Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Khi bị bệnh trĩ nên ăn hoa quả gì an toàn

Chuyên mục về sức khỏe và các bài thuốc dân gian

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Khi bị bệnh trĩ nên ăn hoa quả gì an toàn

Gửi bàigửi bởi quanghvneu » Thứ 7 09 Tháng 1, 2016 8:44 am

Bệnh trĩ nên ăn hoa quả gì, là câu hỏi mà nhiều người mắc benh tri rất quan tâm. Với những thực phẩm giàu chất xơ, đầy đủ dinh dưỡng hỗ trợ đắc lực cho hệ tiêu hóa của bạn. Những loại thực phẩm có nhiều chất xơ giúp cơ thể bạn bài tiết dễ dàng hơn và còn có công dụng giảm đau cho bệnh nhân khi đi tiêu. Người mắc bệnh trĩ nên ăn hoa quả gì? Vì chúng là nhóm thực phẩm chứa nhiều chất xơ gồm có nho, việt quất, bưởi, táo, lê, cam,…

Hình ảnh

Bệnh trĩ nên ăn hoa quả gì?

Các loại rau như rau lang, rau mồng tơi, rau đay, rau dền, rau chân vịt…có thể dùng để nấu canh hay ăn thường xuyên. Vì các loại rau này có tính mát, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và có tác dụng nhuận tràng, cung cấp nhiều chất xơ, dễ tiêu hóa.Một trong những hợp chất thúc đẩy sức khỏe đường ruột của nó là magiê mà dường như là cần thiết cho việc đi tiêu dễ dàng hơn.

1. Bệnh trĩ nên ăn quả đậu bắp

Thực vật đặc biệt này có nguồn gốc từ Tây Phi là một thực phẩm chức năng tuyệt vời cho việc duy trì một đường ruột khỏe mạnh. Các chất xơ đậu bắp hấp thụ nước và cho biết thêm số lượng lớn để phân, gây ra nó để di chuyển qua ruột nhanh hơn, giúp ngăn ngừa táo bón và sự hình thành của bệnh trĩ. Lubrific chất nhầy và làm dịu đường ruột của đậu bắp, tạo điều kiện tiếp tục loại bỏ các chất thải không gây đau đớn.

2. Bệnh trĩ nên ăn quả đu đủ

Loại trái cây nhiệt đới rất dễ tìm này cũng là câu trả lời phổ biến cho thắc mắc bệnh trĩ nên ăn gì. Đu đủ là một thực phẩm chức năng tuyệt vời để thêm vào chế độ ăn uống của bạn nếu bạn dễ bị bệnh trĩ cũng như để hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Đu đủ có chứa papain, một loại enzyme tiêu hóa protein, cũng như một số hợp chất hoạt động khác đã được chứng minh để giảm bớt táo bón. Papain là tập trung hơn trong đu đủ xanh chưa chín hơn trong đu đủ chín.

3. Người bệnh trĩ nên ăn quả việt quất

Quả việt quất là một trong những thực phẩm mang lại sức khỏe tốt nhất, và chúng mang lại lợi ích cho bất cứ ai bị bệnh trĩ. Do nồng độ cao của chất anthocyanins, quả việt quất giúp lấy lại protein trong thành mạch máu và tăng cường sức khỏe tổng thể của hệ thống mạch máu. Thêm vào đó, quả việt quất là một nguồn tốt có chứa của cả hai chất xơ không hòa tan và hòa tan như pectin. Hơn nữa, so với các quả khác, quả việt quất là một nguồn cung cấp vitamin E dồi dào.

4. Người bị bệnh trĩ nên ăn quả mận tím

Mận tím là một nguồn dinh dưỡng tốt có chứa chất xơ. Chất xơ thực phẩm là một phần của thức ăn thực vật mà các enzym trong cơ thể không thể tiêu hóa và do đó không được hấp thu vào máu. Kết quả là, chất xơ còn ở đại tràng mà nó hấp thụ nước và làm mềm phân, do đó ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, mận tím có chứa chất kích thích đại tràng nhẹ, trong đó phát huy tác dụng có lợi hơn về ruột.

Từ khóa tìm kiếm: bệnh trĩ nên ăn hoa quả gì, benh tri nen an hoa qua gi, người bệnh trĩ nên ăn hoa quả gì, nguoi benh tri nen an hoa qua gi.
quanghvneu
Thành tích nhóm II (100 bài)
 
Bài viết: 51
Ngày tham gia: Thứ 3 01 Tháng 12, 2015 3:05 am

Quay về Thuốc và sức khỏe

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron