Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


hướng dẫn làm món cơm chiên thập cẩm

xã hội, từ thiện, sức khỏe, đạo đời…

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, TUỆ LÂM, Nguyên Chiếu

hướng dẫn làm món cơm chiên thập cẩm

Gửi bàigửi bởi leduy8294 » Thứ 6 14 Tháng 7, 2017 3:52 am

Cơm chiên thập cẩm là 1 xem thêm món ăn ngon khá cầu kì, do khâu chuẩn bị nguyên – phụ liệu tương đối phức tạp.
Nguyên liệu:
Lạp xưởng: nửa cây
Thịt xá xíu: 0,1 kg
Tôm khô: 30 g
Trứng gà: 2 quả
Cà rốt: ½ củ
Đậu Hà Lan: 50 g
Tỏi củ: 5 tép đập dập, băm nhỏ
Cơm nguội: một đĩa
Hành lá, rau mùi
Dầu ăn
món ăn ngon: Cơm chiên Dương Châu
bí quyết làm:
Lạp xưởng cắt hạt lựu.
Thịt xá xíu cắt hạt lựu (Cách khiến xem thêm thịt xá xíu: Luộc chín thịt, phi thơm tỏi, cho thịt vào đảo, cho chút nước, xuống sốt xá xíu, chút màu gạch tôm và gia vị: mì chính + đường, đun nhỏ lửa cho ngấm gia vị một lúc).
Tôm khô ngâm nở, rửa lại cho sạch.
Cà rốt cắt hạt lựu, trần sơ nước sôi.
Đậu Hà Lan luộc chín (có thể dùng đậu hộp)
Trứng gà đập ra bát, quấy đều.
Hành lá, rau mùi thái nhuyễn.
Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, xem thêm cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt xá xíu, lạp xưởng, cà rốt vào đảo đều. Tiếp đó cho ½ trứng gà vào đảo đều, đến khi trứng tương đối se thì cho cơm vào, đảo liên tục. Nêm ½ thìa mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê đường.


Đảo đến lúc cơm nóng, sắp được thì đổ nốt chỗ trứng còn lại vào đảo đều. Rang một lúc thấy nhẹ tay, hạt cơm nảy trong chảo là được.


Cho hành lá, rau mùi, một thìa cà phê xì dầu, mỡ tỏi vào đảo thêm mấy loại là được. Xúc ra đĩa, rắc tiêu, dọn cùng xì dầu ớt.


Mách bạn: Để cơm rang ngon thì lúc nấu cơm các bạn phải nấu khô một chút sẽ dễ chiên hơn, cơm không bị nát, không dính chảo.
Cơm chiên thập cẩm là 1 món ăn ngon khá cầu kì, do khâu chuẩn bị nguyên – phụ liệu tương đối phức tạp.
Nguyên liệu:
Lạp xưởng: nửa cây
Thịt xá xíu: 0,1 kg
Tôm khô: 30 g
Trứng gà: 2 quả
Cà rốt: ½ củ
Đậu Hà Lan: 50 g
Tỏi củ: 5 tép đập dập, băm nhỏ
Cơm nguội: một đĩa
Hành lá, rau mùi
Dầu ăn
món ăn ngon: Cơm chiên Dương Châu
bí quyết làm:
Lạp xưởng cắt hạt lựu.
Thịt xá xíu cắt hạt lựu (Cách khiến thịt xá xíu: Luộc chín thịt, phi thơm tỏi, cho thịt vào đảo, cho chút nước, xuống sốt xá xíu, chút màu gạch tôm và gia vị: mì chính + đường, đun nhỏ lửa cho ngấm gia vị 1 lúc).
Tôm khô ngâm nở, rửa lại cho sạch.
Cà rốt cắt hạt lựu, trần sơ nước sôi.
Đậu Hà Lan luộc chín (có thể dùng đậu hộp)
Trứng gà đập ra bát, quấy đều.
Hành lá, rau mùi thái nhuyễn.
Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt xá xíu, lạp xưởng, cà rốt vào đảo đều. Tiếp đó cho ½ trứng gà vào đảo đều, đến lúc trứng tương đối se thì cho cơm vào, đảo liên tục. Nêm ½ thìa mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê đường.


Đảo tới khi cơm nóng, sắp được thì đổ nốt chỗ trứng còn lại vào đảo đều. Rang 1 khi thấy nhẹ tay, hạt cơm nảy trong chảo là được.


Cho hành lá, rau mùi, 1 thìa cà phê xì dầu, mỡ tỏi vào đảo thêm mấy chiếc là được. Xúc ra đĩa, rắc tiêu, dọn cộng xì dầu ớt.


Mách bạn: Để cơm rang ngon thì lúc nấu cơm khách hàng nên nấu khô một chút sẽ dễ chiên hơn, cơm không bị nát, không dính chảo.
leduy8294
Cảm ơn, Thành viên Moderator (Xin thông báo BQT)
 
Bài viết: 172
Ngày tham gia: Chủ nhật 13 Tháng 3, 2016 1:20 pm

Quay về Tư vấn tổng hợp

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron