Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Tu Viện:Phòng Giỗ Tổ đã thành lập

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Tu Viện:Phòng Giỗ Tổ đã thành lập

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 7 23 Tháng 11, 2013 6:00 pm

Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Re: Tu Viện:Phòng Giỗ Tổ đã thành lập

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 7 23 Tháng 11, 2013 6:09 pm

Nhân ngày giỗ kỵ ta vẫn nên tổ chức niệm Phật, tụng kinh, trai chay thanh tịnh để hồi hướng công đức và tưởng niệm người đã vãng sanh. Việc làm này rất tốt, rất có lợi.

Tại sao vậy?

- Một là vì lòng kính thương, hiếu nghĩa. "Hiếu dưỡng phụ mẫu" là điều đầu tiên Phật dạy. "Hiếu" thuộc về xuất thế gian, "Dưỡng" thuộc về thế gian pháp. Phải chu tất khi người còn sống cũng như lúc khuất bóng.

- Hai là nhờ vậy mà họ được dự phần cao phẩm hơn.

- Ba là hồi hướng cho một vị ở cõi Cực lạc công đức sẽ lớn vô cùng, nhờ công đức này mà sau này duyên phận giữa ta với họ càng sâu càng nặng, họ không thể không cứu ta, (tính kỹ mà!),

- Bốn là, nói vãng sanh là xét về sự tướng mà nói, chứ chính chúng ta chưa chứng đắc, chưa có đủ đạo nhãn, thì làm sao dám bảo đảm 100%...
Vậy thì phận làm con cháu phải cẩn thận tối đa, phải thận trọng hành theo đúng pháp mới an tâm, mới tránh được những sơ suất, khỏi bị ân hận về sau.

Thực tế, những việc làm này cho người quá cố thì ít mà cho chính ta thì nhiều, chính ta đều hưởng hầu hết công đức, còn người đã ra đi chỉ hưởng một phần thôi. Nếu tâm có thành cho mấy đi nữa, dù muốn đem công đức hồi hướng hết đi nữa thì người được hồi hướng chỉ có thể nhận được 1/7 là cùng, còn tất cả chính ta hưởng hết.

Nếu người được vãng sanh Cực lạc, họ đã thành Bồ-tát, thành Thanh Tịnh đại hải chúng rồi. Tình thực mà nói, các Ngài đâu cần chút công đức của ta. Ta có cúng giỗ, tưởng niệm, cầu siêu, lập bàn thờ cho họ hay không, không phải là điều quan trọng đối với họ, mà chính là rất quan trọng đối với chúng ta.
Chính chúng ta rất cần công đức của họ, muốn được quả báo như họ. Muốn đuợc vậy, thì ta phải có lòng chí thành cúng dường công đức lên cho họ.

Tại sao vậy? Thành tất linh. Lòng chân thành của chúng ta sẽ cảm ứng được sự gia trì của các Ngài. Ta không có lòng thành, các Ngài gia trì không được. Đây là sự thật.

Tất cả đều do chính tâm của chúng ta tạo nên. Tâm chúng ta có "CẢM" thì các Ngài có "ỨNG". Tâm chúng ta không "Cảm" thì các Ngài không "Ứng" được. Tâm Phật tịch tịnh, chỉ độ được người hữu duyên, không bao giờ phan duyên. Vì vậy, sự cảm ứng đạo giao phải do chính tâm của chúng ta khởi trước. Đây là ý nghĩa: "Nhất thiết duy tâm tạo" vậy.
Diệu Âm

(19/06/2009)

*************
Ngày giỗ còn là ý nghĩa gì xin được nghe!

Xin mời.

BN.
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Re: Tu Viện:Phòng Giỗ Tổ đã thành lập

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 7 23 Tháng 11, 2013 6:40 pm

Chào Quí Phật Tử, quí bạn diễn đàn Phật Tử.
Một tin vui thật là lớn, Thầy BQT Tu Viện Phòng giỗ Tổ online đã thành lập. Quang cảnh rất đẹp và có nhiều bài tụng cầu siêu...
Các bạn vào xem thử nhé: http://chuaonline.com/ngay_gio/index.php

Kế đó, quí vị tùy hỉ đăng ký dòng họ người thân lên phòng giỗ Tổ. Để hàng ngày chúng ta có cơ hội tưởng nhớ và tụng kinh chú cho người thân mình. Dầu ở bắc cứ nơi phương trời nào, nếu có Internet là chúng ta có thể tụng cầu báo hiếu được rồi.

Hình ảnh
Điều này gia đình con cháu của cp cũng rất vui và gửi email hỏi ''cách làm sao!'' "kinh tụng nghe hay'' ''cảnh đẹp trang nghiệm'' v.v. Nhiêu đó cp thấy đủ rooooooooooo ồi. ha ha.
Không những chỉ thành lập có bao nhiêu đó đâu. Mà còn có:

http://chuaonline.com/home.php

http://chuaonline.com/ho-niem/index.php
http://chuaonline.com/cau-sieu/index.php
Ngoài ra cp xin hỏi, trong một kiếp người còn bao nhiêu niềm vui lớn nhất của đời người?
Các bạn đoán thử chơi, hẹn gặp lại sau nhé. Thanks
CP.
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland


Quay về Đạo Tràng/Tu Viện

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron