Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Những mảnh đời bất hạnh

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Những mảnh đời bất hạnh

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 4 05 Tháng 11, 2014 6:00 pm

Thai nhi bị văng ra khỏi bụng mẹ: Xuất hiện nhiều tài khoản giả mạo

Người nhà thai nhi bị văng ra khỏi bụng mẹ cho biết: Hiện nay, có nhiều tài khoản giả danh kêu gọi sự giúp đỡ cho bé Huy. Mọi người nên cẩn thận đề phòng để tránh kẻ xấu lợi dụng.

Tin liên quan
Thai nhi bị văng ra khỏi bụng mẹ: Tin mới nhất ngày 3/11
Thai nhi văng khỏi bụng mẹ nhận 2 tỷ từ cộng đồng
Thai nhi văng khỏi bụng mẹ: Anh Nam chưa biết con đứt chân

Thai nhi bị văng ra khỏi bụng mẹ: Tin mới nhất ngày 2/11
Thai nhi bị văng ra khỏi bụng mẹ: Gia đình viết thư cảm tạ những người giúp đỡ
Những thai nhi bị văng ra khỏi bụng mẹ sống sót một cách kỳ diệu
Thai nhi bị văng ra khỏi bụng mẹ: Tin mới nhất ngày 1/11/2014

“Hôm nay tôi ra ngân hàng để chuyển tiền giúp đỡ cho thai nhi bị văng ra khỏi bụng mẹ nhưng tôi không biết chuyển vào tài khoản nào là đúng. Hiện nay, có rất nhiều tài khoản lập ra và giả mạo nói là tài khoản của bé Huy”, chị Nguyễn Phương Thanh, (Bình Tân, TP. HCM) cho biết.


Cũng theo chị Thanh, hiện nay trên các trang mạng xã hội có rất nhiều tài khoản kêu gọi sự giúp đỡ bé Huy. Khi kiểm tra thông tin thì chủ tài khoản có người ở tận Hà Nội, Quãng Ninh, nhưng tất cả đều lan truyền rằng đây là tài khoản của bé Huy. Cũng trong ngày 3/11, rất nhiều nhà hảo tâm đã đến thông báo cho gia đình bé Huy biết về sự việc này.


Chị Kim Quanh, dì của bé Huy cho biết: “Hôm nay có nhiều nhà hảo tâm đến hỏi về tài khoản chuyển tiền giúp bé Huy. Họ nói hiện có hàng loạt tài khoản dựng lên kêu gọi sự giúp đỡ. Muốn chuyển tiền cũng không biết làm sao, nên đành tới trao tận tay, gặp thẳng người nhà.


Hình ảnh

Bé Huy đang nhận được sự quan tâm rất nhiều từng mọi người trong xã hội

[i]"Tôi cũng xin thông tin lại với các nhà hảo tâm, hiện nay chỉ có một tài khoản duy nhất của dì bé Huy được cơ quan báo chí đăng lên để các nhà hảo tâm giúp đỡ. Chủ tài khoản là Nguyễn Thị Kim Sang (dì út của cháu Huy).[/i]

Còn những tài khoản khác thì tôi hoàn toàn không biết. Rất mong các nhà hảo tâm hãy cẩn thận. Đừng để những kẻ xấu lợi dụng bé Huy rồi lừa đảo. Tôi cũng mong muốn những ai đang lợi dụng hoàn cảnh của cháu để làm chuyện đó thì hãy dừng lại. Đừng lấy nỗi đau của Huy mà làm lợi cá nhân", chị Kim Quanh nói.
Hình ảnh

Nhiều nhà hảo tâm đến tận bệnh viện trao tiền ủng hộ để tránh bị kẻ khác làm chuộc lợi cá nhân


Trao đổi về tình hình sức khỏe của bé Huy, chị Kim Quanh cũng lạc quan cho biết: “Hiện tại bé rất tốt và liên tục đòi uống sữa. Mỗi lần em uống từ 50 – 60ml. Nghe các bác sĩ trực ở đây cho biết, mức độ bình phục và khả năng đề kháng của bé cao. Hiện nay, bé vẫn tiếp tục nằm ở phòng cách li đặc biệt khu chuyên sâu sơ sinh bệnh viện Nhi Đồng 1, TP. HCM.".


"Tuy những ngày qua mất ăn, mất ngủ và không học tập được nhưng đến giờ tôi thấy thật hạnh phúc. Nhìn cháu Huy ngày một bình phục thì tôi đã yên tâm”, chị Quanh chia sẻ.

Đến giờ phút này, cả gia đình Huy đã khá yên tâm về tình trạng sức khỏe của bé. Những ngày qua, cả gia đình đều như nín thở và như ngồi trên đống lửa theo dõi diễn biến sức khỏe của bé. Thai nhi văng ra khỏi bụng mẹ đã sống sót một cách thần kỳ mà ngay chính anh Nguyễn Văn Nam và cả gia đình cũng từng không dám tin là có thể.

Hình ảnh
Phòng trợ giúp xã hội của bệnh viện Nhi Đồng 1 TP. HCM, nơi tiếp nhận sự ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm


“Khi nghe tin anh Nam và chị Ngọc bị tai nạn ai cũng tưởng bé Huy đã không qua được cơn đại nạn đó. Nhưng đến giờ chúng tôi nhìn thấy được bé đã 'tái sinh'. Đó là niềm hạnh phúc vô bờ bến cho gia đình và đặc biệt là anh rể”, Nguyễn Thị Kim Sang tâm sự.
Hình ảnh
Hiện tại sức khỏe bé Huy đã hồi phục khá nhanh. Các bác sĩ ở bệnh viện Nhi Đồng 1 TP. HCM đã an tâm

Báo điện tử Gia đình Việt Nam xin thông báo: Ngoài tài khoản của các báo đứng ra kêu gọi sự ủng hộ thì hiện nay chỉ có một tài khoản của chị Nguyễn Thị Kim Sang là tài khoản duy nhất của gia đình thai nhi bị văng ra khỏi bụng mẹ. Còn những tài khoản khác lập ra kêu gọi sự giúp đỡ là lợi dụng để làm lợi cá nhân. Xin mọi người nên cẩn thận.

Theo thông báo mới nhất từ gia đình thì anh Nguyễn Văn Nam cũng vừa mở tài khoản.
*********************************************
Tin liên quan Tin mới nhất ngày 31/10 về thai nhi bị văng khỏi bụng mẹ
Cháu bé bị văng ra khỏi bụng mẹ đã qua cơn nguy kịch
Bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ đã uống được 5ml sữa mỗi lần
Thai nhi bị văng ra ngoài đã thở được khí trời
Thai nhi bị văng ra ngoài, chân đứt lìa: “Sức khỏe xấu đi”

Mọi sự ủng hộ bé Nguyễn Quốc Huy bị văng ra khỏi bụng mẹ do TNGT xin gửi về một trong các địa chỉ sau:

1. Tài khoản Báo điện tử Gia Đình Việt Nam
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank)
Chi nhánh Tràng An (ghi rõ ủng hộ cho bé Nguyễn Quốc Huy)
Số tài khoản : 0330 101 543 5555

2.Tài khoản của dì út bé Huy
Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Kim Sang
Ngân hàng Đông Á
Số tài khoản: 0107903751

3. Cha bé Huy là Nguyễn Văn Nam
Chủ tài khoản: Nguyễn Văn Nam
Số tài khoản: 070047243831. Ngân hàng Saccombank, chi nhánh Chợ Mới – An Giang

4. Khoa Hồi sức sơ sinh, bệnh viện Nhi Đồng 1
Có thể trực tiếp tới khoa, gặp chị Nguyễn Thị Kim Sang và chị Nguyễn Thị Kim Quanh, Nguyễn Thị Bích Thủy
5. Phòng Công tác xã hội ở BV Nhi Đồng 1
(Ghi rõ tiền ủng hộ cho bé sơ sinh bị văng ra khỏi bụng mẹ - Nguyễn Quốc Huy)
Thái Minh
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Re: Những mảnh đời bất hạnh

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 2 10 Tháng 11, 2014 5:21 pm

17 ngày giành giật sự sống cho bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ

Sau hai tuần nguy kịch, sáng nay, Quốc Huy đã nhoẻn cười khi bác sĩ đến khám. Sự bình phục của cậu bé rơi khỏi bụng người mẹ tử vong khi bị xe bồn cán, được coi như một phép màu.

Thai phụ tử nạn giao thông trên đường đi sinh / Khen thưởng người cứu bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ


Sáng 10/11, khoa Hồi sức Sơ sinh Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM tất bật với các ca bệnh đang được theo dõi, song cậu bé Nguyễn Quốc Huy vẫn được các bác sĩ, bảo mẫu và hộ lý quan tâm đặc biệt. "Cu cậu mở mắt cười kìa. Mặt nhăn nhăn chắc khát sữa rồi", câu nói của nữ hộ lý khiến các nhân viên y tế đều hướng mắt về cậu bé có phần chân phải chỉ là những mảng bông băng.


Hình ảnh

Bé bình phục nhanh trong niềm vui của gia đình và cả đội ngũ y bác sĩ. Ảnh: Thiên Chương


Bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm, quyền trưởng khoa Hồi sức Sơ sinh yêu cầu gọi người nhà của Quốc Huy để thông báo tình trạng sức khỏe ngày điều trị thứ 17, đồng thời hướng dẫn bế bé đi siêu âm tim và kiểm tra một số chức năng khác. Như nhìn thấy dì ruột và nữ hộ lý, cậu bé hí mắt rồi lại nhoẻn miệng cười.

"Trong đời bác sĩ, đây là lần đầu tiên tôi tiếp nhận một trường hợp thương tâm như thế. Đến giờ, hình ảnh đứa bé sơ sinh nhợt nhạt do mất quá nhiều máu, một chân bị đứt lìa phải ngâm trong thùng đá, được đưa đến bệnh viện, vẫn ám ảnh tôi", bác sĩ Tâm nói.


Ánh mắt rưng rưng, bà cho biết, ngay khi Quốc Huy được đưa vào cấp cứu, bệnh viện đã kích hoạt hệ thống "báo động đỏ" cho tất cả các chuyên khoa. Dù là ngày nghỉ nhưng các bác sĩ lập tức có mặt. Tuy nhiên, điều mong ước đầu tiên là nối lại được cái chân đã đứt lìa của bé, đã không thể thực hiện.
"Khi mở thùng đá chứa phần chân phải của cháu, cả êkip trực hôm ấy chỉ nhìn nhau xót xa bởi chân đã bị cán nát. Biết không thể ráp nối, chúng tôi tiến hành ngay việc phẫu thuật cắt chi và khâu mỏm cụt nơi phần cơ thể của bé đã bị đứt rời. Nhịp tim của bé vẫn yếu. 250 ml máu lập tức được bù phần máu bị mất. Bé vẫn hôn mê sâu. Mục tiêu mà toàn bệnh viên đưa ra lúc bấy giờ là làm mọi cách để giúp bé sống", bác sĩ Tâm kể.


Với sự phối hợp tổng lực của nhiều chuyên khoa gồm hơn 20 bác sĩ giỏi nhất, ca phẫu thuật diễn ra khá suôn sẻ. Tuy nhiên, mãi đến 4 ngày sau phẫu thuật bé mới bắt đầu có sức thở. "Chúng tôi quyết định cai máy thở cho bé nhưng đây lại là thời điểm mà cả êkip nín thở vì sợ bé chưa thích nghi. May mắn là bệnh nhi không có biểu hiện xấu, không cần thở máy và đến ngày thứ 6 thì không cần phải trợ thở bằng ôxy", nữ bác sĩ chia sẻ.


Chức năng hô hấp đã ổn thì việc chăm sóc dinh dưỡng lại là một vấn đề mà các bác sĩ quan tâm. Từ ngày đầu nhập viện, do còn hôn mê, Huy được nuôi sống bằng cách truyền dịch qua tĩnh mạch. Đến ngày thứ tư, khi cậu bé bắt đầu tỉnh táo dần, dịch dạ dày trong, các bác sĩ thử cho ăn qua đường tiêu hóa thì Huy có biểu hiện nôn ói. Đây là dấu hiệu có thể khiến bé gặp nguy hiểm.


"Trước tình huống khẩn, chúng tôi đã xử trí bằng cách nội soi và siêu âm nhưng kết quả cho thấy mọi thứ ổn định. Bé Huy tiếp tục được tập truyền sữa vào dạ dày và đến nay, thật ngoạn mục, bé đã có thể tự bú bình. Mỗi ngày, cháu bú được 8 lần, mỗi lần 60ml, sức bú bằng với những trẻ sơ sinh cùng ngày tuổi", bác sĩ Tâm nói.


Khẳng định vai trò của việc tổng lực điều trị, song theo bà Tâm, cậu bé hồi phục được trong thời gian hơn 2 tuần là một kỳ tích bởi vừa chào đời cháu đã phải nhận ngay một tổn thương nghiêm trọng. "Dù vẫn phải theo dõi dấu hiệu nhiễm trùng từ vết thương nhưng có thể nói bé đã qua nguy kịch", vị trưởng khoa cho biết.

Hình ảnh
Đến hôm nay, bé Huy đã có thể tự bú bình như những đứa trẻ bình thường. Ảnh: Thiên Chương

Đứng cạnh cháu, rơm rớm nước mắt, chị Nguyễn Thị Bích Thủy (dì của Quốc Huy) luôn miệng cám ơn các bác sĩ, bảo mẫu và hộ lý đã tận tình cứu chữa bé. "Hôm nhận được tin bé văng ra khỏi bụng mẹ, cả nhà tôi không tin cháu còn sống. Nói điều kỳ diệu là không sai, nhưng không có các bác sĩ và điều dưỡng túc trực bên Huy, chắc nó đã đi theo mẹ nó rồi", chị Thủy nghẹn ngào.


Đến nay, dù Huy đã có thể cười, bú khỏe và thở khí trời, song mỗi ngày vẫn có 18 bác sĩ và nhân viên y tế cận kề chăm sóc. "Thương lắm. Xót xa lắm. Mình cũng làm mẹ, nhìn cảnh bé chép miệng đòi bú mà không cầm được nước mắt. Không cần ai dặn dò, chúng tôi vẫn xem bé như người thân của mình. Nhìn thấy nó bú được, đi tiểu đi tiêu được, cực nhọc bao nhiêu cũng quên hết", nữ hộ lý Trần Thị Xuân Thu nói.


Cùng tham gia chăm sóc bé, bảo mẫu Phạm Thị Nga cũng cho hay, trong mấy mươi năm làm nghề, đây là trường hợp thương tâm nhất mà chị từng chứng kiến. "Mẹ bé không còn, cha bé cũng bị cắt chân, bản thân con trẻ cũng phải chịu cảnh mất đi một phần cơ thể, chúng tôi không còn cách nào khác ngoài việc dồn hết tình thương cho bé. Không có mẹ ruột nhưng những ngày này, bé có rất nhiều bố mẹ bên cạnh. Hy vọng sau này con sẽ sống thật tốt", chị Nga nói.


Theo các sĩ, với tổn thương hiện tại, đến khi trưởng thành, bé có thể được lắp chân giả và tập vật lý trị liệu để có thể hòa nhập vào cuộc sống. Hiện, toàn bộ viện phí của Huy được bảo hiểm xã hội TP HCM thanh toán.

Trước đó, ngày 25/10, anh Nguyễn Văn Nam ở xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn (An Giang) chở vợ Nguyễn Thị Kim Ngọc bằng xe máy đến bệnh viện sinh. Trên đường đi, xe của anh Nam va quẹt với ôtô bồn đi cùng chiều, chị Ngọc bị xe bồn cán tử vong tại chỗ, thai nhi văng ra ngoài, bé sau đó được đưa đến bệnh viện địa phương sơ cứu trước khi chuyển về TP HCM.
Tai nạn cũng khiến anh Nam bị thương phải tháo khớp gối chân phả
i. Bệnh nhân hiện điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy với tình trạng sức khỏe ổn định. Người cha vẫn chưa được nhìn thấy mặt con. Bé Huy là con thứ hai của chị Ngọc và anh Nam, con đầu là bé gái 6 tuổi.
Thiên Chương - Hồng Phúc
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Re: Những mảnh đời bất hạnh

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 7 29 Tháng 11, 2014 11:23 am

Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland


Quay về Báo Phật Giáo

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron