Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


hướng dẫn làm món ngao nấu sấu

xã hội, từ thiện, sức khỏe, đạo đời…

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, TUỆ LÂM, Nguyên Chiếu

hướng dẫn làm món ngao nấu sấu

Gửi bàigửi bởi leduy8294 » Thứ 3 11 Tháng 7, 2017 2:39 am

Canh ngao nấu sấu là món xem thêm ăn cực kỳ hợp mang mùa hè, giúp bạn xua đi mẫu nóng gắt, chói chang của mùa hè. vô cùng đơn giản và dễ khiến cho, bạn sẽ mang món canh ngon như ý cho cả nhà.


» Ốc móng tay nướng mỡ hành
» Nộm hến
» Hến xào miến
NGUYÊN LIỆU
- Nghao: một kg
- Sấu xanh: 5 quả
- Cà chua: 2 quả
- Gừng: một mẩu nhỏ
- Hành tím: một củ
- Hành hoa: 20 gr
- Rau răm: 20 gr
- Gia vị: Hạt nêm, mì chính, nước mắm.
bí quyết làm cho món Canh xem thêmngao nấu sấu ngon
Canh ngao nấu sấu
phương pháp làm
- Nghao các bạn tậu về, ngâm có nước muối loãng để ra hết cát.
- Sau đấy người mua đun sôi nước, cho nghao vào luộc chín, đến lúc há miệng thì tách lấy thịt.
- Nước nghao thì quý khách để lắng rồi gạn lấy nước sử dụng.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Gừng rửa sạch, đập dập.
- Rau răm + hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Sấu cạo hoặc gọt vỏ.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.
- Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm, cho cà chua vào xào mềm cộng với một chút gia vị. Tiếp đó người mua cho tiếp ngao và một nước mắm vào đảo qua rồi cho tiếp đến sấu.


- Tiếp ấy, khách hàng cho nước luộc xem thêmnghao vào nồi, đun sôi, nêm lại gia vị vừa ăn, rồi cho hành hoa + rau răm thái nhỏ vào.
- Cuối cùng người mua tắt bếp, cho canh ngao nấu sấu ra tô, ăn cùng với cơm và món mặn.
Canh ngao nấu sấu là món ăn cực kỳ hợp có mùa hè, giúp bạn xua đi loại nóng gắt, chói chang của mùa hè. cực kỳ đơn thuần và dễ khiến, bạn sẽ sở hữu món canh ngon như ý cho cả nhà.


» Ốc móng tay nướng mỡ hành
» Nộm hến
» Hến xào miến
NGUYÊN LIỆU
- Nghao: một kg
- Sấu xanh: 5 quả
- Cà chua: 2 quả
- Gừng: một mẩu nhỏ
- Hành tím: 1 củ
- Hành hoa: 20 gr
- Rau răm: 20 gr
- Gia vị: Hạt nêm, mì chính, nước mắm.
phương pháp khiến cho món Canh ngao nấu sấu ngon
Canh ngao nấu sấu
cách khiến cho
- Nghao người dùng sắm về, ngâm có nước muối loãng để ra hết cát.
- Sau đó quý khách đun sôi nước, cho nghao vào luộc chín, tới khi há miệng thì tách lấy thịt.
- Nước nghao thì người mua để lắng rồi gạn lấy nước dùng.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Gừng rửa sạch, đập dập.
- Rau răm + hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Sấu cạo hoặc gọt vỏ.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.
- Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm, cho cà chua vào xào mềm cùng mang một chút gia vị. Tiếp ấy các bạn cho tiếp ngao và 1 nước mắm vào đảo qua rồi cho tiếp tới sấu.


- Tiếp đó, khách hàng cho nước luộc nghao vào nồi, đun sôi, nêm lại gia vị vừa ăn, rồi cho hành hoa + rau răm thái nhỏ vào.
- Cuối cùng người dùng tắt bếp, cho canh ngao nấu sấu ra tô, ăn cùng sở hữu cơm và món mặn.
leduy8294
Cảm ơn, Thành viên Moderator (Xin thông báo BQT)
 
Bài viết: 172
Ngày tham gia: Chủ nhật 13 Tháng 3, 2016 1:20 pm

Quay về Tư vấn tổng hợp

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron