Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Tin tức Phật Giáo Thế Giới

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Tin tức Phật Giáo Thế Giới

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Chủ nhật 12 Tháng 5, 2013 6:56 am

Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Re: Tin tức Phật Giáo Thế Giới

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Chủ nhật 12 Tháng 5, 2013 8:11 am

Hương sen nơi chốn ao tùChương trình Chi hội Phật tử tại nhà tù (Prison Sangha) hiện đang phát triển mãnh liệt tại Hoa Kỳ và được Bộ Cải huấn - Quản lý tù hết lòng khen ngợi do giảm thiểu bạo loạn trong trại giam và đồng thời cung cấp giải pháp ổn định tinh thần, khai mở trí tuệ cho tù nhân.

Hầu hết các chương trình này do tu sĩ và cư sĩ người Hoa Kỳ sốt sắng tình nguyện. Đạo Phật nhập thế - dấn thân của Tây phương cũng đang có sức hút giới trẻ người Mỹ gốc Á...

Hình ảnh
[color=#000000]***********************************

[/color]
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Re: Tin tức Phật Giáo Thế Giới

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 2 13 Tháng 5, 2013 6:21 am

Hội Từ Tế Phật giáo Malaysia kỷ niệm năm thứ 20

GNO - Đó là một lễ kỷ niệm tam trùng khi hàng ngàn người vân tập về để đánh dấu 20 năm ngày thành lập Hội Từ Tế Phật giáo, Ngày của Mẹ và ngày Phật đản.

Rachel Tan, một người mẹ 35 tuổi với hai con, hầu như không thể kiểm soát được cảm xúc của mình tại sự kiện tổ chức tại Sân vận động Kelana Jaya đêm 12-5 (ảnh).
Hình ảnh
"Những bài hát được trình diễn rất có ý nghĩa và cảm động. Là một người mẹ, điều đó rất đặc biệt đối với tôi", giám đốc một công ty đến từ Kepong nói khi cô đang dâng một ngọn đèn nhỏ lên bàn thờ Phật.
Tan cho biết đây là lần thứ hai cô tham dự buổi lễ hàng năm này.
Hàng ngàn thành viên Hội Từ Tế đã tạo thành một đội hình ngay trung tâm của sân vận động, hiển thị logo của tổ chức này và các chữ "TZ 20" để đánh dấu kỷ niệm 20 năm của Hội.
Hội Từ Tế là một tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức tình nguyện trên cơ sở tập trung vào việc cung cấp viện trợ vật chất cho người nghèo, và truyền cảm hứng yêu thương và tính nhân văn giữa người cho và người nhận.

Văn Công Hưng (Theo The Star Online)
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Re: Tin tức Phật Giáo Thế Giới

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 4 15 Tháng 5, 2013 8:29 pm

“Sức hút” của Đức Dalai Lama tại Hoa Kỳ

[color=#0000ff]GNO - Sau chuyến viếng thăm và thuyết trình tại Âu Châu[/color], Đức Dalai Lama đã đến Hoa Kỳ. Trạm dừng chân đầu tiên tại Trường đại học tiểu bang Maryland vào ngày 7-5 vừa qua đã thu hút hàng ngàn thính chúng chờ nghe.

Ngài thuyết trình đề tài Hoà bình - Từ bi - Tình bằng hữu (Peace - Compassion - Fellowship). Khoảng 30 ngàn người đã ghi danh dự buổi thuyết giảng, tuy nhiên hội trường chỉ có thể đủ cho 15 ngàn người có chỗ ngồi khiến khá nhiều người tiếc nuối.

Hình ảnh
Đức Dalai Lama thuyết giảng tại Đại hoc Maryland
Theo nhật báo Baltimore, đây là lần đầu tiên trong lịch sử tại tiểu bang Maryland, chương trình thuyết giảng do hiệp hội ASLS tổ chức có số lượng đông người tham dự như vậy. Những nhân vật hàng đầu thế giới trước đây như cựu tổng thổng Nam Phi Nelson Mandela, cựu tổng thổng Hoa Kỳ Jimmy Carter, ngài tổng thư ký Liên Hiệp quốc Kofi Annan cũng chỉ thu hút được 10 ngàn người.

Đến dự buổi thuyết giảng gồm thống đốc, quan chức cao cấp bang Maryland cùng giới trí thức uyên thâm, sinh viên thuộc các trường đại học danh tiếng trong vùng.

Nhân cách giản dị, khiêm tốn, khuôn mặt luôn cười, đùa giỡn rất tự nhiên, những lời khai thị hóm hỉnh, sâu sắc đã khiến rất nhiều người hâm mộ, yêu mến ngài.

Hình ảnh
Sự gần gũi của Đức Dalai Lama
Hình ảnh

Rời Maryland, Đức Dalai Lama đến bang Oregon từ ngày 8 đến 11-5. Tại đây ngài có 5 buổi thuyết giảng về đề tài môi trường tại 3 đại học lớn trong vùng. Ban Tổ chức đã bán vé gây quỹ cho trường. Giá vé từ 20 USD cho đến vé VIP bảo trợ 1.500 USD. Tất cả đã bán sạch nhiều tuần trước dù mỗi nơi thuyết giảng có sức chứa từ 10 ngàn đến 15 ngàn người. Đây cũng là kỷ lục chưa từng có tại Trung tâm hội nghị - thể thao Mathew Knight Arena.

Sau chuyến viếng thăm bang Oregon, Đức Dalai Lama đến bang Wisconsin, Louisiana và Kentucky - thể theo lời mời từ các trường đại học để thuyết trình nhiều đề tài khác nhau.
Mỗi nơi bên cạnh trao tặng văn bằng tiến sĩ danh dự, ngài còn được tặng một chiếc nón có in phù hiệu trường như là một biểu tượng tình cảm gắn bó giữa các trường đại học và ngài. Nhân cách sống và trí tuệ siêu việt, Đức Dalai Lama ảnh hưởng đến tầng lớp trí thức Tây phương vô cùng lớn lao.

“Việc thuyết giảng tại các đại học, viện hàn lâm danh tiếng sẽ nuôi dưỡng Phật giáo phương Tây tốt tươi dựa trên trí tuệ và hành trì (pháp hành). Phật giáo Tây phương hiện đang phát triển hết sức thuận lợi từ những duyên lành này”, các nhà chuyên môn đánh giá như thế.


Những buổi thuyết giảng của Đức Dalai Lama

[color=#0000ff]CTV Giác Ngộ Online đã tham dự các buổi nói chuyện của ngài và lược ghi nội dung thuyết giảng của Đức Dalai Lama để độc giả biết được những vấn đề nóng bỏng thế giới quan tâm:[/color]

Môi trường và Tâm linh (Spirituality and the Environment) - giảng sáng 9-5-2013

Những liên hệ giữa tâm linh và ý thức môi trường như thế nào? Niềm tin tôn giáo sẽ giải quyết những vấn nạn môi trường hiện nay ra sao? Đây là một buổi thuyết trình, thảo luận đầy xúc cảm giúp cộng đồng nhân loại trân trọng môi trường qua đức tin tôn giáo.

Trách nhiệm chung và Môi trường nội tâm: Bản chất của tâm (Universal Responsibìty & Inner Environment: The Nature of the Mind) - giảng chiều 9-5-2013

Mối liên hệ giữa “môi trường nội tâm” của từng cá nhân tác động lên môi trường sống của toàn nhân loại. Đức Dalai Lama thuyết trình về bản chất của tâm theo giáo lý nhà Phật, qua đó tánh thiện và lòng từ của nhân loại nếu được nuôi dưỡng sẽ đem lại lợi lạc cho người và môi trường sống. Sau buổi thuyết trình là phần trả lời các câu hỏi do sinh viên và hội đồng giáo sư đệ trình.

Con đường đẫn đến an lạc và hạnh phúc trong xã hội toàn cầu (The Path to Peace & Happiness in Global Society) – giảng chiều 10-5-2013

Ứng dụng giáo lý nhà Phật để khai mở lòng từ, nuôi dưỡng tâm từ, làm chủ được tâm để mang lại an lạc cho cuộc sống lành mạnh góp phần tạo nên thế giới hoà bình.

Trách nhiệm chung và Môi trường sống toàn cầu (Universal Responsibility & Global Environment): giảng sáng 11-5-2013

Trước những thực tế vấn nạn môi trường và lòng khát khao muốn thay đổi, chúng ta phải làm gì để biến thành hành động cụ thể. Đạo đức, khoa học, ý thức sẽ được vận dụng ra sao để tạo ra những chính sách thiết thực bảo vệ môi trường mà mỗi người, mỗi cơ quan, mỗi quốc gia có trách nhiệm, bổn phận bảo vệ.

Tạo nguồn cảm hứng cho môi trường toàn cầu (Inspiration for the Global Environment): giảng chiều 11-5-2013

Phải đối diện với những thách thức to lớn về vấn nạn môi trường toàn cầu, chúng ta lắm lúc bất lực và tuyệt vọng. Làm thế nào để chuyển đổi tuyệt vọng và bất lực trở thành niềm tin vững chắc: dẫu ta chỉ là một cá nhân nhưng có thể góp phần thay đổi môi trường. Đạo đức thế kỷ này được ứng dụng ra sao để cải thiện môi trường sống và chúng ta trở thành người công dân hành tinh xanh (the earth citizen).
Một vài hình ảnh về ngài trong chuyến hoằng pháp ở Hoa Kỳ:


Huyền Lam
*********
Nguồn: Báo Giác Ngộ Online
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Re: Tin tức Phật Giáo Thế Giới

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 3 21 Tháng 5, 2013 6:48 am

Sáng nay 21-5, chính thức khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2013

GNO - Sáng nay 21-5-2013, tại Trung tâm Hội nghị LHQ khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Bangkok, Thái Lan, Đại lễ Vesak Liên Hiệp quốc lần thứ 10 – 2013, chủ đề: “Giáo dục và trách nhiệm công dân toàn cầu từ quan điểm Phật giáo”, đã chính thức khai mạc.
Hình ảnh
Trung tâm Hội nghị LHQ trong sự kiện Vesak
Hình ảnh
HT.Thích Trí Quảng và HT.Thích Thiện Pháp tại tiền sảnh của Trung tâm Hội nghị LHQ
Mời quý độc giả quan tâm theo dõi thông tin về sự kiện văn hoá - tâm linh này được cập nhật trên Giác Ngộ Online.
Hình ảnh
Đại biểu Phật giáo các quốc gia và vùng lãnh thổ đến Trung tâm Hội nghị LHQ
Hình ảnh

Hoàng Độ (từ Bangkok
********************
Xem tiếp các nối kết: Re: Báo mới ngày: 21-5-2013

*********************
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Re: Tin tức Phật Giáo Thế Giới

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 4 22 Tháng 5, 2013 6:29 am

1.500 đại biểu quốc tế tham dự Đại lễ Vesak LHQ 2013

*HT.Thích Trí Quảng làm trưởng đoàn GHPGVN

GNO - Sáng nay, [url=tel:21-5-2013]21-5-2013[/url], phiên khai mạc Đại lễ Vesak Liên Hiệp quốc (LHQ) lần thứ 10 – 2013, với chủ đề: “Giáo dục và trách nhiệm công dân toàn cầu từ quan điểm Phật giáo” đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị LHQ khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Bangkok, Thái Lan.

Hình ảnh
Gần 1.500 đại biểu từ 87 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự


Gần 1.500 đại biểu của các tổ chức Phật giáo từ 87 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đến tham dự. Khách mời trong phiên khai mạc còn có đại diện 18 cơ quan ngoại giao tại Bangkok, lãnh đạo các tổ chức quốc tế có văn phòng tại Thái Lan.
Đoàn đại biểu chính thức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tham dự gồm 10 đại biểu là khách mời của Ban Tổ chức, do HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư làm trưởng đoàn. Ngoài ra có 40 đại biểu tham dự với tư cách đại biểu - quan sát viên.

Hình ảnh
Hoà thượng Chủ tịch Hội đồng điều hành báo cáo công tác tổ chức

Ngài Tăng thống Somdet Phra Maharatchamangkalachar đã quang lâm chứng minh, cử hành nghi thức thắp nến, niệm danh hiệu Đức Phật cầu gia bị trước bàn thờ Phật được tôn trí trang nghiêm theo phong cách Thái Lan ngay tại lễ đài trung tâm của hội trường.

Sau thời tụng niệm của ngài Tăng thống, HT.GS.TS.Phra Brahmapundit, Viện trưởng đại học Mahachulalongkorn, Chủ tịch Hội đồng điều hành quốc tế Đại lễ Vesak LHQ, thành viên Hội đồng Tăng-già tối cao Thái Lan đã báo cáo công tác tổ chức và đọc diễn văn chào mừng trước ngài Tăng thống và toàn thể đại biểu quốc tế.

Theo đó, Đại lễ Vesak LHQ 2013 được tổ chức trong hai ngày 21 và [url=tel:22-5-2013]22-5-2013[/url], ít hơn so với năm trước. Các nội dung chính đều được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị LHQ – Bangkok. Lễ thắp nến cầu nguyện kết thúc đại lễ vẫn như các lần trước, sẽ diễn ra tại quảng trường Tôn tượng Đức Phật, Buddhamonthon, Nakornpathom. Ban Tổ chức đã nhận được 79 thông điệp chúc mừng gởi đến từ các lãnh đạo Phật giáo, nguyên thủ quốc gia, người đứng đầu các tổ chức quốc tế, các tôn giáo bạn… Ngoài buổi thuyết trình và thảo luận về chủ đề chính của Đại lễ năm nay, sẽ có phần thảo luận đề tài “Sự đóng góp của Tăng-già cho giáo dục và nhân văn”.

Hình ảnh
Ngài Tăng thống Somdet Phra Maharatchamangkalachar thắp nến và lễ Phật cầu gia hộ

Đại lễ Vesak LHQ 2013 được tổ chức cũng có ý nghĩa để tôn vinh Đức Tăng thống Somdet Phra Nyanasamvara, một vị Cao Tăng được nhân dân Thái Lan kính ngưỡng, nhân khánh tuế lần thứ 100 của ngài.

Sau báo cáo của HT.GS.TS.Phra Brahmapundit, ngài Tăng thống đã có lời đạo từ. Ngài nhấn mạnh: Thế giới hiện nay đầy những biến động, khủng hoảng môi trường sinh thái, chiến tranh đây đó chưa bao giờ dừng nghỉ… Trước thực trạng đó, người Phật tử cần phải tinh tấn ứng dụng lời Phật dạy vào đời sống, đặc biệt là phải ý thức giữ gìn giới luật. Có như vậy mới thiết lập được sự an lạc tự nội và đem sự an lạc đến cho cho xã hội, góp phần xây dựng nền hoà bình, an lạc cho thế giới.

Hình ảnh
Phó Thủ tướng Phongthep Thepkanjana phát biểu

Đến dự phiên khai mạc, ông Phongthep Thepkanjana, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục Thái Lan đã có bài phát biểu chủ đề chính của Đại lễ năm nay: “Giáo dục và trách nhiệm công dân toàn cầu từ quan điểm Phật giáo”. Ông nhấn mạnh rằng Phật pháp có ý nghĩa sâu sắc cho sự phát triển bền vững của nền giáo dục và xây dựng đạo đức công dân toàn cầu trong bối cảnh thế giới hiện đại.

Hình ảnh
HT.Thích Trí Quảng tặng quà lưu niệm đến ông Phó Thủ tướng

Cũng trong buổi sáng khai mạc, lãnh đạo của Phật giáo các nước Sri Lanka, Campuchia, Việt Nam, Myanmar, Nhật Bản, Trung Quốc và Mông Cổ đã đọc các thông điệp gởi đến toàn thể đại biểu.HT.Thích Trí Quảng, Trưởng đoàn đại biểu GHPGVN đã đọc thông điệp của Trung ương Giáo hội tại Hội trường chính.

Hình ảnh
HT.Thích Trí Quảng đọc Thông điệp của GHPGVN

Buổi chiều cùng ngày, Công nương Srirasm, Thái tử phi thay mặt Hoàng gia Thái Lan tham dự, chào mừng chư tôn đức Tăng Ni, các học giả, đại biểu quốc tế.

Ngày mai 22-5, Đại lễ Vesak LHQ 2013 được tiếp tục với các chương trình cầu nguyện, nghị sự, thảo luận. Chiều 22-5, toàn thể đại biểu sẽ tham dự lễ khánh thọ bách tuế ngài Tăng thống Somdet Phra Nyanasamvara, công bố Thông cáo chung và cử hành lễ thắp nến cầu nguyện hoà bình thế giới tại quảng trường Tôn tượng Đức Phật, Buddhamonthon.

Hình ảnh
Hợp xướng ca khúc chính thức của Vesak LHQ trước giờ khai mạc
Hình ảnh
Lãnh đạo các đoàn đại biểu Phật giáo ngồi ở hàng ghế danh dự
Hình ảnh
GS.Lê Mạnh Thát hiện là thành viên EXCO duy nhất của Việt Nam tham dự IABU
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Triển lãm du văn hoá - du lịch tâm linh Thái Lan tại tiền sảnh tầng một của Trung tâm Hội nghị LHQ
Hình ảnh
Quang cảnh Hội trường Trung tâm Hội nghị LHQ sáng hôm nay
>>> Xem thêm chùm ảnh đặc biệt về Đại lễ Vesak LHQ 2013

Hoàng Độ (từ Bangkok)
***********************************
Re: Báo mới ngày: 22-5-2013
***********************************
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland


Quay về Báo Phật Giáo

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron