Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Giẫm đạp nhau tại đền thờ Ấn Độ, 10 người chết

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 5 28 Tháng 8, 2014 3:33 pm
gửi bởi Bất Nhị
Một vụ giẫm đạp xảy ra sáng sớm hôm nay (25/8), làm ít nhất 10 người thiệt mạng, hơn 60 người bị thương tại bang Madhya Pradesh, miền trung Ấn Độ, khi người hành hương tập trung gần một ngôi đền Hindu.

> Trung Quốc: Giẫm đạp trong thánh đường Hồi giáo, 14 người chết
> Ấn Độ: Giẫm đạp trong đám tang, 18 người chết
> Guinea: quốc tang sau vụ giẫm đạp khiến 24 người chết
Hình ảnh
Những vụ giẫm đạp chết người thường xảy ra trong các lễ hội tôn giáo ở Ấn Độ - Ảnh: AFP


“Vụ giẫm đạp khiến năm phụ nữ và năm người đàn ông thiệt mạng”, quan chức cảnh sát địa phương Vimay Kumar Singh nói với hãng tin AFP qua điện thoại.

“Khu vực này vẫn rất hỗn loạn và đông đúc, nhưng cảnh sát và xe cứu thương kịp đến hiện trường”, ông nói thêm.

Hàng ngàn tín đồ Hindu đang tập trung ngôi đền Kamtanath Pahad ở huyện Satna của bang Madhya Pradesh thì hàng rào dây thừng được thiết lập để kiểm soát đám đông bất ngờ bị đứt, theo báo The Times of India.


“Một số người hành hương ngã xuống đất, việc này khơi mào một cơn hoảng loạn”, tổng thanh tra cảnh sát Pawan Srivastava cho biết.


Những người hành hương đến đền Kamtanath Pahad từ sáng sớm với mong muốn tham gia lễ hội Somvati Amavasya nhằm tôn vinh thần Shiva của đạo Hindu.

Ấn Độ từng chứng kiến không ít vụ giẫm đạp gây thương vong nghiêm trọng tại các lễ hội tôn giáo. Vào tháng 10/2013, khoảng 115 người bị giẫm chết và chết đuối gần ngôi đền Ratangarh, cũng ở Madhya Pradesh.


Khoảng 224 người hành hương đã thiệt mạng vào tháng 9/2008 khi hàng ngàn tín đồ kéo nhau lên một ngôi đền trên đỉnh đồi được xây dựng vào thế kỷ 15 ở thành phố Jodhpur, bang Rajasthan.
HUY KHANG (Theo Business Insider, BBC)