Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


tạo vườn cây nhỏ xanh mát cho cả nhà

xã hội, từ thiện, sức khỏe, đạo đời…

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, TUỆ LÂM, Nguyên Chiếu

tạo vườn cây nhỏ xanh mát cho cả nhà

Gửi bàigửi bởi leduy8294 » Thứ 3 15 Tháng 8, 2017 8:35 am

Chỉ phải một chút sáng tạo, mày mò, chi tiết thêm chút thời gian rảnh rỗi là góc bếp hay khoảng nhỏ ban công, bệ cửa sổ hay hiên nhà đều xanh mát với những khóm cây gia vị đẹp xinh, hữu ích cho cuộc sống của gia đình.
"Đã mắt" vườn rau trái trĩu trịt trên sân thượng 30m2
Ban công 3,6m2 xanh mướt rau sạch cho con ăn dặm của ông bố 9x
khi chưa có điều kiện để tạo 1 mảnh vườn trên sân thượng hay phía sau nhà, khi dung tích ở còn là một vấn đề hơi nan giải thì hãy tự chủ động tạo cho cuộc sống của mình được rẻ hơn, xanh hơn, an toàn hơn nhờ vào việc bề ngoài 1 góc vườn mini trồng cây gia vị. Tại sao lại chọn những cây gia vị? Bởi chúng không chỉ có màu xanh mát mắt đến không gian sống của bạn, chúng không chỉ dễ trồng mà còn rất buộc phải cho mỗi bữa ăn hàng ngày của gia đình.
Trồng cây trong hộp cất đồ ăn
những cái hộp đựng đồ ăn đang 'bị' vứt ở 1 góc nào đấy sẽ được bạn tái sử dụng sở hữu chức năng hoàn toàn mới mẻ, đó chính là khiến cho chậu trồng cây. Hộp lớn, hộp nhỏ, hộp cao, hộp rẻ... hầu hết đều được đục lỗ phía dưới đáy và bỏ đất vào để trồng cây. Cây gia vị hơi dễ trồng và mọc tươi tốt. Bạn nhớ tưới nước đều đặn và đặt ở góc mang chút ánh sáng tự nhiên là sở hữu được khu vườn mini sinh động.
Trồng cây gia vị trong xô nhựa
1 dòng xô nhựa với miệng rộng cũng sở hữu thể chi tiết tạo nên một khu vườn mang tổng hợp đủ loại cây gia vị như bạc hà, húng quế, húng chó, hành, rau mùi...Hãy trồng mỗi góc 1 vài cây và dễ dàng vận động đến vị trí mà bạn say mê.
Cũng sở hữu ý tưởng trồng phổ biến mẫu cây trong cùng một chậu, bạn với thể tìm một chậu có nhiều miệng để phân chia các cái rau cũng như với vẻ đẹp mới lạ đến dung tích nhà mình. Hãy trồng 1 vài chiếc hoa phía trên, những cây gia vị được trồng phía dưới để tác phẩm nghệ thuật nhỏ nhắn thêm xinh yêu mỗi ngày.
Tạo khu vườn từ vỏ trứng
sử dụng các vỏ trứng và khay cất trứng để trồng hành, tỏi hay rau mùi cũng là ý tưởng lý tưởng vừa tạo vẻ đẹp sinh động cho diện tích vừa giúp các món ăn hàng ngày thêm thơm ngon, hấp dẫn.
Tận dụng hộp bánh tạo vườn mini
những chiếc hộp cất bánh, cất thực phẩm khô chi tiết cũng với thể phát triển thành nơi trồng cây cực kỳ thuận tiện. Xếp đều các hộp vào 1 dòng khay rộng, bạn có thể thoả thích trồng các loại cây gia vị mà mình yêu thích. dòng khay nhỏ phía dưới sẽ giúp bạn di chuyển khu vườn mini tới bất kỳ vị trí nào mà bạn thấy hợp lý, đồng thời giúp lượng nước tưới cây được thoát ra không tính phải chăng hơn.
Vườn cây xinh xắn từ các cái chén cũ
các dòng chén cũ kỹ cũng sở hữu thể là nơi xuất sắc để bạn trồng cây. các loại cây gia vị vốn phải ít đất và ít ánh sáng cần bạn sở hữu thể lựa tìm vị trí thông thoáng giúp cây được vững mạnh rẻ.
Tận dụng chai thủy tinh
những cái chai, lọ thủy tinh cũng với thể biến thành một khu vườn xinh xắn nhờ vào sự khéo léo của bạn. không chỉ bỏ đất và trồng cây, bạn có thể tạo 1 khay bằng nhôm và đặt các lọ, chai trồng cây vào phía trong. Thêm 1 chút sự khéo léo để tạo phải vẻ đẹp sinh động và đáng yêu cho khoảng trống.
chọn những chậu sứ nhỏ
các chậu sứ nho nhỏ cũng là nơi hoàn hảo để bạn sắm trồng các loại cây gia vị. những cây gia vị được đặt gọn gàng ở một góc bếp, hay 1 phần của bàn ăn đủ để thể tích nhỏ thêm xinh xắn, xanh mát.
Tạo khu vườn trong giỏ mây
Giỏ mây tre cũng là thứ hữu ích giúp các dòng cây gia vị có thể dễ dàng lớn mạnh. Giỏ mây sở hữu mật độ đan thích hợp vừa giúp đất thoáng, độ thoát nước phải chăng vừa giúp bạn xách khu vườn đi bất kỳ vị trí nào trong nhà, mang đến nét đẹp xanh tươi, đáng yêu cho khoảng trống sống của mình.
Trồng vườn cây ở bệ cửa sổ
Bệ cửa sổ cũng là vị trí thường dễ bị lãng quên nhất trong ngôi nhà của bạn. trùng hợp với ban công hay sân thượng, hãy chủ động tạo một khu vườn mang đủ mẫu húng, bạc hà, mùi tàu, tía tô, kinh giới... Ở ngay bệ cửa sổ. lúc nấu ăn buộc phải các mẫu rau gì, bạn chỉ phải chạy ra cửa sổ là đã với ngay, tương đối tiện dụng và an toàn cho sức khỏe.
Trồng vườn trong hộp cất kem
các hộp nhựa chứa kem được phân chia theo từng ngăn để bạn với thể dễ dàng trồng những loại cây mà mình thích. Thêm các loại bảng nhỏ gắn tên cây giúp khu vườn mini vươn lên là điểm nhấn hút mắt cho diện tích nhỏ.
leduy8294
Cảm ơn, Thành viên Moderator (Xin thông báo BQT)
 
Bài viết: 173
Ngày tham gia: Chủ nhật 13 Tháng 3, 2016 1:20 pm

Quay về Tư vấn tổng hợp

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron