Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Khen thưởng đôi vợ chồng dũng cảm giải cứu bé gái 4 tuổi bị

Phật giáo thế hệ trẻ

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, TUỆ LÂM, chithien, bonghongtangme, Nguyên Chiếu

Khen thưởng đôi vợ chồng dũng cảm giải cứu bé gái 4 tuổi bị

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 4 17 Tháng 9, 2014 4:33 pm

Khen thưởng đôi vợ chồng dũng cảm giải cứu bé gái 4 tuổi bị bạo hành

Sáng 17/9, UBND thị xã Dĩ An đã biểu dương và trao tặng 5 triệu đồng cho anh Nguyễn Duy Hưng (quê Thái Bình) và chị Trần Thị Quế Nhàn (quê Sóc Trăng) vì đã có công trong việc phát hiện, đưa cháu Ngân đi cấp cứu và chăm sóc bé trong những ngày qua.

>> Vụ bé gái bị bạo hành: Ai được quyền nuôi dưỡng bé Ngân?
>> Bé gái bị bạo hành: “Con muốn ở với cha, con không về với mẹ!”
Hình ảnh
Hành động đầy tính nhân văn của vợ chồng chị Nhàn được ghi nhận và khen thưởng


Bà Hoàng Lại Chi, Phó Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An, cùng các ban ngành đoàn thể đã gửi lời cảm ơn đến đôi vợ chồng đã có công trong việc cứu và cưu mang bé Trần Thị Kim Ngân (4 tuổi, bị cha dượng và mẹ ruột bạo hành) trong những ngày qua.


Chia sẻ về quá trình giải cứu và đưa bé Ngân đi cấp cứu, chị Nhàn chia sẻ đó làm việc cần làm. “Khi chứng kiến cảnh đứa trẻ nằm dưới nền nhà, kiến bu lên người, mặt đầy thương tích tôi không thể không cứu. Bé Ngân có tội tình gì mà phải chịu sự hành hạ dã man như vậy. Đưa được bé Ngân thoát ra khỏi sự ngược đãi của mẹ ruột và cha dượng là tôi vui mừng rồi. Những ngày qua, được chăm sóc bé tôi cảm thấy rất hạnh phúc và sau này luôn mong cho bé có được những ngày yên bình, vui vẻ” - chị Nhàn tâm sự.
Hình ảnh


Những ngay qua chị Nhàn luôn chăm sóc bé Ngân như con ruột của mình

Chị Nhàn cho biết thêm: “Có nhiều người nghĩ chúng tôi vụ lợi hoặc muốn chiếm đoạt số tiền những người tốt bụng giúp đỡ bé Ngân. Nhưng thực tế, ai cho Ngân bao nhiêu, tôi đều ghi cẩn thận rồi gửi lại bệnh viện để lo tiền thuốc cho bé. Chúng tôi cứu bé Ngân chỉ vì tấm lòng, sự xót xa khi thấy cháu bé chịu cảnh đánh đập dã man của bố mẹ cháu”.


Bà Nguyễn Thanh Trúc, Trưởng phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, tổng số tiền do các tổ chức, đoàn thể xã hội, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cháu Ngân được 130 triệu đồng. Hiện toàn bộ số tiền đã được giao cho Quỹ Bảo trợ trẻ em thị xã Dĩ An và lập tài khoản ngân hàng để tiếp nhận, quản lý. Khoản tiền này sẽ được giữ tại ngân hàng cho đến khi có quyết định pháp lý chính thức từ phía cơ quan chức năng.
Trung Kiên
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Quay về Phật giáo thế hệ trẻ

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron