Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Nhặt gạch cũng là Tu.

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, samhoi

Nhặt gạch cũng là Tu.

Gửi bàigửi bởi Nguyên Chiếu » Thứ 4 24 Tháng 9, 2014 5:38 am

Có nhiều người thường nghĩ tu là rất khó, phải học rất nhiều, phải giữ giới, thực hành lời Phật dạy……vvv nói chung là khó lắm. Nhưng qua thực tế tôi thấy Tu là làm những điều nhỏ mà thường ngày chúng ta không nghĩ đến.

………. Bình minh lại lên, cuộc sống hiện đại ồn ào bắt đầu, trên chiếc xe máy bon bon trên đường với bao sự hối hả của một ngày mới .Vẫn con đường quen thuộc ấy, rất nhiều xe cộ lưu thông, chỉ cần một sơ sót nhỏ là sẽ bị tai nạn giao thông. Ngày hôm ấy, có 1 vật cản trên con đường, hình như là viên gạch …… vẫn nằm lại đó dưới bao nhiêu con mắt của người đi đường, trong đó có cả tôi. Sự thờ ơ của mọi người và sự vô tâm đó đã trôi qua và không biết ai sẽ bị tai họa do cục gạch đó gây nên. Thật là ân hận nếu những vật cản đó lại đem đến tai nạn giao thông cho mọi người.

Hình ảnh tai nạn giao thông cứ vẫn hiện trong tâm trí tôi sau việc làm ngơ đó. Trong lòng tôi cảm thấy nôn nao khó chịu, và trong tâm thức tay lái bỗng quay lại theo cảm tính đến nơi chướng ngại vật, cầm cục gạch đặt vào vỉa hè, và tiếp tục đến công ty cho dù nếu quay lại nhặt cục gạch sẽ bị trễ giờ làm, bị sếp phê bình………

Chiều về, ngồi ngẫm nghĩ việc làm lúc sáng, lên mạng đọc và nghe các bài giảng về nhân quả mình mới nhận ra rằng sáng nay mình đã Tu cho dù là nhỏ với mình nhưng lớn với mọi người.

Tùy bút, Nguyên Chiếu 24/09/2014.
Tội từ Tâm khởi đem Tâm sám
Tâm được tịnh rồi tội liền tiêu
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Chiếu
II.Moderators
 
Bài viết: 305
Ngày tham gia: Thứ 5 17 Tháng 10, 2013 5:31 am

Quay về Tùy bút

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron