Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


hướng dẫn làm món bún chả tôm

xã hội, từ thiện, sức khỏe, đạo đời…

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, TUỆ LÂM, Nguyên Chiếu

hướng dẫn làm món bún chả tôm

Gửi bàigửi bởi leduy8294 » Thứ 2 17 Tháng 7, 2017 2:43 am

Bún chả tôm mang vị nhẹ xem thêm nhàng, ngọt thanh, có miếng chả tôm dai dai, giòn ngọt. siêu nhanh thôi người mua sẽ mang một tô bún nóng hổi ngon ngất ngây, đặc trưng ngon trong các hôm mát giời, hay se lạnh.

» Bún bò xào chay
» phương pháp khiến cho Bún thang
» Bún đậu mắm tôm
NGUYÊN LIỆU
- Tôm: 500 gr
- Bún tươi: một kg
- Nước dùng: 2 lít
- Tỏi: 3 tép
- Hành lá: 10 gr
- Rau xà lách
- Giá đỗ
- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn.
Bún chả tôm nóng
Bún chả tôm nóng
cách làm cho
- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ xem thêm đen, để cho thật ráo nước.
- dùng giấy lau khô từng con tôm rồi cho vào một mẫu tô, chứa trong ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng.
- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt phần gốc trắng, để riêng.
- Tỏi bóc vỏ. Băm nhỏ tỏi và phần đầu hành trắng.

- Cho vào bát cất tôm 1 thìa canh dầu ăn, chút tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, một thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường và phần tỏi hành đã băm nhỏ.
- Tiếp ấy người dùng trộn đều tôm cho thấm gia vị rồi cho toàn bộ và máy xay, xay nhuyễn.
- sử dụng tay bóp nhẹ để hỗn hợp thịt tôm dẻo, mịn. Sau đấy viên thành viên nhỏ, hơi tròn hoặc se nhẹ để với hinh trụ tròn như chả bánh đa.


- Bắt chảo dầu lên bếp, chờ cho dầu nóng, thả 1/2 tôm vào chảo dầu, chiên cho tới khi vàng mặt (Nếu muốn tôm sở hữu màu đẹp bạn có thể thêm tí dầu điều vào hỗn hợp).
- Nấu nồi nước dùng, nêm nếm vừa ăn xem thêm (Xem: phương pháp nấu nước sử dụng trong). Thêm chút màu điều để màu nước sử dụng được đẹp mắt.


- Chờ nước dùng sôi, bạn thả 1/2 chỗ tôm còn lại vào nồi nước dùng cho tới hết. khi nước sôi và tôm chín thì tắt bếp.


- Cho bún vào tô, xếp chả tôm chiên lên trên và chan nước dùng, kèm sở hữu chả tôm luộc trong nước sử dụng. Thêm hành, ngò thái nhỏ tùy thích.


Chúc quý khách thành công mang Bún chả tôm nóng !
Bún chả tôm sở hữu vị nhẹ nhàng, ngọt thanh, với miếng chả tôm dai dai, giòn ngọt. cực kỳ nhanh thôi người dùng sẽ sở hữu 1 tô bún nóng hổi ngon ngất ngây, đặc thù ngon trong các hôm mát giời, hay se lạnh.


» Bún bò xào chay
» bí quyết làm cho Bún thang
» Bún đậu mắm tôm
NGUYÊN LIỆU
- Tôm: 500 gr
- Bún tươi: 1 kg
- Nước dùng: 2 lít
- Tỏi: 3 tép
- Hành lá: 10 gr
- Rau xà lách
- Giá đỗ
- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn.
Bún chả tôm nóng
Bún chả tôm nóng
cách làm cho
- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen, để cho thật ráo nước.
- dùng giấy lau khô từng con tôm rồi cho vào một cái tô, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt phần gốc trắng, để riêng.
- Tỏi bóc vỏ. Băm nhỏ tỏi và phần đầu hành trắng.


- Cho vào bát đựng tôm 1 thìa canh dầu ăn, chút tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, một thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường và phần tỏi hành đã băm nhỏ.
- Tiếp ấy các bạn trộn đều tôm cho thấm gia vị rồi cho toàn bộ và máy xay, xay nhuyễn.
- sử dụng tay bóp nhẹ để hỗn hợp thịt tôm dẻo, mịn. Sau ấy viên thành viên nhỏ, hơi tròn hoặc se nhẹ để mang hinh trụ tròn như chả bánh đa.


- Bắt chảo dầu lên bếp, chờ cho dầu nóng, thả 1/2 tôm vào chảo dầu, chiên cho đến khi vàng mặt (Nếu muốn tôm với màu đẹp bạn mang thể thêm tí dầu điều vào hỗn hợp).
- Nấu nồi nước sử dụng, nêm nếm vừa ăn (Xem: phương pháp nấu nước dùng trong). Thêm chút màu điều để màu nước sử dụng được đẹp mắt.


- Chờ nước sử dụng sôi, bạn thả 1/2 chỗ tôm còn lại vào nồi nước chuyên dụng cho đến hết. lúc nước sôi và tôm chín thì tắt bếp.


- Cho bún vào tô, xếp chả tôm chiên lên trên và chan nước dùng, kèm mang chả tôm luộc trong nước sử dụng. Thêm hành, ngò thái nhỏ tùy thích.


Chúc quý khách thành công sở hữu Bún chả tôm nóng !
leduy8294
Chúc mừng, Thành viên danh dự (Xin thông báo BQT)
 
Bài viết: 140
Ngày tham gia: Chủ nhật 13 Tháng 3, 2016 1:20 pm

Quay về Tư vấn tổng hợp

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách