Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Tìm hiểu tam thất bắc, loại thảo dược rất quý

Chuyên mục về sức khỏe và các bài thuốc dân gian

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Tìm hiểu tam thất bắc, loại thảo dược rất quý

Gửi bàigửi bởi quanghvneu » Thứ 4 02 Tháng 3, 2016 7:50 am

Tam thất bắc là loại thảo dược đặc biệt chỉ mọc ở miền cao, trên 1500 mét so với mặt nước biển. Là cây lâu năm, thân nhỏ mọc thẳng chỉ cao tầm 30-60cm, lá chét mọc vòng tương tự như bàn tay xòe ôm lấy thân. Phải mất ít nhất 3 năm củ tam thất mới chi giá điều trị dược liệu tương tự như ý.

Hình ảnh


Tam thất bắc được dân gian ưa chuộng vì có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Vừa có thể bồi bổ giúp cơ thể phục hồi nhanh chống vừa tham gia điều trị liệu nhất là cầm máu vết thương, tác dụng đã đi vào lịch sử gắn liền với cái tên “kim bất hoán”.

Xem thêm: Công dụng của [url=http://hoatamthất.com/tra-hoa-tam-that/]trà hoa tam thất[/url]

Cầm máu công dụng tốt nhất của thảo dược tam thất

Dân gian chuyền nhau câu chuyện về cây thuốc giấu tam thất, bài thuốc gia truyền của Các cư dân miền núi. Người ta sử dụng nó để điều trị Các bệnh thông dụng nhất là giúp cầm máu vết thương, giảm đau, giảm sưng rất hiệu quả.

Tam thất hay giữ vai trò quan trọng, trong Những trường hợp xuất huyết, chảy máu, đặc biệt là đối với phụ nữ tuổi sinh đẻ, hạn chế tình trạng mất nhiều máu khi sinh, bảo vệ tính mạng bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Bên cạnh đó, tam thất còn ngăn chặn được việc xuất huyết trong, chảy máu nội tạng do Những chứng bệnh nan y gây nên.

Đồng thời, còn là bài thuốc hay giúp mau chóng hồi phục sức khỏe cho phụ nữ sau khi sinh và người mới ốm dậy. tăng việc hấp thu dưỡng chất, bồi bổ và nâng cao thể lực.

Ngoài công dụng chủ yếu là cầm máu thì tam thất cũng được đông y ứng dụng phổ biến trong điều trị Những bệnh về tim mạch, huyết áp, bệnh thiếu máu, bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, điều trị đau nhứt cơ xương…

Tam thất bắc có bán ở đâu?

Nhiều năm nay trở lại đây người ta đã tiến hành gieo trồng tam thất nhằm bổn tồn nguồn dược liệu tự nhiên và đáp ứng đủ nhu cầu dùng . Tuy nhiên do phải mất ít nhất 3 năm mới cho thu hoạch vì vậy mà số lượng tam thất có phần hạn chế.

Do có công dụng chữa trị liệu tuyệt vời nên câu hỏi tam thất có bán ở đâu trở thành câu cửa miệng của nhiều người, mối quan tâm lớn đối với làng thảo dược đông y.

Thực tế, người sử dụng chỉ cần tìm tới Những cơ sở chuyên về thảo dược tự nhiên là có mặt hàng này. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng thì người sử dụng cần Tham khảo thông tin sản phẩm Biện pháp nhận biết trước khi tiếp cận. Tuyệt đối không mua sản phẩm bán dạo trên đường, không có nhãn mác, nguồn gốc- xuất xứ, mua qua kênh chợ đen …

Nếu vẫn chưa an tâm thì tốt nhất người sử dụng nên tìm đến Toàn Phát Vượng, nơi chuyên về thảo dược tự nhiên, Các loại dược liệu quý hiếm , điển hình đặc biệt là củ tam thất tự nhiên.

Tìm hiểu về công dụng của hoa tam thất: http://xn--hoatamtht-d96d.com/
quanghvneu
Thành tích nhóm II (100 bài)
 
Bài viết: 51
Ngày tham gia: Thứ 3 01 Tháng 12, 2015 3:05 am

Quay về Thuốc và sức khỏe

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron