Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Phương pháp chữa trị trĩ nội ở nam giới

Chuyên mục về sức khỏe và các bài thuốc dân gian

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Phương pháp chữa trị trĩ nội ở nam giới

Gửi bàigửi bởi quanghvneu » Thứ 6 04 Tháng 3, 2016 4:20 am

Tỷ lệ nam giới mắc bệnh trĩ nội, benh tri noi ngày càng gia tăng cao. Nguyên nhân làm cho nam giới dễ bị bệnh trĩ nội hay xuất phát từ chế độ ăn uống, quá trình vận động, chế độ nghỉ ngơi không hợp lý. Trĩ nội sẽ nằm ở bên trong hậu môn, chỉ khi Các hiện tượng dấu hiệu rõ ràng, búi trĩ sa ra ngoài hậu môn thì người bệnh mới phát hiện là mình bị bệnh trĩ.

Benh tri ngoai và nội sẽ phát triển qua 4 giai đoạn không giống nhau . Mỗi giai đoạn của bệnh sẽ tương ứng với Những triệu chứng cụ thể. Vì vậy, để xem bệnh nhân bị bệnh trĩ nội độ mấy thì bác sĩ cần khám lâm sàng, soi hậu môn trực tràng để chẩn đoán chủ yếu xác hơn tình trạng của bệnh.

I. Điều trị trĩ nội ở nam giới giai đoạn đầu

Hiện tượng của bệnh trĩ nội giai đoạn đầu chưa rõ rệt. Lúc này, vùng niêm mạc da xung quanh hậu môn vẫn bình hay . Tuy nhiên , khi đi đại tiện và rặn mạnh nên thường dẫn đến tình trạng chảy máu do vỡ Các tĩnh mạch bị sưng. người bệnh sẽ phát hiện ra vết máu trên giấy vệ sinh hoặc bồn cầu.

Hình ảnh


Khi bệnh trĩ nội, benh tri noi ở giai đoạn đầu, Biện pháp chữa trị sẽ không quá phức tạp. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình hình sức khỏe hiện tại của người bệnh, tiền sử đã mắc phải Các bệnh gì để chỉ định loại thuốc phù hợp . Đối với nam giới, bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc tiêm xơ để làm co búi trĩ hoặc thuốc uống dạng viên, thuốc bôi bên ngoài. Sau một thời gian áp dụng vị thuốc này, Các hiện tượng của trĩ nội sẽ giảm dần, Những búi trĩ không còn phát triển nữa mà dần teo đi.

Song song với việc dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, để chữa bệnh trĩ nội dứt điểm thì nam giới nên kết hợp với việc thay đổi chế độ ăn uống giàu chất xơ, uống đủ nước hàng ngày, không ăn đồ ăn cay nóng, không uống rượu, bia, café, hút thuốc lá, không nên ngồi lâu một chỗ và mang vác Những vật nặng quá sức.

II. Chữa trị trĩ nội ở nam giới giai đoạn nặng

Khi bệnh trĩ nội, benh tri noi phát triển tới độ 3, độ 4 thì lúc này thuốc sẽ không còn tác dụng đối với bệnh nhân nữa. Vì lúc này búi trĩ đã sa hẳn ra ngoài hậu môn, gây ra tình trạng đau đớn cho người bệnh . Phương pháp trị tốt nhất ở giai đoạn này là phẫu thuật cắt trĩ.

Hiện nay, với sự phát triển của nền y học hiện đại, đã có nhiều Phương pháp phẫu thuật trĩ mới ra đời. Hỗ trợ điều trị trĩ nội, tri noi có hiệu quả, giúp người bệnh nhanh chóng giải quyết căn bệnh phiền toái này.

Chỉ thực hiện phẫu thuật trĩ khi Những Phương pháp trị khác không còn công dụng . Phẫu thuật trĩ sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn, không tác động hoặc gây tổn thương Những niêm mạc da xung quanh vùng hậu môn, không chảy máu, không gây đau đớn cho người bệnh . Sau khi cắt trĩ, người bệnh nên có thể nghỉ ngơi một chút và về nhà bình thường , đồng thời nên thực hiện chế độ chăm sóc cho bệnh nhân sau phẫu thuật theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để chữa trị bệnh trĩ nội dứt điểm.

Xem thêm: Bieu hien cua benh tri
quanghvneu
Thành tích nhóm II (100 bài)
 
Bài viết: 51
Ngày tham gia: Thứ 3 01 Tháng 12, 2015 3:05 am

Quay về Thuốc và sức khỏe

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến3 khách

cron