Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Họ là ai ?

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 4 17 Tháng 9, 2014 3:34 am
gửi bởi Nguyên Chiếu
Sau một ngày làm việc trong dịp tết trung thu, khi gần đến nhà rẽ vào con hẻm nhỏ, tưởng như mọi ngày một không gian ồn ào hằng ngày vẫn cứ tiếp diễn. Nhưng dạo này thường vang lên tiềng Kinh rất to trong một ngôi nhà gần nhà mình được mở từ máy cassette. trong lòng rất ngạc nhiên và không biết điều gì đang xảy ra.

Chuyện không có gì là đặc biệt nếu như tiếng tụng Kinh từ một ngôi nhà khác, nhưng nó lại xảy ra chính trong ngôi nhà mà hằng ngày tôi cứ nghĩ là không thể có. Chủ ngôi nhà đó thường ngày toàn là số đề, anh em thì bất hòa, hàng xóm không nhường nhịn, bất hiếu với cha mẹ, cúng bái lung tung, thờ cúng thần thánh………….

Tôi tự thầm nghĩ, người nghe Kinh là những Phật Tử, những người có Tâm hướng đến đạo Phật, người phải biết nhường nhịn, hiếu thảo cha mẹ, sống trong tinh thần lục hòa. Nhưng hoàn cảnh tôi gặp thì ngược lại hoàn toàn 100%, làm tôi cứ hỏi rằng:

-Động lực gì làm họ nghe Kinh ?
-Họ mở Kinh để làm gì ?


Câu trả lời vẫn còn bỏ ngỏ, nếu là Cư sĩ thì cũng không phải, là người giác ngộ cũng không đúng, theo tôi chỉ có những người tu học theo chánh Pháp của Phật mới có câu trả lời chính xác, và còn lại là những lời đàm tếu sân si.

Tùy bút, Nguyên Chiếu 17/09/2014.