chóng mặt giả và chóng mặt thật, biểu hiện của triệu chứng chóng mặt giả là cảm thấy căn phòng dịch chuyển thường có chấn động, do tự bản thân không thể cân bằng nên mới bị ngã, đây có thể gọi là chóng mặt do tính chấn động. Chóng mặt thật thông thường được gọi là choáng váng đầu, là người bệnh tự cảm thấy hoa mắt chóng mặt, đầu nặng chân tay bủn rủn không thể đứng vững. Choáng váng đầu thường đi kèm hiện tượng gặp trở ngại trong năng lực cân bằng khách quan, giống đổ người về phía trước thường tư thế không vững.

Hiện tượng chóng mặt thường gặp là chóng mặt do não, còn được gọi là chóng mặt có tính trung ương, chóng mặt do tai cũng được gọi là chóng mặt ngoại vi. Ngoài ra còn có chóng mặt hoa mắt, do ngoại thương, bệnh do cơ địa bên trong gây nên hoặc ống dây thần kinh bị bệnh cũng có thể gây nên chóng mặt. Tuy nhiên nguyên nhân chính dẫn đên chóng mặt là bệnh thoái hóa đốt sống cổ, động mạch đốt sống là một trong Các bộ phận cung cấp máu lên đại não, khi Những đốt sống cổ không ổn định, hoạt động của đầu có thể gây ra tê liệt động mạch đốt sống, gây nên chóng mặt. Bệnh này thường xảy ra chủ yếu ở phái nữ, hiện tượng chính là chóng mặt đi kèm cảm giác chấn động, thỉnh thoảng có triệu chứng đau đầu, mà hai chi trên không có hiện tượng tê dại và đau nhức rõ rệt, đi lại vẫn bình hay , có một vài bệnh nhân cảm thấy cổ bị căng cơ. Các bệnh nhân mắc bệnh này hay ở độ tuổi 35-60 tuổi, mức độ phát bệnh là rất cao.

Triệu chứng chóng mặt xuất hiện

Bình thường não vẫn nhận được lượng máu nhất định thông qua động mạch và mạch máu đi qua cổ. Người bị thoái hóa đốt sống cổ, hình thành nên Các gai xương, vôi hóa dây chằng hay xơ vữa động mạch… làm hẹp ống sống. Ở một số tư thế động mạch bị chèn ép làm lượng máu tới não không đủ gây nên Các hiện tượng điển hình là đau nửa đầu đi kèm chóng mặt.

Hình ảnh


Triệu chứng chóng mặt có thể cảm thấy rõ khi thay đổi trạng thái cơ thể (từ ngồi sang đứng, từ nằm sang ngồi) và môi trường (trời trở lạnh, mưa), và hay trở nên tồi tệ khi cử động đầu hoặc sau khi duy trì một tư thế cổ trong một thời gian dài. Chóng mặt thường xảy ra sau khi bị đau cổ và có thể kèm theo đau đầu. Những triệu chứng chóng mặt kéo dài vài phút tới hàng giờ. hay thì cường độ, mức độ chóng mặt sẽ giảm nếu đau cổ giảm bớt .


Cần khám kỹ lưỡng để xác định nguyên nhân gây chóng mặt vì nhiều bệnh khác cũng gây hiện tượng tương tự. Nó hay rất khó để phân biệt giữa chóng mặt do thoái hóa đốt sống cổ và Những vấn đề y tế khác như huyết áp tăng, rối loạn tiền đình... Chóng mặt phối hợp với nhiều triệu chứng khác như buồn nôn, ù tai, đau nửa đầu… sẽ khiến việc chẩn đoán và chữa trị khó khăn hơn.

Dù nghe có vẻ nghiêm trọng nhưng phần lớn Các người bệnh bị thoái hóa đốt sống cổ và có biểu hiện chóng mặt có thể tốt lên khi trị riêng bệnh thoái hóa đốt sống cổ. một vài nghiên cứu cho rằng khoảng 75% người bệnh được cải thiện hiện tượng với chữa bảo tồn giống thuốc men, vận động nhẹ nhàng, tập thể dục và hướng dẫn tư thế cổ phù hợp.

Tham khảo: [url=http://thoáihóađốtsốngcổ.com/benh-thoai-hoa-dot-song-co/dieu-tri-thoai-hoa-dot-song-co-bang-cham-cuu/]Châm cứu chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ[/url]

Ngoài cảm giác chóng mặt, bệnh thoái hóa đốt sống cổ còn có những triệu chứng nào?

Hiện tượng chủ yếu của bệnh thoái hóa đốt sống cổ là đầu, cổ, vai, cánh tay bịu đau nhức, cổ cương cứng, kiềm chế hoạt động. Cổ và vai đau nhức có thể lan sang khu vực gáy và chi trên, đi kèm chóng mặt, cảm giác chấn động, người bệnh năng còn kèm theo triệu chứng buồn nôn, không thể đứng dậy sau khi nằm xuống, có một vài người bệnh có triệu chứng hoa mắt, chao đảo. Còn có một số người bệnh có hiện tượng sốt, chảy mồ hôi bất thường . Vai và lưng có cảm giác nặng trĩu, chi trên không có lực, ngón tay có cảm giác tê dại, có cảm giác bị thoái hóa da, cầm nắm không có lực, có lúc bất giác bị rơi đồ vật từ trong tay xuống. một vài người bệnh khác chi dưới không có lực, đi lại không vững, hai chân tê dại, khi đi lại có cảm giác nâng nâng. Khi bệnh thoái hóa đốt sống cổ kéo sang dây thần kinh giao cảm sẽ xuất hiện Những triệu chứng hoa mắt, đau đầu, nhìn không rõ, sưng hai mắt, bị khô mắt, hai mắt không thể mở được, ù tai, tắc tai, mất cân bằng, tim đạp nhanh, tức ngực, có người còn có triệu chứng đầy hơi trong bụng. Có một số ít người bệnh mất tự chủ khi đi vệ sinh, gặp trở ngại trong quan hệ thậm trí là bị bại liệt tứ chi.

Liệu pháp đề cử: Biện pháp xương năm chiều - kết hợp giữa ba Cách, chữa trị phân loại

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ tuy là khó chữa , Thế nhưng không phải là không có Phương pháp lâm sàng chữa khỏi được, có Đa số người bệnh chữa lâm sàng mà không trị khỏi, chủ yếu là do lựa chọn Phương pháp không phù hợp với tình trạng bản thân. Mà Phương pháp xương năm chiều đã khắc phục được tình trạng này, ưu điểm lớn nhất của liệu pháp này là có thể tùy theo Các dạng khác nhau của bệnh thoái hóa đốt sóng cổ, dùng phác đồ chữa không giống như nhau. Giải quyết được nhược điểm của Cách trị một chiều truyền thống. Cách thẩm thấu bằng sóng điện cao tần CRS là sự phối hợp hoàn mỹ giữa ba Phương pháp châm cứu, nhiệt liệu, điều tị bằng thuốc, vận dụng hiệu quả Những Phương pháp điều trị , làm thông tĩnh mạch chính của xương, trở thành một liệu pháp chữa trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ đặc thù nhất, là liệu pháp toàn bộ mớ kết tinh điều trị giữa đông tây y và kỹ thuật khoa học hiện đại. Tổng hợp giữa Các liệu pháp không giống nhau , có công dụng hỗ trợ lẫn nhau, gia tăng thêm hiệu quả chữa , đạt được mục tiêu điều trị bệnh trong thời gian ngắn mà có hiệu quả lâu dài.
quanghvneu
Thành tích nhóm II (100 bài)
 
Bài viết: 51
Ngày tham gia: Thứ 3 01 Tháng 12, 2015 3:05 am

Quay về Thuốc và sức khỏe

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron