Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Dị Nhân

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 2 30 Tháng 6, 2014 12:55 pm
gửi bởi Bất Nhị
“Dị nhân” có mái tóc “rồng” 70 năm không gội

(Dân trí) - Cụ ông Nguyễn Văn Chiến, 87 tuổi (ngụ ấp Dầu, Đông Hòa, Châu Thành, Tiền Giang) có mái tóc dài hơn 3m, kết lại như hình con rồng. Điều đặc biệt là cụ Chiến đã giữ mái tóc này mấy chục năm cuộn tròn trên đầu và không bao giờ gội. Nhiều người dân địa phương gọi cụ Chiến là “dị nhân” vì mái cụ sở hữu tóc dài hơn 3m cuộn tròn trên đầu và chỉ sống một mình trong căn nhà nhỏ ở góc vườn.
Cụ Chiến cho biết: “Tôi để tóc dài từ nhỏ nhưng khi đi học thầy cô nói tóc dài bất tiện nên khuyên tôi cắt tóc ngắn. Tôi về nhà xin phép cha mẹ rồi cắt tóc để được đi học. Đến năm khoảng 17 tuổi tôi nghỉ học và để mái tóc dài cho tới bây giờ. Với quan niệm cha mẹ sinh sao để vậy nên mái tóc dài ra bao nhiêu tôi để nguyên chứ không cắt bỏ. Khi tóc dài không cần phải thắt bím mà tự nhiên tết lại thành cuộn”. Tuy để tóc dài nhưng cụ Chiến cuộn lại gọn gàng trên đỉnh đầu rồi chụp lại bằng 1 túm vải nên không hề thấy vướng víu.

Hình ảnh Cụ Chiến với mái tóc dài 3m kết lại trên đầu

Hình ảnh
Trước năm 1975, cụ Chiến sang tỉnh Bến Tre

tu trong chùa theo đạo Dừa. Sau này, khi đạo Dừa tan rã, cụ về quê với vợ con cho tới bây giờ. Tuy nhiên cụ vẫn có thói quen ăn chay, làm việc thiện và ngồi thiền, cầu nguyện cho quốc thái, dân an.

Mái tóc được cuộn tròn trên đỉnh đầu...


... và được túm trong túi vải rất gọn gàng

Hằng ngày cụ Chiến thức dậy rất sớm, đi quét rác ở con đường trong xóm, ghé nhà đứa con nhận phần cơm chay rồi trở về căn nhà nhỏ của mình trong vườn, ngồi thiền ở bụi tre trước cửa. Theo cụ Chiến, mấy chục năm nay, lịch sinh hoạt đó của cụ gần như không thay đổi. Trước đây cụ sống một mình, tự hái rau trong vườn nấu ăn đạm bạc, sống qua ngày. Tuy nhiên, gần 2 năm nay mấy người con sống gần đó thấy cụ đã lớn tuổi nên nấu sẵn phần cơm chay để cụ đến lấy mỗi ngày. Cụ Chiến cho biết: “Từ thời thanh niên tới nay tôi đều ăn chay trường nhưng chỉ ăn 1 lần trong ngày vào giữa trưa. Do chế độ ăn uống đều đặn, ngồi thiền, lòng thanh tịnh nên mới có sức khỏe”.

"Dị nhân" có mái tóc dài sống 1 mình trong ngôi nhà nhỏ

Minh Giang