Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


hướng dẫn làm món ốc nấu thả tại nhà

xã hội, từ thiện, sức khỏe, đạo đời…

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, TUỆ LÂM, Nguyên Chiếu

hướng dẫn làm món ốc nấu thả tại nhà

Gửi bàigửi bởi leduy8294 » Thứ 3 11 Tháng 7, 2017 3:46 am

Ốc nấu thả: thịt ốc trắng, xem thêm nước dùng trong, khá xanh, nổi mùi thơm của bắt buộc tỏi, vị ngọt mát... là món ăn chơi do những cụ truyền lại.

» Ốc hấp lá gừng
» Ốc xào chuối đậu
» Ốc nấu cà tím đậu phụ
NGUYÊN LIỆU
- Ốc nhồi: 1 kg
- Giò sống: 50 gr
- Thịt nạc vai:n 50 gr
- Nấm hương: 5 gr
- Xương gà: 300 gr
- Gừng, hành khô
- cần, tỏi tây
- Cà rốt: một củ
- Gia vị: muối, tiêu, mì chính, mắm
cách làm món Ốc nấu thả ngon
Ốc nấu thả
phương pháp khiến
- Ốc sơ chế sạch (cạy mày, chặt trôn,xem thêm khêu lấy thịt, bỏ đường phân), ngâm vào nước vôi loãng khoảng 20 phút, sau đấy rửa lại vài lần mang nước sạch, nhẹ tay để không làm cho rời đầu và đuôi ốc. Vớt ra để ráo.


- Xương gà rửa sạch, chần qua rồi rửa lại, đun lấy nước dùng trong.
- Gừng + hành khô đem nướng, rửa sạch, đập dập, cho vào nước sử dụng.
- lúc nước sử dụng gần được cho thêm buộc phải tỏi tây (sơ chế sạch) vào đun thêm 15 phút để nước dùng thơm.
- Thịt nạc vai, nấm hương băm nhỏ, trộn có giò sống, tiêu, mì chính quật dẻo, dồn vào túi ốc (không nhồi căng quá). Đặt ốc vào đĩa, hấp chín khoảng 5 - 7 phút. Ốc chín bày vào bát, mỗi bát từ 3 - 4 con ( mang thể cho thêm cà rốt tỉa hoa cho đẹp).


- Lọc nước dùng sang xoong khác, đun sôi, nêm xem thêm mắm, muối, mì chính vừa ăn. Chan nước dùng ngập thịt ốc, rắc lá chanh thái chỉ lên trên, ăn nóng, với thể ăn có chanh, ớt, hạt tiêu.


Chúc người dùng thành công sở hữu món Ốc nấu thả !
Ốc nấu thả: thịt ốc trắng, nước dùng trong, khá xanh, nổi mùi thơm của phải tỏi, vị ngọt mát... là món ăn chơi do những cụ truyền lại.


» Ốc hấp lá gừng
» Ốc xào chuối đậu
» Ốc nấu cà tím đậu phụ
NGUYÊN LIỆU
- Ốc nhồi: một kg
- Giò sống: 50 gr
- Thịt nạc vai:n 50 gr
- Nấm hương: 5 gr
- Xương gà: 300 gr
- Gừng, hành khô
- phải, tỏi tây
- Cà rốt: một củ
- Gia vị: muối, tiêu, mì chính, mắm
cách làm cho món Ốc nấu thả ngon
Ốc nấu thả
bí quyết làm cho
- Ốc sơ chế sạch (cạy mày, chặt trôn, khêu lấy thịt, bỏ đường phân), ngâm vào nước vôi loãng khoảng 20 phút, sau đấy rửa lại vài lần với nước sạch, nhẹ tay để không làm rời đầu và đuôi ốc. Vớt ra để ráo.


- Xương gà rửa sạch, chần qua rồi rửa lại, đun lấy nước dùng trong.
- Gừng + hành khô đem nướng, rửa sạch, đập dập, cho vào nước dùng.
- lúc nước dùng sắp được cho thêm bắt buộc tỏi tây (sơ chế sạch) vào đun thêm 15 phút để nước dùng thơm.
- Thịt nạc vai, nấm hương băm nhỏ, trộn sở hữu giò sống, tiêu, mì chính quật dẻo, dồn vào túi ốc (không nhồi căng quá). Đặt ốc vào đĩa, hấp chín khoảng 5 - 7 phút. Ốc chín bày vào bát, mỗi bát từ 3 - 4 con ( sở hữu thể cho thêm cà rốt tỉa hoa cho đẹp).


- Lọc nước dùng sang xoong khác, đun sôi, nêm mắm, muối, mì chính vừa ăn. Chan nước dùng ngập thịt ốc, rắc lá chanh thái chỉ lên trên, ăn nóng, có thể ăn với chanh, ớt, hạt tiêu.


Chúc các bạn thành công có món Ốc nấu thả !
leduy8294
Cảm ơn, Thành viên Moderator (Xin thông báo BQT)
 
Bài viết: 173
Ngày tham gia: Chủ nhật 13 Tháng 3, 2016 1:20 pm

Quay về Tư vấn tổng hợp

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron