Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


6 ‘bí kíp’ siêu đơn giản giúp mẹ bầu dễ đẻ

Chuyên mục về sức khỏe và các bài thuốc dân gian

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

6 ‘bí kíp’ siêu đơn giản giúp mẹ bầu dễ đẻ

Gửi bàigửi bởi fasfudvn » Thứ 5 21 Tháng 5, 2015 3:06 am

Các bà bầu thường mang tâm lý lo lắng khi ngày sinh đẻ sắp đến gần. Thực tế, để ‘vượt cạn’ thành công không quá khó như nhiều chị em vẫn thường suy nghĩ. Xin chia sẻ với bạn một số ‘chiêu’ giúp việc sinh thường trở nên dễ dàng hơn.
1. Massage vùng nhạy cảm
Chia sẻ trên một diễn đàn dành cho mẹ và bé, một bà mẹ Mỹ kể: “Trước ngày sinh nở, tôi và chồng có một chuyến đi chơi phải vận động nhiều nên khi về nhà, chân tay tôi mỏi rã rời. Tôi đã nhờ chồng massage lòng bàn chân tay và có phải vì hành động này đã kích thích cơn đau chuyển dạ. Ngay đêm hôm đó tôi đau đẻ và sáng hôm sau con gái chào đời.” Việc massage những bộ phận nhạy cảm như lòng bàn chân, tay hay ngực được cho là giúp kích thích các cơn co tử cung và khiến mẹ dễ đi vào ca sinh nở.
Xem thêm:
Mang thai - Dinh duong cho ba bau
Su phat trien cua be khi mang thai 3 thang dau
2. Không nên đến bệnh viện quá sớm
Đến bệnh viện quá sớm không giải quyết được việc gì, thậm chí còn khiến bạn căng thẳng mệt mỏi hơn vì sự đông đúc, ồn ào và trật trội. Cần nói chuyện trước với bác sĩ trước khi quyết định bất cứ việc gì.
3. Đi bộ chân cao chân thấp
Mặc dù tư thế này thật buồn cười nhưng rất nhiều mẹ đã được bác sĩ khuyên nên đi bộ với một chân trên vỉa hè và một chân dưới lòng đường hoặc leo cầu thang. Hành động này được cho là sẽ giúp em bé di chuyển vào ống sinh nở dễ dàng, đúng vị trí, giúp mẹ bầu sinh con dễ hơn.
4. Luôn có người thân bên cạnh
Một người thân (bạn tốt hoặc mẹ chồng, mẹ đẻ) có kinh nghiệm sinh nở cũng rất tốt khi bạn vào phòng sinh. Bạn sẽ luôn cảm thấy yên tâm vì bên cạnh mình có một người rất hiểu biết và hỗ trợ hết mình giúp bạn có tâm lý và kỹ thuật đẻ tốt nhất có thể. Người ấy sẽ giúp bạn có kinh nghiệm hơn trong việc rặn đẻ, kỹ thuật hít thở, lấy hơi và quan trọng hơn là truyền thêm sức mạnh cho bạn khi lâm bồn.
5. Thôi miên
Đây là một phương pháp chữa bệnh trong thời gian mang thai có tác dụng hơn cả chữa bệnh bằng thuốc. Kỹ thuật chính của thôi miên là thở sâu có kỹ thuật, tập trung hình ảnh, thư giãn tinh thần. Bạn nên thực hiện phương pháp này với hướng dẫn viên hoặc tập với băng gi âm.
6. Uống nước thật nhiều
Nên nhớ, khi chuyển dạ hãy luôn đặt cạnh mình chai nước vì quá trình sinh nở cũng mất sức như bạn đang chạy trên một quãng đường dài. Thường xuyên cung cấp nước để bù lại lượng mồ hôi đã tiết ra trong khi đau đẻ.
Các chị em phụ nữ khi bước vào giai đoạn sắp lâm bồn thường mang trong mình cảm giác lo lắng và bồn chồn vì không biết có gặp phải những trường hợp bất trắc gì trong lúc vượt cạn hay không hay con mình có chào đời một cách dễ dàng như mong đợi không hay tới lúc vượt cạn mình phải trải qua những cơn đau như thế nào.
Có vô vàn những nỗi trăn trở nơi những chị em sắp tới thời gian sinh nở. Vậy làm thế nào để giúp chị em sớm ổn định tinh thần, chuẩn bị sẵn sàng hơn khi sinh con? Những chia sẽ trên chính là những giải pháp hay nhất giúp sinh con dễ dàng hơn. - Theo Anmum VN
fasfudvn
Mời bạn, tham gia Moderators
 
Bài viết: 22
Ngày tham gia: Thứ 5 21 Tháng 5, 2015 2:04 am

Quay về Thuốc và sức khỏe

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron