Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Phẫu thuật chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả không?

Chuyên mục về sức khỏe và các bài thuốc dân gian

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Phẫu thuật chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả không?

Gửi bàigửi bởi quanghvneu » Thứ 4 02 Tháng 3, 2016 2:07 am

Nhiều bệnh nhân có tâm lý bị bệnh chỉ cần mổ là xong, Tuy nhiên Phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ có dành cho tất cả mọi đối tượng hay không và năng lực tái phát sau phẫu thuật như thế nào là điều bệnh nhân cần phải biết.

Trường hợp nào nên phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ

Thoai hoa dot song co là tình trạng tổn thương lâu ngày dẫn tới thoái hóa, thoát vị đĩa đệm gây đau nhức khó chịu. Thoái hóa đốt sống cổ có thể xảy ra ở bất kì Các đốt từ 1-7 nhất là đoạn C3-C4.

Hình ảnh


Đầu tiên dựa vào kết quả xét nghiệm giống như chụp Xquang, MRI-cộng hưởng từ và một vài hình ảnh liên quan, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc kháng viêm, giảm đau phối hợp vật lý chữa trị liệu. Thông thường nếu thực hiện tốt chữa nội khoa, khoảng 90% sẽ phục hồi chức năng cổ.

Phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ được chỉ định khi đĩa đệm bị thoát vị chèn ép lên rễ thần kinh hoặc tủy sống gây nên đau đầu hoặc gây ra vôi hóa dây chằng. Ngoài ra phẫu thuật được chỉ định khi bệnh nhân có biểu hiện u tủy cổ, dị dạng cổ chẩm, mất vững cột sống cổ.

Biến chứng có thể xảy ra khi phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ

Chi phí cho một ca phẫu thuật không phải là nhỏ so với một bộ phận dân ta hiện nay. Vậy, có nên hay không khi quyết định thực hiện một ca mổ thoái hóa đốt sống cổ?

Hình ảnh


Như đã nói ở trên, tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của mỗi người. Nhất thiết phải tới Những cơ sở y tế lớn, chuyên khoa, không được tự ý quyết định phẫu thuật ở Những cơ sở y tế không đáng tin cậy.

Những biến chứng có thể xảy ra với phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ giống như đau nhức trở lại sau khoảng từ 1-3 năm sau. Nguyên nhân chính do người bệnh không kiêng cữ và thay đổi Những thói quen xấu có hại cho cổ.

Sau khi mổ Những đốt sống vùng cổ sẽ bị yếu đi, dẫn tới nguy cơ làm yếu cơ vùng cổ của bệnh nhân . Nếu không thực hiện Những bài tập cho người bệnh sau phẫu thuật và xây dựng một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thích hợp bệnh rất dễ bị lại.

Tham khảo: Thoai hoa dot song co nen an gi
quanghvneu
Thành tích nhóm II (100 bài)
 
Bài viết: 51
Ngày tham gia: Thứ 3 01 Tháng 12, 2015 3:05 am

Quay về Thuốc và sức khỏe

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron