Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Những loại quả mùa nóng mẹ bầu nên tránh

Chuyên mục về sức khỏe và các bài thuốc dân gian

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Những loại quả mùa nóng mẹ bầu nên tránh

Gửi bàigửi bởi fasfudvn » Thứ 2 25 Tháng 5, 2015 9:04 am

Mùa hè là mùa của rất nhiều loại hoa quả ngon và hấp dẫn, tuy nhiên không phải loại quả nào mẹ bầu cũng nên ăn. Sau đây là một số loại quả dễ gây nóng trong mà mẹ bầu cần lưu ý.
1. Quả chôm chôm
Đây là loại trái cây khá ngon, được trồng nhiều ở phía Nam. Tuy nhiên, loại trái cây này cũng được liệt vào danh sách trái cây có tính nóng và sẽ có thể khiến bạn bị mụn nhọt. Vì vậy, bạn nên ăn với số lượng vừa phải.
Tin tức về mang thai:
Mang thai - Dinh dưỡng cho bà bầu
Dinh dưỡng cho giai đoạn mang thai 3 tháng đầu
2. Quả nhãn
Nhãn là loại quả ngon, ngọt, thơm, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên phụ nữ mang thai thì không nên ăn nhiều loại quả này. Nguyên nhân là do phụ nữ khi mang thai thường có triệu chứng nóng trong và rất dễ bị táo bón. Chính vì vậy ăn nhiều nhãn sẽ khiến cơ thể nóng hơn, gây xáo trộn sự phát triển bình thường của thai nhi dẫn tới chảy máu, đau bụng... Thậm chí bà bầu ăn nhiều nhãn sẽ làm tổn thương thai nhi, dẫn đến sảy thai.
3. Vú sữa
Mẹ bầu không nên ăn nhiều vú sữa vì đây là loại quả có tính nóng. Khi ăn loại quả này nhớ tránh xa phần vỏ, vì nếu ăn vào sẽ bị táo bón do có chứa nhiều chất chát.
4. Quả mận
Mận là loại quả chứa nhiều carotene, khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt. Tuy nhiên, mận có tính nóng, ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng trong, gây phát ban, mụn nhọt, không tốt cho sức khỏe... Đặc biệt phụ nữ khi mang thai, ăn nhiều sẽ bị nóng trong, không tốt cho sức khỏe cả mẹ và bé.
5. Quả mít
Ăn mít vào mùa hè nắng nóng có thể gây ra mụn nhọt, nóng tức thì trong người. Vì thế, dù có muốn ăn thì cũng không nên ăn nhiều cùng lúc, tốt nhất nên hạn chế, nhất là khi tiết trời oi bức.
6. Quả vải
Đây là loại quả phổ biến ở miền Bắc nước ta vào mùa hè, có hàm lượng đường rất cao. Vì vậy, phụ nữ đang mang bầu nên hạn chế ăn, dễ dẫn đến bệnh tiểu đường thai kỳ.
Theo GS Đỗ Tất Lợi - tác giả cuốn sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”: “Trái vải tính bình, ăn vào đẹp dung nhan, nhưng theo Mậu Hy Ung và Hoàng Cung Tú, nếu ăn nhiều sẽ phát nhiệt, chảy máu cam”.
Vì thế, khi dùng trái vải nên dùng trong khoảng 7 - 8 quả, không nên nghĩ ăn nhiều để để tránh phát nhiệt, chảy máu cam.
7. Quả ổi
Ổi là loại trái cây được phụ nữ ưa thích vì vị thơm ngon của nó. Tuy nhiên, """"tính tình"""" nóng - mát của ổi lại phụ thuộc vào giống. Loại ổi Thái, ổi xá lỵ nhiều nước, ít ngọt, vị chua tính mát, nhưng nếu ăn cả vỏ sẽ có nguy cơ bị """"tác dụng phụ"""" là táo bón. Còn ổi sẻ ngọt nhưng ăn nhiều sẽ bị nóng trong. Chính vì vậy, khi mẹ bầu chọn mua ổi về ăn thì nhớ lựa chọn những loại ổi ít gây nóng nhé và tốt nhất là không nên ăn ổi cả vỏ.
8. Quả na
Na là loại quả rất thơm, ngon, được nhiều người ưa thích và nhầm tưởng là quả “lành tính”, nhưng thực ra na lại là một trong số các loại quả gây nóng cho cơ thể. Thậm chí, nhiều người khi ăn na xong sẽ bị táo bón, mọc mụn trên mặt. - Theo vnanmum mang thai 3 thang dau
fasfudvn
Mời bạn, tham gia Moderators
 
Bài viết: 22
Ngày tham gia: Thứ 5 21 Tháng 5, 2015 2:04 am

Quay về Thuốc và sức khỏe

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron