Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Phật Pháp Tùy Duyên

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, samhoi

Phật Pháp Tùy Duyên

Gửi bàigửi bởi Nguyên Chiếu » Thứ 6 07 Tháng 11, 2014 5:17 am

Vừa nghe xong bài giảng Phật Pháp Tùy Duyên của thầy Đ/Đ Thích Phước Tiến thì vài ngày sau gặp ngay câu chuyện đó. Nghĩ về bài giảng Phật Pháp Tùy Duyên, tôi lại thấm nhuần bài học hữu ích này.

Chuyện là như vậy, trong công ty có chị đồng nghiệp, có người thân bệnh nặng sắp mất, trong gia đình chị ấy có một người anh em tu theo pháp môn Tịnh Độ đã đến và hướng dẫn gia đình như đem về nhà niệm Phật vãng sanh, khi mất không được khóc, hãy một lòng niệm Phật, không được chạm vào thân thể khi thần thức chưa xuất……điều đó hoàn toàn đúng với những người Phật tử chúng ta.

Nhưng nó không phải vậy, gia đình chị ấy là nhân viên nhà nước, không có tín ngưỡng, không tin Phật Pháp, thậm chí chị ấy là ngoại đạo. Nên sau khi lo hậu sự và đi làm lại, tôi có hỏi thăm tình hình và nhận rất nhiều sự than phiền từ chị ấy nào là : Người ta đang chữa trị mà lại đem về nhà, rồi bảo phóng sanh, rồi bắt quỳ niệm Phật, rồi không cho khóc, rồi không cho đụng vào thân thể…..vv

Tôi nghĩ khi truyền đạo hay hướng đạo cho một ai đó là rất tốt, công đức vô lượng. Nhưng hãy tùy duyên mà hoằng Pháp, hãy hướng dẫn cho những ai thật lòng tin tưởng về Phật Pháp, những ai chưa hiểu Phật Pháp một lòng nhờ hướng dẫn, hoặc ai đó có tâm với đạo Phật thì chúng ta mới truyền dẫn…. Còn đối với những người không tin là tốt nhất chúng ta không nên ép họ để rồi họ lại than phiền và vô tình tạo cho họ tạo nghiệp.

Tùy bút, Nguyên Chiếu.
Tội từ Tâm khởi đem Tâm sám
Tâm được tịnh rồi tội liền tiêu
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Chiếu
II.Moderators
 
Bài viết: 305
Ngày tham gia: Thứ 5 17 Tháng 10, 2013 5:31 am

Quay về Tùy bút

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron