Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Trị bệnh trĩ ở trẻ em hiệu quả nhất

Chuyên mục về sức khỏe và các bài thuốc dân gian

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Trị bệnh trĩ ở trẻ em hiệu quả nhất

Gửi bàigửi bởi quanghvneu » Thứ 5 25 Tháng 2, 2016 8:30 am

Nhiều người lầm tưởng rằng, trẻ em không thể mắc bệnh trĩ nhưng sự thật không phải giống như vậy bởi tỷ lệ mắc bệnh trĩ ở trẻ em ngày càng tăng cường trong Các năm gần đây. Vậy nguyên nhân, hiện tượng và Phương pháp chữa trị bệnh trĩ ở trẻ em giống như thế nào? Bên dưới , Các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm sẽ cho biết để giúp bạn có thêm Các hiểu biết về vấn đề này.

Hình ảnh


Vì sao trẻ em lại mắc bệnh trĩ?

Bệnh trĩ ở trẻ em do nhiều nguyên nhân gây nên, đa phần là do chế độ ăn uống không hợp lý và vệ sinh cá nhân kém. Trong giai đoạn phát triển, cơ hậu môn ở trẻ tương đối yếu, liên hệ giữa hậu môn và trực tràng yếu lên trực tràng dễ bị di động lên phía trên. Vì vậy, nếu để trẻ ngồi bô quá lâu sẽ gây áp lực trong bụng, khi đó trực tràng chịu áp lực ép xuống và dễ dàng bị lòi ra ngoài khoang ruột.

Đặc biệt sau khi đi vệ sinh, hậu môn ở trẻ không tự động co lại được nhiều nên trực tràng dễ bị rơi xuống khó co lại vị trí ban đầu và dễ dẫn đến bệnh trĩ (hay là trĩ nội, trĩ ngoại ít gặp hơn ở trẻ). Nếu trẻ mắc bệnh trĩ nội ở mức độ nhẹ trực tràng có thể co trở lại, nhưng nếu hiện tượng này lặp lại nhiều lần sẽ dẫn tới chảy máu, phù thũng…

Hiện tượng của bệnh trĩ ở trẻ em

- Cảm giác ngứa và nóng rát hậu môn

- Đau rát vùng hậu môn

- Xuất hiện máu lẫn phân, khi bệnh nặng chảy thành từng tia

- Sưng tấy vùng hậu môn đặc biệt là sau khi đại tiện

- Nếu mắc chứng táo bón thường xuyên Những hiện tượng trên sẽ trở nên nặng nề hơn

Biện pháp chữa bệnh trĩ ở trẻ em

- Để điều trị bệnh trĩ ở trẻ em cần dựa vào đặc tính cũng giống nguyên nhân gây bệnh mà căn cứ vào đó để có Biện pháp chữa hiệu quả. Cha mẹ Chú ý khi thấy trẻ có triệu chứng đại tiện ra máu, xuất hiện khối sa đỏ tươi nên đưa trẻ đi khám để được chẩn đoán vì có thể đó là biểu hiện của bệnh sa trực tràng.

- Điều chỉnh chế độ ăn uống của trẻ, nên cho bé ăn nhiều Những loại rau củ, hoa quả tươi và mật ong tránh tình trạng táo bón.

- Tập cho bé thói quen đi đại tiện đúng giờ, nên đại tiện 1 lần/ngày, tránh nguy cơ táo bón gây bệnh trĩ.

- Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn, rửa nước ấm pha muối sau khi trẻ đi đại tiện, sử dụng thuốc bôi hoặc xông hơi từ cây kinh giới giúp cải thiện tuần hoàn máu ở hậu môn giúp trị bệnh hiệu quả.

- Nếu như Các can thiệp điều trị không đem lại hiệu quả thì cần xem xét đến phương án phẫu thuật để trị khỏi bệnh cho trẻ. Thế nhưng , việc phẫu thuật cần sử dụng nhiều Phương pháp giảm bớt đau để kiềm chế tổn thương và không làm ảnh hưởng tới chức năng hậu môn của trẻ.

Bệnh trĩ ở trẻ em không thể xem nhẹ, vì vậy, khi thấy trẻ có Các hiện tượng của bệnh, Các bậc cha mẹ nên đưa trẻ tới gặp bác sĩ để được khám chữa trị kịp thời, tránh để bệnh lâu gây ra Các biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là Các cho biết của Những chuyên gia khám bệnh trĩ phòng khám Thiên Tâm về vấn đề bệnh trĩ ở trẻ em.
quanghvneu
Thành tích nhóm II (100 bài)
 
Bài viết: 51
Ngày tham gia: Thứ 3 01 Tháng 12, 2015 3:05 am

Quay về Thuốc và sức khỏe

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron