Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


hướng dẫn làm món bún riêu ngao tại nhà

xã hội, từ thiện, sức khỏe, đạo đời…

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, TUỆ LÂM, Nguyên Chiếu

hướng dẫn làm món bún riêu ngao tại nhà

Gửi bàigửi bởi leduy8294 » Thứ 2 17 Tháng 7, 2017 3:30 am

Bún riêu ngao ngon ngọt xem thêm là một gợi ý thú vị trong những ngày hè oi bức như thế này, bạn có thể dụng món này cho bữa sáng, bữa trưa, hay bữa chiều đều vô cùng tuyệt.

» Canh ngao mướp hương
» Canh ngao mùng tơi
» Canh riêu hến
NGUYÊN LIỆU
- Nghao: một kg
- Chả cá thu: 150 gr
- Cà chua: 3 quả
- Dọc mùng: 300 gr
- Me: 2 quả
- Thì là: 20 gr
- Rau răm: 20 gr
- Hành lá: 20 gr
- Bún tươi: 1 kg
- Rau sống ăn kèm
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, mì xem thêm chính, nước mắm.
bí quyết khiến cho món Bún riêu ngao ngon
Bún riêu ngao
phương pháp làm
- Ngao tậu về quý khách rửa sạch, ngâm trong nước có pha chút muối cho nhả hết cát, sau đấy luộc sôi tới lúc ngao mở miệng. Nhặt bỏ vỏ, gạn lấy phần nước trong, thịt ngao đem rửa lại cho sạch.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.
- Thì là, hành, răm rửa sạch, thái nhỏ, để riêng.
- Dọc mùng tước vỏ thái vát rửa sạch, xem thêm xóc qua mang 1 ít muối.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Me cạo vỏ, rửa sạch.
- Phi thơm hành khô có chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ. Nêm 1 thìa bột nêm. khi cà chua chín mềm cho ngao vào xào cộng.
- Đặt nồi nước luộc ngao lên bếp đun sôi, thêm 2 quả me vào đun tới khi me chín mềm. Lấy ra, dằm me, lọc lấy phần nước chua, bỏ hạt. Tiếp tới quý khách cho cà chua đã xào vào đun sôi. khi nồi riêu sôi, người dùng thêm chả cá vào đun tiếp khoảng 2 phút. Nêm gia vị vừa miệng.
- Tiêp đó, dco thêm dọc mùng đã thái vào đun thêm một phút nữa.
- Cuối cộng, bắc xuống bếp nêm mì chính, thả các mẫu rau thơm cắt nhỏ vào, quấy đều.
- Đun 1 nồi nước sôi để trần bún.
- Cho bún ra bát, thêm chả cá, thịt ngao và chan phần nước dùng lên dùng nóng kèm có rau sống thái nhỏ.
Chúc người dùng thành công mang món bún riêu ngao nhé!
Bún riêu ngao ngon ngọt là một gợi ý thú vị trong những ngày hè oi bức như thế này, bạn sở hữu thể dụng món này cho bữa sáng, bữa trưa, hay bữa chiều đều cực kỳ tuyệt.
» Canh ngao mướp hương
» Canh ngao mùng tơi
» Canh riêu hến
NGUYÊN LIỆU
- Nghao: 1 kg
- Chả cá thu: 150 gr
- Cà chua: 3 quả
- Dọc mùng: 300 gr
- Me: 2 quả
- Thì là: 20 gr
- Rau răm: 20 gr
- Hành lá: 20 gr
- Bún tươi: 1 kg
- Rau sống ăn kèm
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, mì chính, nước mắm.
bí quyết làm cho món Bún riêu ngao ngon
Bún riêu ngao
bí quyết khiến
- Ngao chọn về các bạn rửa sạch, ngâm trong nước có pha chút muối cho nhả hết cát, sau ấy luộc sôi tới lúc ngao mở miệng. Nhặt bỏ vỏ, gạn lấy phần nước trong, thịt ngao đem rửa lại cho sạch.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.
- Thì là, hành, răm rửa sạch, thái nhỏ, để riêng.
- Dọc mùng tước vỏ thái vát rửa sạch, xóc qua sở hữu một ít muối.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Me cạo vỏ, rửa sạch.
- Phi thơm hành khô có chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ. Nêm 1 thìa bột nêm. khi cà chua chín mềm cho ngao vào xào cùng.
- Đặt nồi nước luộc ngao lên bếp đun sôi, thêm 2 quả me vào đun tới lúc me chín mềm. Lấy ra, dằm me, lọc lấy phần nước chua, bỏ hạt. Tiếp tới các bạn cho cà chua đã xào vào đun sôi. lúc nồi riêu sôi, người dùng thêm chả cá vào đun tiếp khoảng 2 phút. Nêm gia vị vừa miệng.
- Tiêp đó, dco thêm dọc mùng đã thái vào đun thêm một phút nữa.
- Cuối cùng, bắc xuống bếp nêm mì chính, thả các loại rau thơm cắt nhỏ vào, quấy đều.
- Đun 1 nồi nước sôi để trần bún.
- Cho bún ra bát, thêm chả cá, thịt ngao và chan phần nước dùng lên dùng nóng kèm sở hữu rau sống thái nhỏ.
Chúc người mua thành công sở hữu món bún riêu ngao nhé!
leduy8294
Chúc mừng, Thành viên danh dự (Xin thông báo BQT)
 
Bài viết: 145
Ngày tham gia: Chủ nhật 13 Tháng 3, 2016 1:20 pm

Quay về Tư vấn tổng hợp

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron