Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Bị bệnh trĩ quan hệ tình dục được hay không

Chuyên mục về sức khỏe và các bài thuốc dân gian

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Bị bệnh trĩ quan hệ tình dục được hay không

Gửi bàigửi bởi quanghvneu » Thứ 4 24 Tháng 2, 2016 7:35 am

Bệnh trĩ là bệnh lý rất phổ biến hiện nay, bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Vậy bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không? Sau đây là Những cho biết của Những bác sĩ chuyên khoa phòng khám An Dược về vấn đề này.

Hình ảnh


Bệnh trĩ vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường

Bệnh trĩ là bệnh lý hậu môn trực tràng, toàn bộ người bệnh vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường. Không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của cả nam và nữ.

Thế nhưng, khi mắc bệnh trĩ nên chọn Các tư thế quan hệ tình dục nhẹ nhàng, không quan hệ tình dục thô bạo đặc biệt Anal sex ( quan hệ qua đường hậu môn) dẫn tới tình trạng bệnh nặng hơn và gây ra viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Ảnh hưởng của bệnh trĩ đến đời sống tình dục

Người bệnh trĩ vẫn có thể quan hệ tình dục Tuy nhiên không phải bệnh trĩ không có ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Sau đây là Những ảnh hưởng của bệnh trĩ đến chuyện chăn gối của Những cặp vợ chồng, đặc biệt đối với Các trường hợp bệnh trĩ nặng, sẽ ảnh hưởng nhiều hơn tới chuyện quan hệ.

- Tâm lý e ngại: nhiều phụ nữ sau sinh mắc trĩ, do tâm lý e ngại, xấu hổ nên ngại quan hệ, ảnh hưởng đến tình cảm, đời sống vợ chồng.

- Đau đớn làm giảm hưng phấn: Bệnh trĩ mãn tính gây đau đớn cho bệnh nhân , đặc biệt khi búi trĩ đã ra ngoài. Vì vậy, đau đớn sẽ làm giảm bớt hưng phấn khi quan hệ tình dục. Nếu tình trạng này nâng cao có thể dẫn tới lãnh cảm, sợ quan hệ.

- Có thể dẫn tới trĩ nặng hơn: âm đạo và hậu môn trực tràng có sự liên kết với nhau. Vì vậy, khi quan hệ tình dục nhiều lần khiến cho tĩnh mạch, bộ phận âm hộ bị thừa máu, dẫn tới tụ máu cục bộ, đồng thời khiến thành âm đạo chịu kích thích trong thời gian dàu, khiến niêm mạc trực tràng da xuống…. khiến bệnh trĩ trầm trọng hơn.

Đó là Các ảnh hưởng hay gặp ở người bệnh trĩ, vì vậy khi có Các biểu hiện bệnh trĩ, người bệnh không nên chủ quan mà nên khám và chữa bệnh trĩ ngay. Nếu được khám và chữa sớm, bệnh trĩ có thể trị một Phương pháp dễ dàng.

Các Lưu ý khi quan hệ tình dục:

Khi mắc bệnh trĩ, Các cặp vợ chồng tốt nhất nên trị càng sớm càng tốt, nếu khi chưa chữa trị được thì nên đặc biệt Lưu ý khi quan hệ tình dục:
- Không quan hệ thô bạo, không Anal sex( quan hệ qua hậu môn)

- Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục.

- Chọn Các tư thế quan hệ nhẹ nhàng, tránh gây tổn thương cho vùng hậu môn.

- Không quan hệ quá nhiều trước khi điều trị hết bệnh.

Trên đây là Các chia sẻ về người bệnh trĩ trong việc quan hệ tình dục.
quanghvneu
Thành tích nhóm II (100 bài)
 
Bài viết: 51
Ngày tham gia: Thứ 3 01 Tháng 12, 2015 3:05 am

Quay về Thuốc và sức khỏe

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron