Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Tp.HCM: Có gần 90 ngôi chùa tham gia tiếp sức mùa thi

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Tp.HCM: Có gần 90 ngôi chùa tham gia tiếp sức mùa thi

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 6 28 Tháng 6, 2013 4:06 pm

Tp.HCM: Có gần 90 ngôi chùa tham gia tiếp sức mùa thi

(PGVN) Sáng 28/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Báo Giác Ngộ tổ chức khởi động chương trình tiếp sức, giúp đỡ phụ huynh và các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham dự kỳ thi Đại học, Cao đẳng năm 2013. Với chủ đề “Chắp cánh ước mơ của bạn,” Chương trình tiếp sức mùa thi 2013 đã thu hút gần 90 ngôi chùa và hàng chục gia đình phật tử, nhà dân tham gia với sự hỗ trợ 7.500 chỗ ở miễn phí tại các ngôi chùa gần điểm thi và 150.000 suất cơm chay cho thí sinh và phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn, 26.000 suất cơm chay miễn phí phát tại các điểm thi và tình nguyện viên. Ngoài ra, ban tổ chức cũng sẽ phát hơn 3.000 vé xe buýt miễm phí, tư vấn và tổ chức đưa đón các thí sinh từ chỗ ở đến điểm thi trong hai đợt thi tuyển sinh năm 2013.

Hơn 480 tình nguyện viên đã tham gia chương trình tại ba địa phương tập trung đông thí sinh gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt và Cần Thơ. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, các tình nguyện viên được chia thành 8 đội hình trực tại các điểm gồm Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, ga Sài Gòn, tòa soạn Báo Giác Ngộ...
Hình ảnh

Hòa thượng Thích Đạt Đạo, Phó ban thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Chương trình, cho biết năm nay, chương trình đã nhận được tham gia nhiệt tình của các anh chị huynh trưởng Gia đình Phật tử và các bạn trẻ để giúp đỡ các thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi Đại học, Cao đẳng năm 2013. Để tiếp thêm sức mạnh tinh thần và tạo sự tự tin cho thí sinh trước ngày thi, vào lúc 18 giờ ngày 2/7 tới, Ban tổ chức chương trình sẽ tổ chức lễ cầu nguyện dành cho thí sinh tại chùa Xá Lợi (quận 3), chùa Vạn Thiện (quận 5) và chùa Pháp Vân (quận Bình Thạnh).

Theo Ban tổ chức, nhân kỷ niệm 5 năm chương trình tiếp sức mùa thi do Báo Giác Ngộ và Ban hướng dẫn phật tử Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thực hiện, vào ngày 13/7 tới, Gala với chủ đề “ Lovenotes trao yêu thương” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa quận 7 với nhiều tiết mục đặc sắc, xác lập kỷ lục với Lovenotes khổng lồ được thực hiện từ hàng ngàn mảnh giấy lovenote mang thông điệp yêu thương của các tình nguyện viên, thí sinh và phụ huynh, gia đình phật tử đã tham gia chương trình tiếp sức mùa thi qua các năm.

Tác giả: Hoàng Anh Tuấn/Nguồn: TTXVN
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Quay về Đạo Tràng/Tu Viện

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron