Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Họ là ai ?

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, samhoi

Họ là ai ?

Gửi bàigửi bởi Nguyên Chiếu » Thứ 4 17 Tháng 9, 2014 3:34 am

Sau một ngày làm việc trong dịp tết trung thu, khi gần đến nhà rẽ vào con hẻm nhỏ, tưởng như mọi ngày một không gian ồn ào hằng ngày vẫn cứ tiếp diễn. Nhưng dạo này thường vang lên tiềng Kinh rất to trong một ngôi nhà gần nhà mình được mở từ máy cassette. trong lòng rất ngạc nhiên và không biết điều gì đang xảy ra.

Chuyện không có gì là đặc biệt nếu như tiếng tụng Kinh từ một ngôi nhà khác, nhưng nó lại xảy ra chính trong ngôi nhà mà hằng ngày tôi cứ nghĩ là không thể có. Chủ ngôi nhà đó thường ngày toàn là số đề, anh em thì bất hòa, hàng xóm không nhường nhịn, bất hiếu với cha mẹ, cúng bái lung tung, thờ cúng thần thánh………….

Tôi tự thầm nghĩ, người nghe Kinh là những Phật Tử, những người có Tâm hướng đến đạo Phật, người phải biết nhường nhịn, hiếu thảo cha mẹ, sống trong tinh thần lục hòa. Nhưng hoàn cảnh tôi gặp thì ngược lại hoàn toàn 100%, làm tôi cứ hỏi rằng:

-Động lực gì làm họ nghe Kinh ?
-Họ mở Kinh để làm gì ?


Câu trả lời vẫn còn bỏ ngỏ, nếu là Cư sĩ thì cũng không phải, là người giác ngộ cũng không đúng, theo tôi chỉ có những người tu học theo chánh Pháp của Phật mới có câu trả lời chính xác, và còn lại là những lời đàm tếu sân si.

Tùy bút, Nguyên Chiếu 17/09/2014.
Tội từ Tâm khởi đem Tâm sám
Tâm được tịnh rồi tội liền tiêu
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Chiếu
II.Moderators
 
Bài viết: 305
Ngày tham gia: Thứ 5 17 Tháng 10, 2013 5:31 am

Quay về Tùy bút

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron