Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Quí Nhân Hóa Quân Lừa Đảo.

Nơi chia sẻ những video clips từ Youtube

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, chithien

Quí Nhân Hóa Quân Lừa Đảo.

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 3 15 Tháng 7, 2014 8:54 am

Dựng lại tình huống, Một cặp vợ chồng ở quê lên thành phố định mua một chiếc xe tay ga cho con. Nhưng còn lưởng lự về giá xe và chất lượng của xe... Thì có một thanh niên đến bàn chuyện và ngỏ ý giúp đở. Thế thì cặp vợ chồng đã vô tình gặp được quí nhân thì hay quá.

Nhưng có phải là quí nhân hay quân lừa đảo, xin mời quí vị xem qua đoạn video này để biết thế nào...


Sau khi xem qua thì đã biết vỉ nhiên là quân lừa đảo rồi, nhưng trong tình huống của cặp vợ chồng thì khó mà sử trí phải không! Chính vì suy bụng ta ra bụng người.

À có người giúp đở; mình gặp người tốt. Ăn ở hiền lành ngày nay mới gặp.v.v. Nhưng kẻ lừa đảo thì cũng nghĩ như vậy. Đã đọc được tâm niệm của vợ chồng ấy và người bán xe, nên mới làm được.

Thế mới biết, ở xã hội việc gì mình chưa hiểu, chưa quen biết thì đừng ỷ lại sự trung thực của mọi người. Không việc gì mà tự dưng họ đến để ban phước cho bạn mà không có một mưu cầu.

Người Phật tử là người trung thực, thấy sao nói vậy, nhưng ở xã hội thì không việc gì mà không có thể. Tốt hơn đừng nên lấy bụng ta suy bụng người. Tuy rằng không đúng lòng từ, không đúng với tinh thần Phật đạo, nhưng lại là một cách sử trí tốt đối với người lạ.
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Quay về Youtube

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron