Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


hướng dẫn làm món phở xào giòn tại nhà

xã hội, từ thiện, sức khỏe, đạo đời…

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, TUỆ LÂM, Nguyên Chiếu

hướng dẫn làm món phở xào giòn tại nhà

Gửi bàigửi bởi leduy8294 » Thứ 6 14 Tháng 7, 2017 3:06 am

Bí Ngô hay ăn phở xào giòn xem thêm ở phố Ngũ Xá, gần hồ Trúc Bạch. Ở đây với 1 loạt quán bán phở xào giòn, phở cuốn. Phở cuốn thì 35k/10 chục còn phở xào giòn thì 50 – 60 – 70k/đĩa tùy theo quý khách. Phở ở đây thường được cắt vuông, áo qua bột khô, sau đó chiên trong dầu nóng, bánh phở sẽ phồng lên như 1 miếng cơm cháy, ăn cũng ngon. Nhưng Bí Ngô vẫn thích bánh phở để sợi dài chiên hơn, cũng chẳng hiểu tại sao nữa.


Nguyên liệu:
Bánh phở: 400 g
Bột đao: 100 g
phải tỏi tây: 100 g
Cà chua: 100 g
Thịt bò thăn hoặc file: 150 g
Mỡ nước: 100 g
Hành tây: 100 g
Muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, xem thêm gừng, tỏi, hành khô, hành hoa, rau thơm, rau mùi, xà lách, đu đủ xanh, cà rốt, dấm đường, chanh ớt, mộc nhĩ, rau cải trắng.
món ăn ngon: Phở xào giòn
Món phở xào giòn Bí Ngô vô cùng thích
bí quyết làm:
Thịt bò lọc bỏ gân xơ, thái miếng mỏng, lớn bản, ngang thớ; ướp mang muối, mì chính, hạt tiêu, hành tỏi khô, gừng.
Hành tây, cà chua bổ múi cam. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái miếng hình chữ nhật.
Đu đủ, cà rốt thái mỏng làm cho dưa góp.xem thêm buộc phải, tỏi, hành hoa, rau cải cắt khúc 3 cm.
Bánh phở gỡ tơi, ướp gia vị, mì chính, hạt tiêu, bột đao. Bỏ bánh phở vào chảo mỡ nóng già, chao giòn vỏ, vớt ra để ráo mỡ.
Phi thơm hành tỏi, cho thịt bò vào xào xém cạnh để riêng, tiếp tục xào các nguyên liệu còn lại, nêm mắm, muối, hạt tiêu, mì chính vừa ăn, cho thêm 1 muôi nước dùng, xuống bột đao cho hơi sánh, bác xuống.
sử dụng đĩa lớn xếp rau và xà lách bên cạnh, giữa để phở, trên bày thịt, dội sốt lên trên, rắc rau mùi và hạt tiêu, ăn nóng.
món ăn ngon: Phở xào giòn
Phở xào giòn Ngũ Xá cũng cực kỳ ngon
Pha một bát nước chấm vừa chua – cay – mặn – ngọt, sở hữu đu đủ, cà rốt làm dưa góp để chấm cùng.
Bí Ngô hay ăn phở xào giòn ở phố Ngũ Xá, sắp hồ Trúc Bạch. Ở đây với một loạt quán bán phở xào giòn, phở cuốn. Phở cuốn thì 35k/10 chục còn phở xào giòn thì 50 – 60 – 70k/đĩa tùy theo khách hàng. Phở ở đây thường được cắt vuông, áo qua bột khô, sau đấy chiên trong dầu nóng, bánh phở sẽ phồng lên như một miếng cơm cháy, ăn cũng ngon. Nhưng Bí Ngô vẫn thích bánh phở để sợi dài chiên hơn, cũng chẳng hiểu tại sao nữa.
Nguyên liệu:
Bánh phở: 400 g
Bột đao: 100 g
buộc phải tỏi tây: 100 g
Cà chua: 100 g
Thịt bò thăn hoặc file: 150 g
Mỡ nước: 100 g
Hành tây: 100 g
Muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, gừng, tỏi, hành khô, hành hoa, rau thơm, rau mùi, xà lách, đu đủ xanh, cà rốt, dấm đường, chanh ớt, mộc nhĩ, rau cải trắng.
món ăn ngon: Phở xào giòn
Món phở xào giòn Bí Ngô vô cùng thích
bí quyết làm:
Thịt bò lọc bỏ gân xơ, thái miếng mỏng, lớn bản, ngang thớ; ướp với muối, mì chính, hạt tiêu, hành tỏi khô, gừng.
Hành tây, cà chua bổ múi cam. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái miếng hình chữ nhật.
Đu đủ, cà rốt thái mỏng làm dưa góp. nên, tỏi, hành hoa, rau cải cắt khúc 3 cm.
Bánh phở gỡ tơi, ướp gia vị, mì chính, hạt tiêu, bột đao. Bỏ bánh phở vào chảo mỡ nóng già, chao giòn vỏ, vớt ra để ráo mỡ.
Phi thơm hành tỏi, cho thịt bò vào xào xém cạnh để riêng, tiếp tục xào các nguyên liệu còn lại, nêm mắm, muối, hạt tiêu, mì chính vừa ăn, cho thêm 1 muôi nước dùng, xuống bột đao cho hơi sánh, bác xuống.
dùng đĩa lớn xếp rau và xà lách bên cạnh, giữa để phở, trên bày thịt, dội sốt lên trên, rắc rau mùi và hạt tiêu, ăn nóng.
món ăn ngon: Phở xào giòn
Phở xào giòn Ngũ Xá cũng siêu ngon
Pha một bát nước chấm vừa chua – cay – mặn – ngọt, sở hữu đu đủ, cà rốt làm cho dưa góp để chấm cùng.
leduy8294
Cảm ơn, Thành viên Moderator (Xin thông báo BQT)
 
Bài viết: 172
Ngày tham gia: Chủ nhật 13 Tháng 3, 2016 1:20 pm

Quay về Tư vấn tổng hợp

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron