Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Tầm quan trọng của Folate khi chuẩn bị mang thai

Chuyên mục về sức khỏe và các bài thuốc dân gian

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Tầm quan trọng của Folate khi chuẩn bị mang thai

Gửi bàigửi bởi fasfudvn » Thứ 5 04 Tháng 6, 2015 1:35 am

Folate là gì?
Folate (còn gọi là axit folic) là vitamin B9, cần thiết cho sự phát triển và phân chia tế bào, sự hình thành của tế bào máu và là một trong những vi chất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của thai nhi, giúp làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh.
Tham khảo thêm bài viết chuẩn bị mang thai:
http://vnanmum.com/tam-quan-trong-cua-f ... -mang-thai
http://40tuanthaiky.com/10-loai-thuc-an ... a-bau.html
Hình ảnh
Việc thiếu folate có ảnh hướng như thế nào đến thai nhi
Nếu thiếu folate trước và trong quá trình mang thai, mẹ bầu có thể bị thiếu máu, tăng nguy cơ sảy thai, sinh non, thai suy dinh dưỡng hoặc thậm chí có thể sinh con bị khuyết tật ống thần kinh mà biểu hiện là nứt đốt sống, thoát vị não, tăng nguy cơ dị tật ở tim, chi, đường tiểu, hở hàm ếch, sứt môi…. Vì quá trình hình thành ống thần kinh diễn ra từ lúc mới thụ thai đến những ngày thứ hai mươi của thai kỳ nên việc bổ sung folate phải được thực hiện ngay từ khi chuẩn bị mang thai. Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy, mẹ bầu cần bổ sung folate 3 tháng trước khi mang thai để giúp ống thần kinh của bé hình thành tròn vẹn, giúp giảm được từ 50 – 70% các dị tật do khiếm khuyết ống thần kinh gây ra.
Làm thế nào để đảm bảo đủ lượng folate?
Các mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ 600mcg folate mỗi ngày. Những loại thực phẩm chứa nhiều folate nhất là măng tây, rau chân vịt, súp lơ, lòng đỏ trứng, đậu tương, khoai tây, ngũ cốc thô, gan động vật và cam. Tuy nhiên, cần lưu ý là folate rất dễ bị phân hủy bởi nhiệt độ cao nên khi chế biến, các mẹ không nên nấu quá lâu cũng để tránh thất thoát thành phần folate trong nguồn thực phẩm.
Ngoài việc tăng cường ăn các loại thực phẩm như trên, uống sữa giúp hấp thu được rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng một cách thuận tiện và hữu hiệu, ngoài folate, sữa còn chứa rất nhiều protein và canxi. Uống 2 ly sữa Anmum Materna mỗi ngày giúp bổ sung 100% hàm lượng Folate cần thiết theo khuyến nghị dinh dưỡng năm 2012 của Bộ Y Tế, cùng gần 30 dưỡng chất quan trọng khác gồm Gangliosides, canxi, chất xơ, DHA, sắt, vitamin và khoáng chất… giúp mẹ đáp ứng đầy đủ những dinh dưỡng thiết yếu cho quá trình chuẩn bị hay suốt quá trình 40 tuần mang thai.
Theo http://vnanmum.com/
fasfudvn
Mời bạn, tham gia Moderators
 
Bài viết: 22
Ngày tham gia: Thứ 5 21 Tháng 5, 2015 2:04 am

Quay về Thuốc và sức khỏe

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron