Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Ấn tống Kinh

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, samhoi

Ấn tống Kinh

Gửi bàigửi bởi Nguyên Chiếu » Thứ 7 01 Tháng 11, 2014 4:00 am

Như thường lệ, cứ đến ngày rằm hay mồng 1 hàng tháng tôi thường đến chùa lễ Phật, thỉnh thoảng nhìn thấy vài chục cuốn sách, quyển Kinh được photocopy nằm len trên các bàn thờ, gốc cây xung quanh tượng Quán Thế Âm trước sân chùa, lòng tôi bỗng thấy sợ . Không biết tôi sợ cái gì, hay là sợ vì sao Kinh mà lại để ngoài trời, sợ vì sao ai lại để quên Kinh ở đây, sợ lỡ khi trời mưa thì Kinh sẽ bị ướt, sợ nếu lỡ ai không tin Phật Pháp nếu nhặt được thì sao……vân vân nói chung là sợ.

Cái sợ đó cũng đúng khi mình chứng kiến cảnh Kinh sách của Phật mà sao lại đặt những nơi không được tôn nghiêm, phải chăng ai đó đã đem đến đây vứt bỏ, phải chăng là do nhà chùa muốn truyền giáo Pháp Phật nên đặt ở đây cho mọi người đọc ??? Tất nhiên là không! Hỏi ra thì không phải lý do đó, mà là do những người chưa hiểu về Phật Pháp (có cả Phật tử) nghe giảng ấn tống Kinh thì có nhiều công đức, muốn ấn tống Kinh nhưng lại ấn tống không đúng nơi, đúng đối tượng.

Thiết nghĩ khi một ai đó vì lòng tin tưởng giáo Pháp, vì sự phát triển của Phật giáo, vì thương chúng sanh không tiếp cận được giáo Pháp nên phát lòng ấn tống, nhưng hãy ấn tống sao cho đúng Pháp. Theo tôi ấn tống Kinh là khi một ngôi chùa mới xây dựng, Kinh sách không nhiều, chúng ta thỉnh Kinh về cúng dường cho chùa, hay một người phát nguyện học giáo lý Phật thì mình thỉnh Kinh tặng cho họ, hoặc đem vào trong chùa gặp thầy chủ trì cúng dường……đó mới đúng là ấn tống Kinh đúng pháp.

Ấn tống Kinh thì công đức vô lượng, không thể nghĩ bàn nhưng ấn tống như thế nào mới đạt công đức vô lượng đó mới là điều mà chúng ta cần học.

Tùy bút, Nguyên Chiếu.
Tội từ Tâm khởi đem Tâm sám
Tâm được tịnh rồi tội liền tiêu
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Chiếu
II.Moderators
 
Bài viết: 305
Ngày tham gia: Thứ 5 17 Tháng 10, 2013 5:31 am

Quay về Tùy bút

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron