Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Những ngôi nhà bắt đầu từ 100.000 đồng

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Những ngôi nhà bắt đầu từ 100.000 đồng

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 5 12 Tháng 12, 2013 7:58 am

GN - Tôi có duyên được tháp tùng trong chuyến trao ngôi nhà thứ 13 của chương trình “100 ngàn - vạn mái ấm” và cảm nhận được nhiều điều...

Ngôi nhà số 13 được trao cho gia đình anh Thổ Sung và chị Thị Xuân ở xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai (ảnh).
"100 ngàn - vạn mái ấm" trao ngôi nhà số 13[/url]
Hình ảnh
Ảnh: Như Danh
Anh chị bày tỏ rất xúc động khi được nhận ngôi nhà mới, những giọt nước mắt hạnh phúc lăn dài trên má của chị Thị Xuân khi được mọi người trong đoàn hỏi thăm. Rồi chị bộc bạch rằng: “Có nhà rồi giờ chỉ lo kiếm gạo ăn và lo cho con đi ăn học...” vừa nói chị Xuân lại vừa nghẹn ngào.

Chương trình “100 ngàn - vạn mái ấm” xây nhà cho người nghèo do Hãng phim Sen Việt phát động và phối hợp thực hiện với Chi hội Từ thiện Bình Phú Đông (TP.HCM). Anh Lâm Điệp Văn, Trưởng ban tổ chức chương trình, cho biết: “Đây là một chương trình từ thiện mở, với một mức đóng góp mình có thể làm liên tục và hướng tới lấy số lượng nhiều người cùng đóng góp trở thành định kỳ và sắp tới mình có thể xây nhà thường xuyên”.

Anh Điệp Văn cũng cho biết, không giới hạn đối tượng tham gia và mức đóng góp từ 100.000 đồng. Hình thức là Ban Tổ chức nhận những thông tin từ các thành viên vệ tinh - là tất cả mọi người, có quyền giới thiệu những hoàn cảnh khó khăn đến chương trình và cung cấp đầy đủ hồ sơ, về hoàn cảnh gia đình… Sau đó chương trình sẽ chấm điểm để kiểm tra gia đình nào đủ tiêu chuẩn thì sẽ đưa lên kêu gọi trước, và cũng tùy những hoàn cảnh, có những ngôi nhà đưa lên chỉ một tuần đã đóng góp đủ 30 triệu để xây dựng nhưng cũng có những ngôi nhà cả tháng mới đủ, tất cả đều tùy duyên.

Hình thức kiểm tra, tiền trạm, chương trình có một lực lượng sẽ đến kiểm tra, sẽ gọi hỏi cho phường, cho những người hàng xóm và nhất là trường học. Bắt đầu từ tháng 3-2013, đến nay chương trình đã hoàn thành được 15 ngôi nhà. Theo Ban Tổ chức, toàn bộ tài chính ủng hộ sẽ được công khai trên https://www.facebook.com/100nganvanmaiam và trong từng bộ phim về mỗi ngôi nhà do Sen Việt thực hiện.

Là một thành viên vệ tinh của chương trình đã giới thiệu nhiều ngôi nhà có hoàn cảnh khó khăn tại quê hương Đồng Nai, chị Hoàng Phương Lan chia sẻ: “Mỗi thành viên vệ tinh hoặc bất kỳ ai đều có thể tự giới thiệu những hoàn cảnh khó khăn mình bắt gặp, tìm hiểu và chụp hình rồi gửi lên chương trình. Sau đó, chương trình sẽ có người đến thực tế để kiểm tra, vì thế chị đã giới thiệu những hoàn cảnh gia đình khó khăn ở quê mình lên chương trình. Mỗi ngôi nhà được xây dựng lên ở đây, đều có sự chung tay của bà con quanh xóm, ai có gì góp nấy nên ngôi nhà được xây dựng rất nhanh mà đỡ tốn chi phí về nhân công nữa. Đây là một chương trình rất hay và ý nghĩa”.

“Chương trình này mình hướng tới những đối tượng có hoàn cảnh neo đơn, khu vực quanh thành phố hoặc các vùng sâu vùng xa. Đây là chương trình thiết thực, ý nghĩa và nó thực tế nên công ty mình đã quyết định là đơn vị đồng hành cùng chương trình này”, anh Lâm Sanh Quốc, Trưởng phòng Marketing Công ty Vinalink cho biết.

Còn cô Trâm, đang là giáo viên mầm non chân tình chia sẻ: “Trong cuộc sống bộn bề thì việc tham gia chương trình cũng là một khoảng lặng để mình lắng tâm lại, để trải lòng. Bên cạnh những công việc mình làm hàng ngày thì mình cũng nên chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Vì thế tôi tham gia chương trình “100 ngàn - vạn mái ấm” với mỗi ngôi nhà được trao là một ngôi nhà mang cái tâm của những người đến trao”.
Như Danh
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Quay về Báo Phật Giáo

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron