Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


LHQ mở phiên họp đặc biệt nhân Ngày Vesak

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

LHQ mở phiên họp đặc biệt nhân Ngày Vesak

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 2 27 Tháng 5, 2013 7:08 am

TTXVN
Ngày 24/5, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã tổ chức Phiên họp Đặc biệt nhân Ngày Quốc tế Vesak (Lễ Phật đản) tại trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York, Mỹ.Re: Báo mới ngày: 27-5-2013

Tham dự Phiên họp Đặc biệt nhân Ngày Quốc tế Vesak của Đại Hội đồng Liên hợp quốc có đại diện của Chủ tịch Đại Hội đồng Liên hợp quốc khóa 67 Vuk Jeremić, đại diện của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon và hàng trăm đại diện của các nước thành viên Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế, các tôn giáo và các tăng, ni, phật tử trên thế giới.

Trong bức thông điệp nhân Ngày Vesak, Tổng thư ký Ban Ki-moon nhấn mạnh những lời dạy của Đạo Phật có thể đem đến cho nhân loại cái nhìn sâu sắc trong việc đối phó với những thách thức cấp bách nhất hiện nay.

Bức thông điệp của Tổng thư ký Ban Ki-moon khẳng định: "Hơn bao giờ hết, chúng ta cần tinh thần phi bạo lực để giúp thúc đẩy hòa bình và chấm dứt xung đột."

Phát biểu tại Phiên họp Đặc biệt của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Đại sứ Phạm Vinh Quang, Phó Trưởng đại diện Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, nhấn mạnh trong bối cảnh loài người đang đứng trước nhiều thách thức đa chiều và phức tạp như chiến tranh, xung đột, khủng bố, biến đổi khí hậu..., những lời dạy của Đức Phật càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Đại sứ Phạm Vinh Quang khẳng định Phật giáo Việt Nam luôn gắn liền với vận mệnh của dân tộc, trải qua nhiều thăng trầm và trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của người Việt Nam, đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Tại Việt Nam, Phật giáo đã và đang phát triển mạnh mẽ với hơn 12 triệu phật tử, hơn 40.000 tăng, ni, khoảng 15.000 cơ sở thờ tự và gần 40 cơ sở đào tạo.

Được sự hỗ trợ và giúp đỡ của Nhà nước, tăng, ni, phật tử Việt Nam đã nỗ lực tham gia hợp tác quốc tế nhằm hoằng dương chánh pháp vì một thế giới không còn bạo lực, hận thù, vì hòa bình, hòa hợp và khoan dung cho mọi chúng sinh.

Trên cơ sở nghị quyết 54/115 năm 1999, Đại hội đồng Liên hợp quốc công nhận ngày 14/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Vesak để tưởng nhớ công lao mà Đạo Phật, một trong những tôn giáo lâu đời nhất trên thế giới, đã đóng góp cho thế giới hơn hai thiên niên kỷ qua và đang tiếp tục đóng góp cho tinh thần của nhân loại.
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Quay về Báo Phật Giáo

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron