Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


hướng dẫn làm món ếch tẩm vừng

xã hội, từ thiện, sức khỏe, đạo đời…

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, TUỆ LÂM, Nguyên Chiếu

hướng dẫn làm món ếch tẩm vừng

Gửi bàigửi bởi leduy8294 » Thứ 6 07 Tháng 7, 2017 3:23 am

Ếch tẩm vừng rán ngon xem thêm đã đành, còn bao nhiêu là món: ếch xào măng, ếch nướng đa số, nướng muối ớt, lẩu ếch... món nào cũng tuyệt cả.

» Ếch tẩm vừng rán
» Đùi ếch sốt chua ngọt
» Lươn om củ chuối
Vậy mà chẳng hiểu thế quái nào mà mấy ông Tây sau lúc sang Việt Nam lại xếp ếch vào hàng 1 trong những món ăn đáng sợ. Thì nó cũng vào hàng với trứng vịt lộn, rắn, những cái côn trùng và... thịt cho.

Ẩm thực đúng là văn hóa, mà đa dạng lúc thì nó cứ đối nhau chan chát. kể thực, cho mình ăn mấy miếng pho mát đầy giòi, hay mực sống... thì cũng đành chào thua!

NGUYÊN LIỆU
- Đùi ếch: 0,5 kg
- Vừng trắng: 50 gr
- Bột mì: 100 gr
- Bột đao: 50 gr
- Dầu ăn: 200 ml
- Trứng vịt: 1 quả
- Gừng
- Rượu trắng
- Rau mùi, tỏi, ớt
- Phẩm màu hoa hiên
- Gia vị: tiêu, muối, đường, dấm.
phương pháp khiến cho món Ếch xem thêm tẩm vừng rán ngon
Ếch tẩm vừng rán
bí quyết khiến
- Đùi ếch rửa sạch, tẩy qua rượu gừng, ướp tiêu, muối, mì chính để ngấm 15 phút.
- Vừng rang thơm, trộn đều mang bột mì, bột đao.
- Đập trứng, đánh tan, trộn vào thịt ếch, lăn từng đùi ếch vào hỗn hợp bột và vừng.
- Đun dầu ăn nóng già, thả đùi ếch vào xem thêm rán vàng giòn, vớt ra để ráo dầu, bày vào đĩa, bày rau mùi kế bên.
- Pha 1 bát nước chấm gồm: dấm + tỏi + ớt + đường, kết hợp chua cay mặn ngọt, đun sôi, cho một chút phẩm màu để tạo màu gạch cua cho đẹp. Cuối cùng xuống 1 chút bột đao cho sốt sánh, sở hữu thể cho thêm 1 thìa dầu ăn cho bóng. Đổ ra bát để làm cho nước chấm ếch tẩm vừng rán.


Ếch tẩm vừng rán ngon đã đành, còn bao nhiêu là món: ếch xào măng, ếch nướng mọi, nướng muối ớt, lẩu ếch... món nào cũng tuyệt cả.


» Ếch tẩm vừng rán
» Đùi ếch sốt chua ngọt
» Lươn om củ chuối
Vậy mà chẳng hiểu thế quái nào mà mấy ông Tây sau khi sang Việt Nam lại xếp ếch vào hàng một trong những món ăn đáng sợ. Thì nó cũng vào hàng mang trứng vịt lộn, rắn, các dòng côn trùng và... thịt cho.


Ẩm thực đúng là văn hóa, mà rộng rãi khi thì nó cứ đối nhau chan chát. kể thực, cho mình ăn mấy miếng pho mát đầy giòi, hay mực sống... thì cũng đành chào thua!


NGUYÊN LIỆU
- Đùi ếch: 0,5 kg
- Vừng trắng: 50 gr
- Bột mì: 100 gr
- Bột đao: 50 gr
- Dầu ăn: 200 ml
- Trứng vịt: một quả
- Gừng
- Rượu trắng
- Rau mùi, tỏi, ớt
- Phẩm màu hoa hiên
- Gia vị: tiêu, muối, đường, dấm.
cách làm cho món Ếch tẩm vừng rán ngon
Ếch tẩm vừng rán
bí quyết làm cho
- Đùi ếch rửa sạch, tẩy qua rượu gừng, ướp tiêu, muối, mì chính để ngấm 15 phút.
- Vừng rang thơm, trộn đều có bột mì, bột đao.
- Đập trứng, đánh tan, trộn vào thịt ếch, lăn từng đùi ếch vào hỗn hợp bột và vừng.
- Đun dầu ăn nóng già, thả đùi ếch vào rán vàng giòn, vớt ra để ráo dầu, bày vào đĩa, bày rau mùi xung quanh.
- Pha 1 bát nước chấm gồm: dấm + tỏi + ớt + đường, kết hợp chua cay mặn ngọt, đun sôi, cho 1 chút phẩm màu để tạo màu gạch cua cho đẹp. Cuối cộng xuống một chút bột đao cho sốt sánh, với thể cho thêm 1 thìa dầu ăn cho bóng. Đổ ra bát để khiến nước chấm ếch tẩm vừng rán.
leduy8294
Cảm ơn, Thành viên Moderator (Xin thông báo BQT)
 
Bài viết: 173
Ngày tham gia: Chủ nhật 13 Tháng 3, 2016 1:20 pm

Quay về Tư vấn tổng hợp

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron